Home เกร็ดสาระน่ารู้ หาติดใส่กระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ขวดเล็กๆ 7 ประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

หาติดใส่กระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ขวดเล็กๆ 7 ประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

หาติดใส่กระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ขวดเล็กๆ 7 ประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

หาติดใส่กระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ขวดเล็กๆ 7 ประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่สาวๆสนใจอยู่เสมอไม่ว่า จะยุคสมัยใดก็ตาม การที่สาวๆดูแลตัวเองให้ดูดีนั้น จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวได้อ ย่ างดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็มั่นใจอยู่เสมอ วันนี้เรามีไอเทมที่สาวๆทุกคนต้องมีติดบ้านกันเอาไว้ และวิธีการบำรุงร่างกายภายนอกให้ดูดีและอ่อนเ ย า ว์อยู่เสมอ

1 ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย

การดูแลเส้นผมนั้นค่อนข้าวจำเป็นเพราะช่วงปลายของเส้นผมมักโดนทำร้ า ยจากหลายปัจจัยทำให้ปลายผมแห้งง่าย แตกปลาย ผมสวยจะช่วยให้สาวๆดูเ ด็ กลงอีกด้วย วิธีบำรุงให้ใช้เบบี้ออยชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้นาน 1 ชั่ วโมง แล้วค่อยๆล้างออกด้วยน้ำอุ่นประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงสระผมตามปกติด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จะช่วยทำให้เส้นผมนุ่มและเก็บกับน้ำเอาไว้ได้ดี ไม่แห้งแตกง่าย

2 ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์

นอกจากรีมูฟเวอร์ต่างๆแล้ว เรายังสามารใช้เบบี้ออยในการลบเครื่องสำอางได้เช่นกัน โดยหยดเบบี้ออยลงบนมือแล้วนวดให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นล้างหน้าได้ตามขั้นตอนปกติ ผิวจะนุ่มสะอาดและไม่มีเครื่องสำอางตกค้างอยู่

3 บำรุงริมฝีปากนุ่ม

สาวๆหลายคนมีปัญหาเรื่องริมฝีปากที่คล้ำหรือแห้งแตก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวหรือผู้ที่ทำงานในห้องแอร์ตลอดวัน วิธีการคือใช้เบบี้ออยทาบางๆที่ริมฝีปากทิ้งเอาไว้ 5 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาซับเช็ดทำความสะอาดอ ย่ า งเบามือ จะทำให้ริมฝีปากคืนความชุ่มชื้นและกลายเป็นสีชมพูตามธรรมชาติได้

4 บำรุงผิวกาย

แน่นอนว่าเบบี้ออยสามารถนำมาใช้เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกายได้เช่นกัน โดยให้เราใช้เบบี้ออยทาให้ทั่วผิวกายทุกครั้งหลังจากอาบน้ำ เช็ดตัวพอหมาด แล้วทาเบบี้ออยลงไปให้ทั่ว จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้ตลอดวัน หรืออาจใช้เบบี้ออยหยดลงในอ่างอาบน้ำก่อนลงแช่ก็ได้เช่นกัน

5 สครับผิวสวย

เพียงผสมเบบี้ออยกับเกลือ แล้วนำมาขัดผิวกายเน้นเฉพาะจุดสัมผัสแห้งกร้านอย่ าง หัวเข้า ข้อศอก ตาตุ่ม รวมทั้งเท้าของเรา จะทำให้ผิวกายที่แห้งกร้านค่อยๆนุ่มขึ้นและขาวกระจ่างขึ้นอ ย่ างเป็นธรรมชาติ

6 ใช้ก่อน โ ก น ข น

การโ ก น ข นไม่ว่า จะเป็นใต้ว งแ ข นหรือข า อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ เราสามารถใช้เบบี้ออยทางบางๆลงในจุดที่ต้องการ จากนั้นจึงค่อยๆโกนขนอ ย่ างระมัดระวัง จะช่วยให้ไม่เกิด ล ผิวไม่แห้ง และไม่ทำให้เกิดขนคุดอีกด้วย

7 เล็บมือเล็บเท้าเนียนนุ่ม

เล็บมือและเล็บเท้าสามารถทำให้สะอาดสีดูสุขภาพดีได้ด้วยการใช้เบบี้ออยในการนวดเบาๆเป็นประจำก่อนนอน จะช่วยให้มือและเท้าเนียนนุ่มอยู่เสมอ

ทั้งหมดนี้คือประโยชน์ของเบบี้ออยที่แม้จะขวดเล็กๆราคาไม่แพง แต่สามารถทำให้ผิวของเราสวยนุ่มเนียนได้ รวมทั้งเส้นผมก็นุ่มสลวย เรียกว่าสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ด้วยขวดเดียวจริงๆ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In เกร็ดสาระน่ารู้

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …