Home ข่าวทั่วไป เก็บเอาไว้ 4 สูตรตัวเบาหวิว หน้าท้องยุบไว ผิวสวยหน้าใส

เก็บเอาไว้ 4 สูตรตัวเบาหวิว หน้าท้องยุบไว ผิวสวยหน้าใส

เก็บเอาไว้ 4 สูตรตัวเบาหวิว หน้าท้องยุบไว ผิวสวยหน้าใส

เก็บเอาไว้ 4 สูตรตัวเบาหวิว หน้าท้องยุบไว ผิวสวยหน้าใส

เรื่องของการขับถ่ายนั้นเป็นสิ่งสำคัญและมักเป็นปัญหาสำหรับหลายๆคนที่อาจมีอ า ก า รท้องผูก อึ ด อั ด แน่นท้อง เพราะไม่ได้เข้าห้องน้ำหลายวัน ผู้คนจะมีสุขภาพที่ดีได้ต้องเริ่มจากระบบนี้ เมื่อระบบ ขั บ ถ่ า ยของเสียเป็นไปอ ย่ างปกติก็จะช่วยให้ระบบร่างกายส่วนอื่นๆมีสุขภาพดีขึ้นตามไปด้วย

ใ นลำไ ส้ ของเรานั้นควรได้รับการดี ท็ อ กซ์ หรือ ล้างลำไ ส้ บ้ า ง เพราะแม้ว่าเราจะเข้าห้องน้ำตามปกติแต่ก็อาจมีส่วนที่หลงเหลือต กค้า งอยู่ ในส่วนนี้หากไม่เอาออกก็จะส่งผลต่างๆเช่น ท้อ งอื ด ง่าย ท้องป่ อ ง อาหารไม่ย่อย รวมทั้งผิวพรรณไม่สดใสอีกด้วย วันนี้เราได้นำเอาการทำเครื่องดื่มดี ท๊ อ ก ซ์ลำ ไ ส้ แบบง่ายๆ ป ลอด ภั ย และสามารถทำได้เองที่บ้าน

1 สูตรโยเกิร์ต นม น้ำผึ้ง และมะนาว

เริ่มจากโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่เติมน้ำตาล 1 ถ้วยผสมกับนมจืด น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและบีบน้ำมะนาวตามลงไป 1 ลูก

จากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี แล้วดื่มให้หมดทันทีอ ย่ าไม่ต้องเหลือเก็บเอาไว้ ให้ทำสูตรนี้ทานทุกๆเช้าหลังตื่นนอน หรือ ก่อน 7 โมงเช้า

ในช่วงท้องว่างก็จะช่วยกร ะ ตุ้ น ลำไ ส้ให้ ขั บ ถ่ า ยและดึงของเสียที่ตกค้างอยู่ออกมา ควรทำติดกันอ ย่ างน้อย 3 วัน จะเห็นผลได้อ ย่  างชัดเจน

2 สูตรน้ำเปล่า น้ำผึ้ง มะนาวและเกลือ

ใช้น้ำ 1 ลิตรผสมกับมะนาว 2 ลูก เติมเกลือ 2 ช้อนชาและน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนชา ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วค่อยๆดื่มให้หมดภายในเวลา 1 ชั่ วโมง สูตรนี้จะทำให้รู้สึกเบาท้อง และท้องที่เคยยื่นก็จะ ยุบลงด้วย

3 สูตรน้ำเปล่ากับเม็ด แ ม ง ลั ก

แ ม ง ลั กเป็นตั วช่วยที่ดีมากๆสำหรับคนท้  อ ง ผู กและคนที่ต้องการได เ อทลดน้ำหนัก เพราะมีใยอาหารช่วยดึงให้ของเสียภายในที่ตกค้างอยู่ออกมาได้จนหมดเมื่อทานเป็นประจำ แถมยังไม่มีแคลลอรี่อีกด้วย วิธีชงแค่แช่เม็ด แ ม ง ลั กในน้ำอุ่น 15-20 นาที รอจนกว่าเม็ดแ ม ง ลั ก จะอมน้ำเข้าไปจนเต็ม ห้ามดื่มตอนที่ยังไม่พองตัวเด็ดขาด เพราะจะทำให้แมงลักเข้าไปดูดน้ำในร่างกายของเรา เกิดอาการไม่สบายท้องได้

4 สูตรกล้วยกับนม 2 กล่อง

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย และยังช่วยทำให้ระบบ ขั บ ถ่ า ยดีขึ้นได้ โดยสูตรนี้แนะนำให้ทำในคืนก่อนวันหยุดหรือเป็นช่วงที่เราไม่ต้องเดินทางไปไหน วิธีการคือนำกล้วยน้ำว้า 2 ลูกบดละเอียดผสมกับนมจืด 2 กล่อง แล้วดื่มครึ่งนึงก่อนมื้ออาหาร หลังจากทานอาหารแล้ว 30 นาทีจึงดื่มอีกครึ่งให้หมด จะช่วยให้ระ บ า ย ท้ องได้อ ย่ า ง สบาย ทำให้ผิวพรรณดูสดใส สุขภาพผิวดีขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นสูตรง่ายๆที่ทำทานเองได้ โดยไม่ต้องหาซื้ออาหารเสริมราคาแพงใดๆเลย ขอเพียงทำเป็นประจำ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายตามความเหมาะสม เพียงเท่านี้ สุขภาพร่างกายของเราก็จะแข็งแรง ผิวสวย รวมทั้งมีพลังงานที่จะออกไปเรียน เล่น หรือ ทำงานได้อ ย่ า งดี แถมหุ่ น ยังดีขึ้นอีกด้วย

เรียบเรียงโดย

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …