Home ข่าวทั่วไป หมดปัญหาผมขาวก่อนวัย ผมขาดร่วง ไม่ต้องนั่งย้อมผมอีกต่อไป

หมดปัญหาผมขาวก่อนวัย ผมขาดร่วง ไม่ต้องนั่งย้อมผมอีกต่อไป

หมดปัญหาผมขาวก่อนวัย

หมดปัญหาผมขาวก่อนวัย ผมขาดร่วง ไม่ต้องนั่งย้อมผมอีกต่อไป

ส า รย้อมสีผมในปัจจุบันเป็นส า ร เ ค มีที่มีชนิดแรง ส า ร ฟ อ ก ข า ว ส า รอะไรอีกต่างๆนานา ที่ผสมอยู่ในครีมย้อมสีผม วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีย้ อม สี ผ มจากธรรมชาติกันค่ะ เชื่อว่าถ้าคุณได้ลองแล้วจะติดใจ

1 ว่านหาง จ ร ะ เ ข้  บอระเพ็ด มะกรูด

วิธีนี้แก้ปัญหาผมหลุดร่วงได้เป็นอ ย่ า ง ดี เพียงคุณนำบอระเพ็ด ล้างให้สะอาดแล้วเอามาหั่ นเป็นชิ้นเล็ก ประมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำมะกรูด 3 ลูกมาฝานเป็นแว่นๆโดยเอาเมล็ดออก ต้มน้ำร้อน 1 ถ้วยตวงใหญ่ และนำบอระเพ็ด และมะกรูดที่เราเตรียมไว้แล้วเอาลงต้มในน้ำร้อน ใช้ไฟปานกลางต้มประมาณ 20 นาที

เมื่อถึงเวลาให้นำผ้าขาวบางมากรองเอาไว้เพียงแต่น้ำเท่านั้น นำว่านหางจระเข้มาปอกเอาแต่ที่เป็นวุ้น ประมาณ 1 ถ้วยใส่ลงไปปั่นพร้อมกับน้ำของส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ในตอนแรก เมื่อปั่นจนเป็นเ นื้ อ เดียวกันแล้ว ให้นำมาห มั ก ผ มประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยล้างสะอาด

2 เส้นผมเงางาม ป ร า ศจากผมหงอก

นำน้ำมันมะกอกมานวดเส้นผมและห นั ง ศี ร ษ ะ จากนั้นเอาผ้าขน ห นู พั น ทิ้งไว้ 1 ชั่ วโมง ระหว่างที่รอเอาผลมะกรูดมาอังไฟให้สุก แล้วนำมาบ ดให้ละเอียดในนน้ำสะอาด เมื่อครบเวลาห มั กผม 1 ชั่ วโมงแล้ว ให้เอาน้ำมะกรูดที่เตรียมไว้มาสระผม ทำอ ย่ า ง นี้เป็นประจำ นอกจากจะช่วยปกปิดผมหงอกแล้ว ยังช่วยให้ผมเป็นเงางานมากยิ่งขึ้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่ายแต่ได้ผลเกินคาด

3 น้ำมันมะพร้าว

นำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ มาชโลมให้ทั่วเส้ นผมและห นั งศี ร ษ ะ ปล่อยทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยแก้ปัญหาเ รื่ อ งผ ม หงอก เพราะน้ำมันมะพร้าวจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้เส้นผมชุ่มชื้น และยังสามารถบำรุ ง ห นั ง ศีรษะได้อีกด้วย

4 ด อ ก อั ญ ชั น น้ำมันมะกอก

นำดอกอัญชัน 15 ด อ ก มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วปั่ นให้ละเอียด คั้นกรองเอาแต่น้ำ หลังจากนั้นเติมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนชา คนให้เป็นเ นื้ อเดียวกัน สระผมให้สะอาดและเช็ดผมให้แห้ง จากนั้นนำน้ำมันมะกอกกับ ด อ ก อั ญ ชั น ที่เตรียมไว้แล้ว ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ พอกไว้ 30 นาที ล้างออด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้ประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้เส้น ผ ม ด กดำเป็นเงงาม ดูมีน้ำหนัก ด้วยวิธีทำง่ายๆแค่นี้เอง

5 กระเทียมกับน้ำมันมะกอก

ใช้กระเทียม 4 กลีบ นำมาปอกล้างน้ำแล้วตำให้ละเ อี  ย ด เอาใส่ไว้ในภาขนะ อาจจะเป็นขวดก็ได้ จากนั้นนำน้ำมันมะกอกมาก ร อ กลงไป 8 ช้อนโต๊ะ ปล่อยส่วนผสมทั้งหมดไว้ 2 วัน แล้วจึงนำมาห มั กทั้งหนังศีรษะ และหนังศีรษะของเรา ใช้ผ้าขนห นู ม า พั นเพื่อห มั กผมซึ่งใช้เวลาในการ ห มั ก ประมาณ 45 นาทีแล้วล้างออก สระผมตามปกติ ทำแบบนี้ประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทำต่อเนื่องประมาณ 2 เดือนจะเห็นได้ว่ามีผมขึ้นมาใหม่และ ร า กผมแข็งแรง วิธีนี้เรารั ก ษ า จากส มุ น ไ พ ร ล้วนๆกันเลยทีเดียว

6 น้ำ ส มุ น ไ พ ร แก้ผมหงอก

สูตรนี้ใช้บ อ ร ะ เ พ็ ด แบบสดๆ 3 ชิ้นให้ได้ประมาณ 3 กิโลกรัม หรือน้อยกว่านี้ก็ได้ขึนอยู่กับความเหมาะสมเอามา หั่ นเป็นชิ้นเล็ก ผสมกับมะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม และน้ำสะอาด 1 ลิตรนำส่วนผสมไปปั่นจนเป็นเ นื้ อเดียวกัน กรองเอาแต่น้ำสมุนไพร นำมาเคี่ยวด้วยไฟปานกลาง น้ำจะค่อยละเหยออกเหลือแต่น้ำมันเท่านั้น แล้วนำน้ำมันที่ได้ใส่ไว้ในภาชนะฝ า ปิ ด วิธีทำนำมาทาให้ทั่วเ ส้ น ผ มแล้ว ห มั กไว้ 20-25 นาที แล้วจึงล้างออก วิธีนี้ควรทำอ  ย่ า ง น้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ผลที่ได้คือ ปิดผมหงอก เพียงไม่กี่เดือนผมคุณก็จะค่อยๆดำขึ้นๆ

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม่สนิท

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม … …