Home ข่าวทั่วไป ผิวขาวขึ้นจนเพื่อนทัก สูตรง่ายๆผิวขาว กระจ่างใส

ผิวขาวขึ้นจนเพื่อนทัก สูตรง่ายๆผิวขาว กระจ่างใส

ขาวจนเพื่อนทัก ด้วยสูตรบำรุงผิวแบบธรรมชาติ

ผิวขาวขึ้นจนเพื่อนทัก สูตรง่ายๆผิวขาว กระจ่างใส

อย ากมีผิวสวยเนียนใส สุขภาพดี แบบไม่ต้องหมดเงินค่าครีมบำรุงแพงๆ ไหม  วันนี้เราได้มี 10 สูตรในการบำรุงผิว ขัด พอก ทาผิว เลือกใช้กันได้ตามสะดวกเลย แต่ละสูตรปลอดภัยไม่มีส ารเคมีอั น ต ร า ยใดๆ ทั้งสิ้น จะเน้นความเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะเลย มาดูกันเลยว่าแต่ละสูตรนั้นทำอย่ างไร ตามด้านล่างนี้

1 สูตรลดศอกดำ เข่าด้าน ด้วยนมจืดผสมกาแฟ

สำหรับสูตรนี้ใครที่มีปัญหาศอกดำ เข่าด้าน รั ก แ ร้ดำ เหมาะมากๆ ที่จะใช้ โดยส่วนผสมหลักจะมีนมจืดกับกากกาแฟ หรือจะใช้เป็นนมเปรี้ยวก็ได้เหมือนกันนะ เราจะใช้นมจืดผสมกับกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วหาใยบวบขัดตัวมาชุบแล้วจากนั้นเราก็อาบน้ำล้างตัวปกติ แล้วก็ขัดตามจุดสำคัญๆ ที่เราต้องการ เช่น เข่า ศอก ข้อเท้า รั ก แ ร้ได้เลย ซึ่งสูตรนี้จะรู้สึกว่าผิวดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย และควรใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ 2 สัปดาห์จะเห็นว่าผิวที่ดำด้านเริ่มดีขึ้น

2 ขัดผิวด้วยเบกกิ้งโซดา มะขามเปียก เกลือ และน มสด

ซึ่งให้เตรียมส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมาผสมเข้ากัน ซึ่งหาได้ไม่ย ากเลยสามารถหาซื้อได้ทั่วไป จากนั้นก็เอามาขัดเบาๆ ให้ทั่วผิวกาย จากนั้นก็พอกตัวเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยให้ทำเป็นประจำ 1 – 2 ครั้ง/สัปดาห์ ซึ่งจะช่วยบำรุงให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี ลดความหมองคล้ำ

3 สูตรพอกผิวด้วยน้ำมะนาว

ไม่ย ากเลยในการทำสูตรนี้ โดยจะใช้เป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติจากนั้นก็เอาน้ำมะนาวมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็เอามาพอกให้ทั่วตัวเลย พอกทิ้งไว้ 30 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยให้ใช้สูตรนี้พอกผิวสักประมาณ 1 – 2 ครั้ง/สัปดาห์ จะทำให้เ ซ ล ล์ผิวขัดเพื่อผลัดเ ซ ล ล์ผิวใหม่ ลบความหมองคล้ำลงไปเพื่อจะได้ให้ผิวเนียน

4 สูตรขัดตัวด้วยมะขามเปียก

โดยจะใช้เป็นมะขามเปียกปริมาณ 2 กำมือ แล้วก็เอาใส่ถ้วยผสมไว้แล้วบีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก น้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ผงขมิ้นด้วยนิดหน่อย จากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นก็คนไปให้เป็นครีมข้นๆ แล้วก็อาบน้ำล้างตัวปกติ แล้วก็เอาส่วนผสมที่ได้มาขัดตัวเบาๆ ขัดวนไปวนมาสักประมาณ 30 นาที แล้วก็พอกทิ้งไว้ 10 นาทีก็พอ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นหานมสด 1 กล่อง เทผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย แล้วก็เอามาพอกตัวอีก 1 ชั่ วโมง แล้วก็ค่อยมาอาบน้ำล้างตัวอีกรอบ

