Home ข่าวทั่วไป ขัดไฟหน้ารถเหลือง ง่ายๆด้วยตัวเอง ให้เงาสะอาด ใสเหมือนใหม่

ขัดไฟหน้ารถเหลือง ง่ายๆด้วยตัวเอง ให้เงาสะอาด ใสเหมือนใหม่

ขัดไฟหน้ารถเหลือง ง่ายๆด้วยตัวเอง ให้เงาสะอาด ใสเหมือนใหม่

ขัดไฟหน้ารถเหลือง ง่ายๆด้วยตัวเอง ให้เงาสะอาด ใสเหมือนใหม่

รถยนต์ใหม่ๆไม่ว่าส่วนไหนก็ดูใหม่เอี่ยมเงางามไปหมด แต่สำหรับรถเ ก่ า ที่ใช้งานไปนานๆก็เป็นธรรมดาที่ความใสแวววาวจะเริ่มกลายเป็นห ม่ นๆออกเป็นสีเหลืองทำให้รถดูเก่ามาก แต่เราสามารถจั ด ก า รกับคราบเหลืองบนไฟรถได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหรือซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองเงินทองเลย เพียงใช้เทคนิคง่ายๆที่นำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่ารถของคุณจะดูใหม่ขึ้นทันที

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 กระดาษทรายน้ำ เบอร์ 1000

2 กระดาษหนังสือพิมพ์

3 กระดาษกาว

4 แลคเกอร์ 2K แบบติดทนนาน 1 กป.

ขั้นตอน

1 ทำความสะอาดไฟหน้าด้วยการเช็ดฝุ่นออกให้สะอาด แล้วใช้กระดาษทรายขัดไปตามโคมไฟ ซึ่งขั้นตอนนี้จะเป็นการขัดคราบเหลืองที่เป็นแลคเกอร์เก่าออกให้หมดเสียก่อน

2 ใช้กระดาษทรายน้ำขัดไปเรื่อยๆจนกว่าโคมไฟจะเป็นที่ขาวขุ่น และไม่มีรอย ใช้น้ำล้างเศษฝุ่นจากการขัดออกให้สะอาดหมดจดอีกหนึ่งรอบ เช็ดให้แห้ง

3 เมื่อแห้งดีแล้วให้พ่นแลคเกอร์ลงให้ทั่วโคมไฟ โดยพ่นให้ทั่วรอบแรก จากนั้นพ่นซ้ำอีกเป็น 2 ครั้งเพื่อช่วยให้แลคเกอร์หนามากพอ เพราะความร้อนจากไฟ LED จะทำให้แลคเกอร์หลุดลอกออกง่าย หลังจากพ่นครั้งที่ 2 แล้ว ให้รออีก 30 นาที แล้วจึงพ่นรอบที่ 3 เพียงเท่านี้โคมไฟหน้ารถของเราก็จะกลับมาใสได้อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับวิธีการทำความสะอาดเมื่อไฟหน้ารถกลายเป็นสีเหลืองหมองเพราะความเก่า เราก็มีอีกวิธีที่จะช่วยให้คราบหมองนี้จางลงไปได้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 ย า สี ฟั น ธ ร ร มดา (แบบไม่มีเม็ดบีทหรือเม็ดสครับ)

2 น้ำ

3 ผ้าแห้ง 2 ผืน

ขั้นตอนการทำความสะอาด

1 ทำการล้าง หรือ เช็ดฝุ่นออกให้สะอาดแล้วใช้ ย า สี ฟั นทาให้ทั่วโคมไฟหน้ารถ การที่ไม่แนะนำให้ใช้ย าสี ฟั น แบบมีเม็ดบีทก็เพราะอาจทำให้เกิดรอยข่วนบนโคมไฟได้

2 ใช้ผ้าแห้งถูและขัดเบาๆเป็นวงกลม หลังจากขัดทั่วแล้วให้เราปล่อยทิ้งเอาไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำ แล้วจึงเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด เพียงเท่านี้คราบเหลืองที่หมองบนโคมไฟก็จะจางลง ช่วยให้ไฟหน้ารถกระจ่างใสได้อีกครั้ง

ทั้ง 2 วิธีนี้เป็นการทำให้ไฟหน้ารถที่เก่าจนกลายเป็นคราบหมองกลับมาใสสะอาดเหมือนใหม่ได้ ซึ่งเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องส่งให้ร้านคาร์แคร์ทำให้สิ้นเปลืองเงินใน ก ร ะ  เ ป๋ าอีกเลย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง สำหรับท … …