Home ข่าวทั่วไป 5 ท่าง่ายๆ ช่วยลดต้นแขน ให้เรียวเล็ก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

5 ท่าง่ายๆ ช่วยลดต้นแขน ให้เรียวเล็ก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

5 ท่าง่ายๆ ช่วยลดต้นแขน ให้เรียวเล็ก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

5 ท่าง่ายๆ ช่วยลดต้นแขน ให้เรียวเล็ก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

หุ่นสวยๆรูปร่างดีๆไม่ว่าใครก็อย า กมีทั้งนั้น แต่การออกกำลังกายอ ย่ า งเดียวโดยที่ไม่ได้เน้นในจุดที่ต้องการลดสั ด ส่วนอ ย่ า งจริงจังนั้น อาจทำให้เกิดผิวหนังหย่อนคล้อยได้ ไม่ว่าจะอ้ ว นหรือจะผ อ ม ต้นแขนที่ไม่มีกล้ามเนื้อก็ดูไม่สวยงาม ไม่กระชับ เพราะไขมันส่วนเกินที่เอาออกได้ย า กแต่สามารถจัดการได้ด้วยการออกกำลังกายด้วยท่าต่างๆที่เน้นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณต้นแขน โดยใช้เพียงแค่เสื่อโยคะกับดัมเบล 1 คู่ก็เพียงพอ

1 Inside curls ท่าลดต้นแขนด้านใน

ให้ยืนตัวตรงปลายเท้าห่างกันประมาณช่วงไหล่ ถือดัมเบลไว้ด้วยมือข้างหนนึ้งหันข้อมือเข้าด้านในแล้วยกแขนตั้งแต่ช่วงศอกขึ้น แล้วปล่อยดัมเบลลงจนสุดแขน จากนั้นยกขึ้นมาอีกในระดับอก ค้างเอาไว้ ให้ทำท่านี้ 12 ครั้งแล้วจึงเปลี่ยนข้าง

2 Reverse flys ท่าลดต้นแขนด้านนอก

ยืนตัวตรงบนเสื่อ งอเข่าลงเล็กน้อยทิ้งน้ำหนักลงเท้าทั้งสองข้างเท่ากัน ปลายเท้าทั้งสองชี้ไปด้านหน้า แยกเท้าห่างจากกันกว้างประมาณช่วงไหล่ แล้วโน้มตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย ทรงตัวให้มั่นคง จับดับเบลไว้ทั้งสองข้างโดยให้อยู่ระนาบเดียวกับช่วงไหล่แล้วปล่อยลง ทำซ้ำอีก 12-15 ครั้ง ให้ทำช้าๆโดยใช้กล้ามเนื้อแขนออกแรงยกดับเบลขึ้นลง

3 Havyk Raises ท่าลดต้นแขนและหัวไหล่

เริ่มจากยืนตัวตรง เข่าไม่งอ แล้วแยกเท้าห่างเท่าความกว้างของหัวไหล่ ถือดัมเบลเอาไว้ทั้ง 2 ข้าง ปล่อยแขนลงข้างตัวสบายๆ แล้วค่อยๆยกแขนทั้งสองขึ้นช้าๆระดับไหล่ โดยข้างขวาให้ยื่นมาด้านหน้าและแขนซ้ายยกขึ้นด้านข้าง โดยให้ทำสลับกันไปแบบนี้ 12-15 ครั้ง

4 Dips ท่าลดต้นแขนด้านหลัง

ให้นั่งชันเข่าบนเสื่อ แยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย วางแขนทั้งสองไว้ด้านหลัง หันปลายนิ้วมือมาทางด้านหน้าแล้วค่อยๆออกแรงยกสะโพกขึ้นช้าๆ โดยยกให้สูงจากพื้น ทิ้งน้ำหนักตัวลงไปที่มือและเท้า ให้ยกสะโพกขึ้นสูงจนรู้สึกว่าตึงที่ต้นแขน จากนั้นค่อยๆปล่อยสะโพกลงแตะพื้น แล้วทำซ้ไ 12-15 ครั้ง

5 Pushups ท่าวิดพื้น

ให้นอนคว่ำบนเสื่อโยคะ เหมือนการวิดพื้นตามปกติ แล้วใช้แขนสองข้างยันพื้นให้หัวเข่าวางลงกับพื้น จิกปลายเท้าที่ด้านหลังแล้วเริ่มวิดพื้นให้ต่ำที่สุดเท่าที่ทำได้ ทำซ้ำ 12 ครั้ง

หากใครสามารถฝึกออกกำลังใน 5 ท่านี้ได้รับรองว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์เราจะได้ต้นแขนที่กระชับมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ไ ข มั นที่ขอบมาเกาะอยู่จะสลายไปได้ภายในเวลาไม่นาน คราวนี้ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดีได้แถมรู้สึกมั่นใจขึ้นอีกเป็นกองทีเดียว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง สำหรับท … …