5 สูตรพอกตัวด้วยนมสดผสมมะละกอสุก

โดยหามะละกอสุกมาทำการบดๆ ให้ละเอียด จากนั้นก็เอามาผสมเข้ากับนมสด แล้วก็คนๆ ให้เข้ากัน แล้วก็เอามาพอกตัวเลย โดยให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเป็นสูตรที่ช่วยผลัดเ ซ ล ล์ผิวแล้วก็จะช่วยลดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำบนใบหน้าให้จางลงไปได้ด้วย

6 สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง

เพียงหาโยเกิร์ตรสธรรมชาติจากนั้นก็เอามาผสมกับน้ำผึ้ง แล้วก็คนให้เข้ากันให้ได้ส่วนผสมเหนียวๆ แล้วก็พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มมากขึ้น

7 สูตรบำรุงผิวด้วยเบบี้ออยล์ น้ำผึ้ง มะขามเปียก นมสด และน้ำมะนาว

โดยให้หาน้ำมะขามเปียกมาแช่เพื่อจะได้อ่อนตัวลง บีบเอาเนื้อมะขามออกมาง่ายๆ จากนั้นก็เอามาผสมเข้ากับนมสด น้ำมะนาว เบบี้ออยล์ และน้ำผึ้ง พอผสมเข้ากันหมดแล้วก็จะได้เป็นเนื้อข้นๆ แล้วก็นำมาขัดผิวได้เลย จากนั้นก็หาเกลือขัดผิวมาใช้ด้วย ซึ่งก็ให้พอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วก็ค่อยอาบน้ำสะอาดล้างส่วนผสมออกให้หมด

8 สูตรโยเกิร์ตผสมเกลือ น้ำผึ้ง และขมิ้น

เอาส่วนผสมทั้งหมดเข้ามาผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมาขัดผิวเบาๆ โดยพอกและขัดเบาๆ ให้ทั่วร่างกายเลย และทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วค่อยล้างออกจะรู้สึกได้ถึงความเนียนใส นุ่มมากยิ่งขึ้น ผิวจะมีสุขภาพดี

9 สูตรบำรุงผิวด้วยนมสดเย็นผสมมะนาว

เพียงเอานมสดมาแช่เย็นแล้วจากนั้นก็เอามาผสมกับน้ำมะนาว และผงขมิ้น จากนั้นคนให้ทุกอย่ างเข้ากัน แล้วนำมาพอกไว้ให้ทั่วตัวเลยรวมถึงพอกหน้าด้วย พอกทิ้งไว้ 30 นาที จะช่วยบำรุงให้ผิวขาวเนียนใส เปล่งประกาย เนียนนุ่มชุ่มชื้น กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

10 สูตรขมิ้นพอกผิวให้ขาวเอามาผสมกับนมจืดด้วย

เอาส่วนผสมทั้งสองอย่ างนี้มาคนๆ ให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาพอกผิวเลย โดยจะใช้เป็นผงขมิ้นหรือขมิ้นจริงๆ มาฝานและปั่นให้ละเอียดก็ได้ แล้วก็อย่ าลืมใส่น้ำมะนาวและน้ำผึ้งปั่นผสมเข้าไปด้วย ตามด้วยดินสอพอง 4 เม็ด พอเสร็จแล้วก็เอามาพอกไว้บนร่างกายให้ทั่วเลย พอกทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วก็อาบน้ำเย็นอีกรอบจะทำให้ผิวมีสุขภาพดี

สำหรับคนที่อย ากจะมีสุขภาพผิวที่ดี ไปลองเลือกสูตรที่เราได้แนะนำข้างต้นมาใช้กันได้เลย แต่ละสูตรนั้นล้วนเป็นสูตรแบบธรรมชาติ แม้จะเป็นผิวแพ้ง่ายก็ยังสามารถใช้ได้

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …