Home ข่าวทั่วไป 10 สูตรผิวขาวใส สวยอย่างธรรมชาติ ทำแล้วหน้าสวย

10 สูตรผิวขาวใส สวยอย่างธรรมชาติ ทำแล้วหน้าสวย

10 สูตรผิวขาวใส สวยอย่างธรรมชาติ ทำแล้วหน้าสวย

10 สูตรผิวขาวใส สวยอย่างธรรมชาติ ทำแล้วหน้าสวย

เคล็ดลับความสวยความงาม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันกับสาวๆ มานาน จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปเสียแล้ว สูตรดูแลบำรุงผิวพรรณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ลำคอ ผิวกาย 10 สูตรที่ใช้ของใกล้ตัว เน้นความเป็นธรรมชาติ ออแกนิคแบบไม่ต้องพึ่งส ารเคมี หรือเครื่องสำอางราคาแพงก็ทำให้ผิวขาวใส ดูดีได้ง่ายๆ ดังนี้

1 ขิง ดินสอพองและนมเปรี้ยว

เป็นผงขมิ้นหรือใช้ขมิ้นสดบดก็ได้ ผสมกับดินสอพอง 2 ก้อนและนมเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ เข้ากันจนมีเนื้อออกครีม นำมาพอกให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างทำความสะอาด ผิวจะเรียบเนียน ตึงนุ่มชุ่มชื้น

2 กากกาแฟ นมสด น้ำตาลทรายแดง

กากกาแฟใช้แล้วอย่ าทิ้ง นำมาผสมกับนมสด และน้ำตาลทรายแดง นำมาขัดผิวได้ทั้งผิวหน้าผิวกาย จะเป็นการช่วยขัดสิ่งสกปรกและยังเป็นการดี ท็ อกซ์ผิวได้อีกทางหนึ่ง

3 น้ำตาลทรายแดง น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดี บวกกับน้ำตาลทรายแดงที่จะช่วยเร่งผลัดผิวเก่า และคราบไคลออก ยิ่งถ้าผสมเกลือหรือมะนาวลงไปจะยิ่งทำให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นด้วย

4 เกลือและมะนาว

มะนาวช่วยขจัดความมันบนผิวหน้า ผนวกกับเกลือที่ขจัดสิ่งสกปรกได้ดี เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวมันเป็นสิวได้ง่าย ทั้งยังนำมาขัดผิวกายช่วยลดความแห้งกร้านของผิวได้ดีด้วย

5 มะเขือเทศ น้ำตาลทราย

มะเขือเทศสด 2 ผล ผสมกับน้ำตาลทรายและผงเบคกิ้งโซดาติดปลายช้อน ผสมบดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าและขัดผิว จะทำให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึง และยังช่วยรั กษาแ อผลจากสิวบนแผ่นหลังได้ดีอีกด้วย

6 แตงกวา น้ำผึ้ง

บดแตงกวาให้เละ ละเอียดผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาแล้วนำมาพอดหน้าประมาณ 15-20 นาที อย่ างต่ำ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะทำให้ผิวอ่อนวัยและนุ่มขึ้น หมั่นทำเป็นประจำจะยิ่งเห็นผลชัดด้วย

7 น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง

น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำมาสครับกับผิวหน้าผิวกาย จะทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น และยังสามารถนำมาสครับริมฝีปากทำให้อวบอิ่มดูอมชมพูได้อีกด้วย

8 มะนาว น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก น้ำตาลทรายแดง

มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก น้ำตาลทรายแดงอย่ างละ 1 ช้อนชา แล้วนำมาสครับผิว พอกทิ้งไว้ จะทำให้ผิวนุ่ม เปล่งปลั่งเป็นประกายตามธรรมชาติ

9 น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำตาลทราย

น้ำตาลทรายผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไม่ต้องละลายให้ละเอียด ให้พอมีเนื้อสามารถนำมาสครับผิวได้ อาจใช้ใยบวบช่วยขัดเพิ่ม บำรุงผิวอย่ างลึกล้ำและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

10 น้ำผึ้ง ข้าวโอ๊ต

ใช้ข้าวโอ๊ตบดละเอียด หรือจะเป็นข้าวโอ๊ตบดผงสำเร็จรูปก็ได้ นำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโตีะ และผงเบคกิ้งโซดาปลายช้อน นำมาสครับที่ผิวหน้าผิวกาย จะยิ่งทำให้ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี และสวยจากภายในอีกด้วย

สูตรบำรุงผิวหน้า ผิวกาย เหล่านี้ ให้ทำควบคู่กับกับการออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ก็จะทำให้สวยได้จากภายในสู่ภายนอกได้ง่ายๆ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …