โบราณว่าไว้ แค่วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงนอน

แค่วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงนอน

โบราณว่าไว้ แค่วางมะนาว 3 ลูก ไว้ข้างเตียงนอน

มะนาวแทบจะมีประโยชน์ในทุกศ า ส ต ร์เลยทั้งอาหาร เครื่อง ดื่ มที่ขาดมะนาวไม่ได้อยู่แล้ว ไหนจะเรื่องความเชื่อที่ว่าหากมีมะนาว 8 – 9 ลูกใส่ตะกร้าติดบ้านไว้จะทำให้เสริมด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวย มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเงิน และมะนาวยังช่วยให้เรานอนหลับสบายอีกด้วย

เคล็ดลับนอนหลับสบายโดยใช้มะนาว

มะนาวมีรสเปรี้ยวอร่อยในแบบตัวเองและมีกลิ่นหอมเป็น เ อ ก ลั ก ษ ณ์ ในแบบของมันเอง ใครที่นอนไม่ค่อยหลับก็เอามะนาว 3 ลูกมาวางไว้ข้าวเตียงจะช่วยดูดสิ่งดีเข้ามาและขับไ ล่ สิ่ ง ไม่ดีออกไป ก่อนจะวางก็ผ่ ามะนาวแต่ละลูกออกไปเป็นซีกด้วย เป็น 4 แฉกแล้วแช่เกลือ เอามาวางไว้ใต้เตียงก็ได้ โบราณเชื่อกันว่ามันช่วยขับไช่สิ่ง ชั่ ว ร้ า ย ไปได้

3 ประโยชน์จากมะนาว

1 น้ำมะนาวบีบใส่ถ้วยผสมกับน้ำอุ่นแล้วก็วางในห้องแอร์จะทำให้อากาศบ ริ สุ ท ธิ์ มากขึ้น มีกลิ่นหอม ปลอดโปร่ง หายใจสะดวก นอนหลับสบาย

2 น้ำมะนาว 1 ลูกผสมน้ำอุ่น เติมเกลือนินดหน่อย น้ำผึ้งด้วยครึ่งช้อนชาแล้วผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ดื่มก่อนนอนเป็นประจำทุกคืนช่วยให้นอนหลับลึก หลับสบายมากขึ้น

3 มะนาวเหลือจากการบีบเอาไปโยนไว้ตามมุมห้องน้ำ มุมบ้านจะช่วยลดกลิ่นอับได้ดี

สำหรับใครที่มีปัญหาในการนอนหลับแต่ละคืนก็ลองเอามะนาวมาเป็นตัวช่วยก็ได้นะ ซึ่งมะนาวนั้นหาได้ทั่วไปตามตลาดเลยและควรจะมีติดบ้านไว้สักหน่อยก็ดีเวลาประกอบอาหารหรือใช้ประโยชน์จะได้หยิบมาง่าย ๆ เลย