Home ข่าวทั่วไป 4 เรื่องง่ายๆหลายคนมักเข้าใจผิด สำหรับคนใช้มือถือ

4 เรื่องง่ายๆหลายคนมักเข้าใจผิด สำหรับคนใช้มือถือ

4 เรื่องง่ายๆหลายคนมักเข้าใจผิด สำหรับคนใช้มือถือ

4 เรื่องง่ายๆหลายคนมักเข้าใจผิด สำหรับคนใช้มือถือ

ปัจจุบันไม่มีใครที่จะไม่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตนเอง ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้ว มันจะมีโ ท ษแน่ๆถ้าคุณใช้ไปในทางที่ผิด หรือเสียเวลากับมันมากเกินควร แต่ก็ยังมีเรื่องที่หลายๆคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน วันนี้เราจะยกตัวอ ย่ า ง 4 ข้อเด่นๆมาเป็นหัวข้อกันค่ะ

1 การใช้มือถือเป็นเวลานานทำให้ส ม อ ง เ สื่ อ ม

ใครๆก็เตือนว่า อ ย่ าใช้โทนศัพท์นาน เวลานอนอ ย่ าเอาไว้ข้างหมอนนะเดี๋ยวคลื่นจะรบกวนส ม อ ง ทำให้ส ม อ งเสื่  อม

แต่ในความจริงแล้ว คลื่นของสมาร์ทโฟนสามารถทำให้เ สี่ ยง เป็ น ม ะ เ ร็ งได้ในระดับ B2 ซึ่งมันเป็นคลื่นที่ต่ำมาก และยังไม่มีรายงานเรื่องนี้เลยว่าคลื่นไฟฟ้าจากมือถือจะเป็นอั น ต ร า ยกับ ม นุ ษย์

และยังมีวิจัยหลายตัว ที่ทดลองออกมาแล้วว่าคลื่นไฟฟ้าของมือถือไม่เป็นอั น ต รา ยต่ อม นุษ ย์

2 การชาร์จมือถือไปเล่นไป ทำให้เกิดร ะ เ บิ ดได้

แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้ร ะ เ บิ ดง่ายขนาดนั้น หากคุณใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟที่ได้มาตราฐาน สิ่งเดียวที่ไม่ดีของการเล่นไปชาร์จไปก็คือ แบตเตอรี่จะเ สื่ อ มเร็ว เพราะฉะนั้นแนะนำ ให้ใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตราฐานในการชาร์จไฟ แล้วรอชาร์จให้เสร็จก่อน แล้วค่อยนำมาเล่นจะดีกว่า

3 หากแบตยังไม่ใกล้หมด อ ย่ า เพิ่งชาร์จ

ชาร์จบ่อยๆเดี๋ยว แบตจะเสื่ อ ม จริงๆเราจะชาร์จเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ว่าแบตจะเหลือ 50 หรือ90 เปอร์เซ็นต์ เพรามือถือในปัจจุบันแบตจะเป็นลิเธียม จเป็นระบบการชาร์จที่เรียกว่า ไซเคิล และอายุการใช้งานสามารถใช้ได้เป็นพันๆ ไซเคิลกันเลยทีเดียว ซึ่งสมมติเราชาร์จแบตจาก 0 ไปจนถึง 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็จะนับเป็น 1 ไซเคิล ถ้าเราชาร์จจาก 50 ไปจนถึง 100เปอร์เซ็นต์ นั่นก็นับเป็นครึ่งไซเคิล เพราะฉะนั้นเราจะชาร์จตอนไหนก็ได้ เพราะแบตเตอรี่มันมี อ า ยุ ก า ร ใ ช้ ง า นของมันอยู่แล้ว

4 เสียบชาร์จมือถือทั้งคืนทำให้ แ บ ต เ สื่ อ ม

ปัจจุบันมือถือเขาพัฒนาไปไกลแล้ว พอชาร์จแบตเต็มไฟมันจะตัดเองตามอัตโนมัติ แล้วอ า ยุ ก า ร ทำงานของแบตเตอรี่ก็ขึ้นอยู่กับไซเคิล ซึ่งหมายความว่า แบตเตอรี่จะเสื่อมก็ต่อเมื่อห ม ด อายุการทำงานของไซเคิลนั่นเอง

คราวนี้ก็คงเข้าใจกับการใช้มือถือหรือสมาร์ทโฟนกันมากขึ้นแล้วนะคะ ถ้าคุณใช้อุปกรณ์ต่างๆได้มาตราฐานก็ไม่ต้องกลัวว่า จะส ม  อ งเสื่อมหรือมือถือ ร ะ เ บิ  ดอีกต่อไปแล้วนะคะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม่สนิท

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม … …