Home ข่าวทั่วไป ฝ้าหนา กระแดดขึ้น แก้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ คนอายุ 40 เก็บไว้ทำ

ฝ้าหนา กระแดดขึ้น แก้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ คนอายุ 40 เก็บไว้ทำ

ฝ้าหนา กระแดดขึ้น แก้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ คนอายุ 40 เก็บไว้ทำ

ฝ้าหนา กระแดดขึ้น แก้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ คนอายุ 40 เก็บไว้ทำ

ใครที่มีปัญหาผิ ว ไม่เรียบเนียน สี ผิ วดูไม่สม่ำเสมอกันจากปัญหากระ และ ฝ้า ที่มักเกิดขึ้นบริเวณโห  น ก แ ก้ ม  โดยมีสาเหตุมาจากแสงแดด เข้าไปกร ะ ตุ้ นให้เ ซ ล ล์เ ม็ ด สี ผิ ว ห นั งทำงานมากกว่าปกติ โดยเฉพาะกับคนที่ต้องทำงานตากแดดบ่อยๆ จะเข้าใจถึงปัญหานี้ วันนี้เรามีสูตรกำ จั ด ก ร ะ แดด และฝ้า มาฝากกัน ซึ่งสามารถใช้ได้ผลงจริงโดยไม่ต้องไปทำเ ล เ ซอ ร์ แ พ งๆเลย

1 กระเทียม

ให้เรานำกระเทียมมาสับให้ละเอียด หรือจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ จากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดผิ วห น้าให้แห้งดี แล้วจึงนำกระเทียมมาวางในจุดที่ผิ ว ห น้ ามีปัญหา โดยทิ้งเวลาเอาไว้ 10-15 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วจึงบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนปกติ (บางคนอาจมีความรู้สึกคั น ผิวหน้าเล็กน้อย)

2 ว่านห า ง จ ร ะ เ ข้

เริ่มจากเตรียมว่ า น ห า ง จ ร ะ เข้มา 1-2 ชิ้น ทำการปอกเ ป  ลื อ กออกและล้างน้ำให้สะอาด จนกว่าเมือกลื่นๆจะหลุดออก แล้วให้นำวุ้นของว่านห า ง จ ร ะ เ ข้ มาสั บ ละเอียด หรือจะใส่เครื่องปั่นก็ได้ จากนั้นให้ผสม น้ำมะนาว 1 ช้อนช า แล้วจึงนำมาพอกผิวหน้าเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ทั้งเช้าและเย็น จะช่ ว ยทำให้ฝ้าค่อยๆจางลงไป

3 นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวสามารถกำจัดกระได้ เพียงใช้สำลีจุ่มลงในนมเปรี้ยวให้พ อ ชุ่ มแล้วนำไปแช่ตู้เย็นสักครู่ หรือประมาณ 15 นาที จึงนำสำลีมาวางบนผิวหน้าจุดที่มีปัญหาฝ้ า หรือกระแดด ทิ้งเอาไว้ 15 นาทีค่อยล้างออก วิธีนี้ควรทำซ้ำอ ย่ า งน้อยอาทิตย์ละ 3  ครั้ง จะทำให้สีผิวสม่ำเสมเสมอและนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

4 ใบกระเพราแห้ง

เริ่มจากทำใบกระเพราตากแห้ง โดยนำใบกระเพรามาจำนวนหนึ่ง ล้างให้สะอาดแล้วนำไปพึ่งแดด อาจใช้ผ้าขาวบางคลุมเอาไว้ เมื่อแห้งดีแล้ว ให้เรานำใบกระเพรามาบดให้ละเอียด จนได้เป็นผงประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำไปต้มกับน้ำสะอาดประมาณครึ่งแก้ว คนให้เข้ากัน รอให้ความร้อนคลายตัว จึงนำมาทาในจุดที่เป็นกระแดด หรือฝ้ า สามารถทำซ้ำได้วันละ 2 ครั้ง จะทำให้รอย ฝ้ าบน ผิ วหน้าจางลง

5 น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะนาวจัดการกับปัญหาผิวด้วยการแต้มน้ำมะนาวสดๆบนจุดที่เป็นรอยจากฝ้าหรือกระ ทิ้งเอาไว้ 15 นาที แล้วล้างออก โดยวิธีนี้สามารถใช้กับ ปั ญ ห า สิ วได้ด้วย การใช้น้ำมะนาวแต้มบริเวณจุดที่มีปัญหาจะทำให้ทั้ง สิ วและ ฝ้ าจางลงจนหายไปในที่สุด

ปัญหาเรื่อ งผิ วพ ร ร ณที่เกิดจากกระแดดหรือฝ้านั้น หลายคนคงเคยประสบและอาจต้องไปรั ก ษ าผิ วห น้าตามคลินิกต่างๆ แต่การเลือกใช้วัสดุใกล้ตัวตามที่แนะนำมาข้างต้น มาจัดการกับปัญหาเหล่านี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน แถมยังประห ยัดส ต างค์ในก ระเป๋าของเราได้เยอะเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เรื่องเล่าจากคนที่เป็นหนี้ ไม่มีเงินเก็บ จนมีเก็บเป็นเเสน ใครๆก็ทำได้

เรื่องเล่าจากคนที่เป็นหนี้ ไม่มีเงินเก็บ จนมีเก็บเป็นเเ … …