Home ข่าวทั่วไป สบู่กับไข่แดง ช่วยแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

สบู่กับไข่แดง ช่วยแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

สบู่กับไข่แดง ช่วยแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

สบู่กับไข่แดง ช่วยแก้ปัญหาที่ทุกบ้านมี ได้ผลดีมาก

เวลาที่เราใช้สบู่อาบน้ำแบบก้อนใกล้จะหมดแล้ว มักจะทิ้งกันเลยทันทีเพราะมันเห็นว่ามันใช้ไม่ได้แล้ว แต่รู้ไหมว่า หากเราเก็บเศษสบู่เหลือใช้เอาไว้หลายๆก้อนแล้วเอามารวมกัน จะสามารถนำสบู่เหลือใช้เหล่านี้มาทำประโยชน์ได้มากมายเลยทีเดียว โดยในวันนี้เราเอาสู ต รการใช้สบู่เหลือๆมาช่วยแก้ปัญหากวน ใ จให้กับหลายๆคนกัน ซึ่งก็คือ แ ม ล งส า บ ที่ชอบเ พ่ น พ่ า นในห้องครัวหรือตามใต้ตู้ ใต้เตียงต่างๆ โดยสูตรกำ จั ด แ ม ล งส า บนี้สามารถทำได้เองอ ย่ า งง่าย ดังนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เศษสบู่เหลือใช้

2 ผงบอแรกซ์ 50 กรัม

3 ไข่แดงดิบ 1 ฟอง

วิธีทำ

เริ่มจากนำไข่แดงมาผสมกับผงบอแรกซ์และเศษสบู่ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันโดยจะมีเนื้อเหนียวข้น ให้เราปั้นเป็นก้อนเล็กๆ แล้วทิ้งเอาไว้ให้เซ็ตตัวประมาณ 1 ชั่ วโมง

ให้เรานำก้อนกลมที่เราปั้น วางไว้ตามมุม หรือ ตำแหน่งที่แ ม ล งส  า บชอบเดินผ่ า น มุมละ 2-3 ก้อน เพื่อเช็คดูว่าตรงจุดไหนที่ก้อนกลมหายไปบ้าง แสดงว่าจุดนั้นมีแ ม  ล ง ส า บเยอะ

จุดที่แนะนำให้วางคือ ใต้ชั้นวางของ ในห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าว ตู้ในห้องครัว ใต้ตู้เย็น หรือใกล้ๆกับถังขยะ เป็นจุดอับชื้นที่แ  ม ล งส า บ ช อ บมาป้วนเปี้ยนอยู่

ก้อนกำจั ด แ ม ล งส า บที่เราปั้นนั้นจะทำให้แ ม ล ง ส า บที่กินเข้าไป ต า ย ภายในไม่กี่ชั่ วโมง และภายใน 1 เดือน แม ล ง ส า บจะหมดไปจากบ้านของเรา ซึ่งหากเราเจอซ า กแ ม  ลงสาบ ต า ยเยอะๆก็สามารถจัดการทำความสะอาดให้เรียบร้อย ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู จะเป็นการทำความสะอาดอ ย่ า งดีและกำจั ด ก ลิ่ นแ ม ล  ง ส า บได้ด้วย

ประโยชน์ของเศษสบู่

1 หากเราทำแก้วแตก หลังจากกวาดเศษแก้วชิ้นใหญ่ๆหมดแล้ว ให้ใช้เศษสบู่ที่เหลือใช้มาถูให้ทั่วบริเวณที่ทำแก้วแตก สบู่จะช่วยเก็บและดึงเศษแก้วเล็กๆที่กวาดไม่หมดได้อ ย่ างดี

2 สบู่สามารถใช้แก้ปัญหาซิปฝืดได้ โดยใช้สบู่ถูไปตรงซิปที่ติด จะช่วยให้รูดได้ง่ายขึ้น

3 เวลาที่เราทำงานไม้ ที่ต้องตอกตะปูลง หากเราใช้สบู่ทาลงบนเนื้อไม้ก่อนจะทำให้เนื้อไม้ ไม่แตกออกมา เพราะสบู่จะทำการเคลือบไม้เอาไว้ไม่ให้แตกออกจากกัน ทำให้ชิ้นงานสวยขึ้น

4 รองเท้าใหม่ที่อาจแข็งจะกัดเท้าของเราได้ ให้ใช้สบู่ถูไปที่ขอบรองเท้าด้านใน ทิ้งเอาไว้หนึ่งคืน สบู่จะทำให้รองเท้านิ่มและนุ่มลงได้ และยังทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับง่ายอีกด้วย

5 บานพับประตูที่มีเสียงดังเวลาเปิดหรือปิด ใช้สบู่ถูไปตามบานพับตรงจุดที่เปิดปิดบ่อยๆจะช่วยให้เสียงดังกวนใจหายไป

6 ให้เราใช้เศษสบู่วางลงในถ้วยเล็กแล้วเติมน้ำลงไปเล็กน้อย นำไปวางตามจุดต่างๆอย่ างมุมห้องหรือในตู้เสื้อผ้า จะช่วยให้บริเวณนั้นมีกลิ่นหอม และป ล อ ดกลิ่นอับได้อ ย่ า งดี

การนำสบู่ที่เหลือใช้มาทำประโยชน์ต่อแทนที่จะทิ้งเลยนั้นเป็นการใช้ข้าวของให้เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นการช่วยประหยัดเงิน และยังทำให้เราใช้ข้าวของต่างๆอ ย่ า งคุ้มค่ามากขึ้นด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ทอดปลายังไง ไม่ให้ติดกระทะ กรอบนาน แม่บ้านควรรู้

ทอดปลายังไง ไม่ให้ติดกระทะ กรอบนาน แม่บ้านควรรู้ บรรดาพ … …