Home ข่าวทั่วไป 7 สิ่งที่เกิดกับคุณ เมื่อกินสับปะรดบ่อยๆ เป็นประจำ

7 สิ่งที่เกิดกับคุณ เมื่อกินสับปะรดบ่อยๆ เป็นประจำ

7 สิ่งที่เกิดกับคุณ เมื่อกินสับปะรดบ่อยๆ เป็นประจำ

7 สิ่งที่เกิดกับคุณ เมื่อกินสับปะรดบ่อยๆ เป็นประจำ

ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว รับประทานแล้วชุ่มคอ คุณจะนึกถึงอะไรได้บ้างคะ แน่นนอนว่า หนึ่งในนั้นต้องมีสับปะรด หลังรับประทานอาหาร หนึ่งในเมนู ล้ า ง ป า ก ก็ต้องมีสับปะรด อะไรๆก็สับปะรด แต่คุณรู้หรือไม่ว่าส ร ร พ คุ ณ ของสับปะรด มีมากมายแค่ไหน วันนี้เราจะนำเรื่องของสับปะรดมาฝากกันค่ะ

1 อุดมไปด้วยวิตามินซี

ในสับปะรดนั้นมีธ า ตุ เ ห ล็ ก และแคลเซียมถึงร้อยละ 2 ซึ่งตรงตามที่ร่างกายต้องการแต่ละวันพอดี ดังนั้นเราควรรับประทานสับปะรดทุกเช้าก่อนจะออกไปทำงานหรือกิจก ร ร ม อื่นๆนอกบ้าน เพียงรับประทานวันละ 4 ชิ้น คุณก็จะได้รับปริมาณวิตามินซีที่เหมาะสม

2 ช่วยให้ผิวพรรณดี สดใส

สับปะรดมีส่วนช่วยทำให้ ล ด ร อ ย แ ด งต่ อ ผิ ว พรรณ เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวพรรณ และขจัดเซลล์สภาพผิวที่ เ สื่ อ ม ออกไป ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเรียบเนียนยิ่งขึ้น

3 ต่ อ สู้ กับ โ ร ค ต่ า ง ๆ

วิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย และยังเพิ่มอ นุ มู ล อิ ส ร ะ สามารถป้องกันการสร้างเ ซ ล ล์ที่ไม่พึงประสงค์ต่ อ ร่ า ง ก า ย และยังมีการศึกษาค้นพบว่าสับปะรดเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ช่วยป้อง กั น โ ร ค เกี่ยวกับ ลำไ ส้ ใ ห ญ่ ได้

4 ช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร

เนื่องจากในสับปะรดนั้นมีเ  อ น ไ ซ ด์ ที่ช่วยเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร และเมื่อระบบย่อยอาหารทำงาน อ ย่ า งมีประสิทธิภาพ ก็จะส่งผ ล ต่ อ ระ บ บ ขั บ ถ่ า ยอีกด้วย

5 ช่วยลดความเ ห นื่ อ ย ล้ า

สับปะรดทำให้ร่างกายสดชื่น ไม่เหนื่อยล้าง่าย เนื่องจากในสับปะรดนั้นมีแ ม งก า นี ส ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการป้ อ ง กั น เ ซ ล ล์ไม่ให้เสื่อมสภาพ และยังมีผลต่อการสร้างพลังงานให้ร่างกาย

6 ช่วยบำ รุ ง ศี ร ษ ะ

นำน้ำสับปะรด ผสมกับน้ำมันมะกอก และน ม ส ด ในอัตราส่วนเท่าๆกัน ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมผมทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้น และนุ่มสลวยมากขึ้น

สรรพคุณในสับปะรดมีมากมายจริงๆค่ะ รู้แบบนี้ต้องมีติอตู้เย็น ติดบ้านไว้บ้างเสียแล้ว เพราะจะได้มีสับปะรดให้ทานทุกวัน สุขภาพร่างกาย ผิวพรรณดีเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม เอาม้วนทิชชู ใส่ไว้ในตู้เย็น

สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม เอาม้วนทิชชู ใส่ไว้ในตู้เย็น การท … …