Home ข่าวทั่วไป เบกกิ้งโซดาผสมกับ 4 อย่าง ล้างให้ใหม่กริ๊บ คราบขัดยากแค่ไหนก็เอาอยู่

เบกกิ้งโซดาผสมกับ 4 อย่าง ล้างให้ใหม่กริ๊บ คราบขัดยากแค่ไหนก็เอาอยู่

เบกกิ้งโซดาผสมกับ 4 อย่าง ล้างให้ใหม่กริ๊บ คราบขัดยากแค่ไหนก็เอาอยู่

เบกกิ้งโซดาผสมกับ 4 อย่าง ล้างให้ใหม่กริ๊บ คราบขัดยากแค่ไหนก็เอาอยู่

ห้องน้ำ เป็นส่วนหนึ่งในบ้านที่ต้องทำความสะอาดเสมอ เพราะหากสกปรก จะทำให้เกิดการเปรอะเปื้อนและแ พ ร่ เ ชื้ อ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อสุ ภ า พของคนในบ้านได้ ห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ทุกคนในห้องใช้ร่วมกัน และใช้เป็นประจำทุกวัน จึงจำเป็นต้องสะอาด ปราศจาก เ ชื้ อ โ ร ค อยู่เสมอ เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณสะอาดอ ย่ า งรวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย โดยการใช้น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา ที่หาได้ง่ายๆในครัวเรือน ซึ่งสามารถขจัดคราบสกปรกต่างๆดังต่อไปนี้

1 ใช้ดับกลิ่นเหม็นในโถ สุ ข ภั ณ ฑ์

วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คราบสกปรกและกลิ่นเหม็นของ โถ สุ ข ภั ณ ฑ์ของคุณหายไป โดยใช้เบกกิ้งโซดา  2 ช้อนชา และน้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนชา เทลงในโถส้วม ในขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดฟ อ ง

เนื่องจากการทำป ฎิ กิ ริ ย า ของเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู กับสิ่งสกปรก ควรทิ้งไว้สักครู่ ให้ฟองหมดก่อน จากนั้นก็สามารถใช้แปรงขัด มาขัดคราบสกปรกออกได้อ ย่ า งง่ายดาย ทำให้โถสุขภัณฑ์ของคุณสะอาด ปราศจากกลิ่น

2 ใช้ซักม่านพลาสติกในห้องน้ำ

ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำย าซักผ้า 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู 1-2 หยด นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน แล้วเทในกะลังมังที่มีน้ำ พอท่วมม่านพลาสติก คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีอย่ างทั่วถึง

แช่ทิ้งไว้  10 – 20 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ ถ้าอ ย า กให้มีกลิ่นหอม ก็สามารถใส่แช่น้ำย าปรับผ้านุ่มลงไปได้  เพียงเท่านี้ ม่านพลาสติกในห้องน้ำก็ปราศจากคราบและสิ่งสกปรกแล้ว

3 ใช้ทลายสิ่งอุดตันในท่อ

แก้ปัญหาท่ออุดตันในเบื้องต้น ทำได้โดยเตรียมส่วนผสมน้ำเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำส้มสายชู และน้ำร้อน อ ย่ างละ 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำน้ำร้อนมาเทลงท่อ แล้วนำส่วนผสมที่เตรียมไว้แล้วเทลงไปตาม ขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดฟองรอให้ฟองหายหมดก่อน แล้วเปิดเทน้ำร้อนตามลงไปอีกครั้ง จะสามารถแก้ปัญหาท่ออุดตันในเบื้องต้นได้

4 ทำความสะอาดก๊อกน้ำให้แวววับ

ก๊อกน้ำที่ใช้มานานจะมีคราบตะกรัน หรือคราบหินปูนที่ติดแน่น ทำความสะอาดได้ลำบาก ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ มาเทใส่บริเวณที่เป็นคราบ ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วขัดออกด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำอุ่น  คราบสกปรกเหล่านี้จะหลุดออกได้อ ย่ า งง่ายดาย ทำให้ก๊อกน้ำกลับมาใสแวววับ เหมือนใหม่อีกครั้ง

5 ใช้ขจัดคราบย าแนวของกระเบื้องในห้องน้ำ

ปัญหาที่พบได้บ่อยๆ คือ คราบฝังแน่นบริเวณร่องย าแนวของพื้นกระเบื้องในห้องน้ำ ที่ต้องออกแรงอ ย่ า งหนักในการขัด  เราสามารถใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู ในปริมาณที่เหมาะสมกับขนาดของพื้นห้องน้ำ นำมาเททิ้งไว้ที่ ร่อ ง ย า แนว รอให้ฟองหายไป ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วใช้แปรงขัดพื้นห้องน้ำมาขัดคราบสิ่งสกปรกออก เพียงเท่านี้ร่ อ งย าแนวห้องน้ำก็จะสะอาด ไม่เป็นที่สะสมของ เชื้ อโ ร คและสิ่งสกปรกต่างๆ แล้ว

เพียงแค่ใช้เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู ของที่หาได้ง่ายในครัว ก็สามารถเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ขจัดคราบในห้องน้ำได้อย่ างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงขัดให้เหนื่อยเหมือนเคย ลองนำวิธีต่างๆเหล่านี้ ไปใช้ทำความสะอาดห้องน้ำที่บ้านของคุณ รับรองว่าคุณจะได้ห้องน้ำที่สะอาด ปร า ศจา กคราบและกลิ่นเหม็น คนในครอบครัวจะประทับใจแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง เวลาหิ … …