Home ข่าวทั่วไป แปรงเก่า อย่าเพิ่งทิ้ง เอามัดติดกัน ทำประโยชน์ได้เยอะ

แปรงเก่า อย่าเพิ่งทิ้ง เอามัดติดกัน ทำประโยชน์ได้เยอะ

แปรงเก่า อย่าเพิ่งทิ้ง เอามัดติดกัน ทำประโยชน์ได้เยอะ

แปรงเก่า อย่าเพิ่งทิ้ง เอามัดติดกัน ทำประโยชน์ได้เยอะ

ด้วยแปรงสี ฟั นมีขนาดหั วแปรงที่เล็กสามารถเข้าขัดได้ทุกซอกทุกมุม เพราะฉะนั้นถ้าเรามีการเปลี่ยนแปรงสี ฟั นอันใหม่ ให้เก็บเอาไว้อย่ าเพิ่งทิ้ง ไม่ว่าขนแปรงจะบานหรือออกมาในรูปแบบไหนก็ใช้ได้หมด เรามาดูกันค่ะว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง

1 ทำความสะอาดก้นแก้วที่ล้างไม่ถึง

ทุกครั้งเวลาเราทำความสะอาดแก้วน้ำนั้น เรามักจะทำความสะอาดไม่ถึงก้นแก้วใช่ไหมคะ ต่อไปก็สามารถขั ด ปัญหานี้ได้แล้ว โดยการใช้ไฟแช็คลนที่คอของแปรงสีฟั นแล้วหั ก ง อมันไปด้านหลัง (ดั ง ภ า พ) แค่นี้ก็สามารถนำแปรงสีฟั นเข้าไปทำความสะอาดซอกหลืบของก้นแก้วได้แล้ว

2 ขัดซอกชักโครกที่แปรงขัดห้องน้ำเข้าไม่ถึง

บริเวณที่เข้าถึงย ากเหมือนบริเวณขอบโถส้วม เราสามารถใช้แปรงสี ฟั นโดยการใช้ไฟลนคอแปรงสีฟั นแล้วงอมาข้างหน้าให้คล้ายรูปตะขอ จากนั้นก็นำแปรงสีฟั นนั้นขัดใต้ขอบโถส้วมได้เลย เบาแรง และสะอาดเอี่ยมแน่นอน

3 สามารถปัดฝุ่นคีย์บอร์ดได้

ฝุ่นที่เปื้อนอยู่ตามร่องคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ที่ย ากจะทำความสะอาดได้ เพียงคุณใช้แปรงสีฟั นเก่าๆมาขัดๆถูๆไปตามร่องคีย์บอร์ด จากนั้นให้คว่ำคีย์บอร์ดลงและเคาะเพียงเบาๆเท่านี้ฝุ่นที่ติดตามร่องคีย์บอร์ดก็จะหลุดออกไปอย่ างง่ายได้ ทีนี้ก็ไม่ต้องลงทุนซื้อคีย์บอร์ดใหม่แล้ว

4 ทำความสะอาดเครื่องประดับ

ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องยกเซ็ทเครื่องประดับไปร้านส ป า เพื่อทำความสะอาดแล้ว เพียงคุณนำแปรงสีฟั นอันเก่ามาขัดคราบสกปรกและคราบหมองครั้งตามเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งใช้ได้ตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็กได้ แม้กระทั่งแหวนหรือต่างหู เพียวเท่านี้ชุดเครื่องประดับของคุณก็จะส่องประก า ยความแวววาวได้งามเหมือนเดิม

5 ขัดโซ่จักรย าน

โดยใช้แปรงสีฟั นสองด้ามประกบเอาด้านหั วแป รงเข้าด้วยกัน แล้วยึดด้ามแปรงด้วยเทปกาว หรือห นั ง ย า ง ให้ตรงปลายขนแปรงสามารถเข้าขัดโซ่จักรย านได้ทั้งด้านล่างและด้านบน แล้วทำการขัดน้ำมันเก่าทิ้งไป ทำให้จักรย านปั่นง่ายขึ้นและไม่ฝืดเหมือนเดิม

6 ต่อหัวแปรงกับสว่านทำความสะอาดพื้นกระเบื้องย าแนวได้

เพียงเราหักแปรงสี ฟั นใช้เฉพาะหัวแปรงแล้วเอาไปติดไว้กับหัวสว่าน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ที่ขัดพื้นสว่านแบบอัตโนมัติ ที่ไม่ต้องเปลืองแรงมือขัดอีกต่อไป

7 ขัดเหล็กดัดได้เป็นอ ย่ างดี

เพียงเรานำแปรงสีฟั  นด้านที่เป็นขนแปรงประกบเข้าด้วยกัน แล้วพันด้ามแปรงให้แน่นด้วยเทปกาวหรือห นั งย าง จากนั้นทำการสอดหัวแปรงเข้าไปกับเหล็กดัด ให้เหล็กดัดอยู่กลางหัวแปรงทั้งสอง แล้วทำการขัด ทีนี้ก็ไม่ต้องมาคอยเช็ดทีละด้านแล้ว

8 ทำความสะอาดไดร์เป่าผมได้ดี

ไดร์ใหม่ๆของเรา พอใช้ไปนานๆก็เกิดอาการลมออกไม่แรง จะไดร์ทีก็นานกว่าผมจะแห้ง ตอนนี้ไม่เป็นปัญหาแล้วค่ะ เพียงแค่คุณใช้แปรงสี ฟั นมาขัดปัดถูทำความสะอาดตรงช่องระบายอากาศของไดร์เป่าผม เพียงเท่านี้คุณก็จะเหมือนได้ไดร์ใหม่ที่เป่าผมได้แห้งเร็ว และไม่กินไ ฟ อีกด้วย

9 ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ

ท่อตรงซิงค์ล้างจาน หรือท่อระบายน้ำต่างๆ ซึ่งมีคราบสกปรกที่การทำความสะอาดธรรมดาเข้าไม่ถึง เพียงคุณใช้แปรงฟั น 2 ด้าม มามัดติดกันโดยหันด้านขนแปรงออก ทีนี้คุณก็จะสามารถใช้ขัดถูในรูท่อระบายน้ำต่างๆได้แล้ว แถมยังหมุนได้ 360 องศาอีกด้วย

ของเก่าๆเพียงเราใช้ความคิดสร้างส ร ร ค์ผสมเข้าไปเล็กน้อย ก็สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทั้งยังช่วยลดขยะบนโลก ให้น้อยลงได้ด้วยค่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม่สนิท

ซ่อมเองได้ง่ายๆ ด้วยงบ 2 บาท หมดปัญหาตู้เย็นกินไฟ ปิดไม … …