Home ข่าวทั่วไป มะนาว ผสมนมจืด 6 สูตรหน้าเนียนกรี๊บ ด้วยของใกล้ตัว

มะนาว ผสมนมจืด 6 สูตรหน้าเนียนกรี๊บ ด้วยของใกล้ตัว

มะนาว ผสมนมจืด 6 สูตรหน้าเนียนกรี๊บ ด้วยของใกล้ตัว

มะนาว ผสมนมจืด 6 สูตรหน้าเนียนกรี๊บ ด้วยของใกล้ตัว

ผิวพรรณที่สวยสะอาด ขาวกระจ่างใสต่างก็เป็นที่ต้องการของสาวๆทุกคน ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถมี ผิ ว พ ร ร ณที่มีสุขภาพดีได้ โดยการดูแลบำรุงผิวอ ย่ างใส่ใจสม่ำเสมอ ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องสำอ า ง ที่เราต้องไปซื้อหามาเท่านั้นที่จะสามารถทำให้ผิวเราดีได้ แต่วัตถุดิบต่างๆจากธรรมชาติหลายๆอย่ างก็สามารถช่วยทำให้ผิวของเราสุ ข ภ า พดี นุ่มชุ่มชื้นและขาวกระจ่างใสได้ไม่ต่างกับการใช้เครื่องสำ อ า งที่ได้รับการผลิตขึ้นเลย และยังอาจจะดีกว่าด้วยเพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ

ส่วนประกอบที่จะช่วยบำรุงผิวที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้เช่น แตงกวา นมสด มะนาว ขมิ้น มะขามเปียก น้ำผึ้ง และดินสอพอง ซึ่งทุกอ ย่ างนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายและก็อาจจะมีติดบ้านของเราทุกคนอยู่แล้วด้วย ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าว่ามีสูตรไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง

สูตรที่ 1 แตงกวาบด

เริ่มจากให้เราเตรียมแตงกวา 2-3 ลูกมาบดให้ละเอียด ผสมเข้ากับน้ำเย็นแล้วแช่ตู้เย็นเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วให้เราเตรียมล้างหน้าให้สะอาดโดยน้ำอุ่นให้สะอาด

จากนั้นนำแตงกวาออกมาจากตู้เย็นมาทาพอกผิวหน้าให้ทั่วโดยให้เราเน้นจุดที่เริ่มมีริ้วรอยหรือรอยกระฝ้าต่างๆ ในบริเวณโหนกแก้ม จะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราอิ่มน้ำดูชุ่มฉ่ำ

และผิวหน้าใสขึ้นแถมยังไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย

สูตรที่ 2  น้ำผึ้ง+นม+มะนาว+ขมิ้น+ ดินสอพอง

ขมิ้นชันสามารถบำรุงผิวพรรณได้ดี โดยให้เรานำผงขมิ้นชันมาผสมกับมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับ นมสดอีก 1 ถ้วย กับดินสอพอง 3-4 เม็ด

เมื่อนำส่วนผสมต่างๆเข้ากันดีแล้ว ให้เราเตรียมล้างหน้าให้สะอาด แล้วนำส่วนผสมมาพอกผิวหน้าและผิวกายทิ้งเอาไว้ 15 นาที จากนั้นให้ล้างหน้าและอาบน้ำตามปกติ รวมทั้งทาครีมบำรุง ทำบ่อยๆสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้ผิวของเราขาวกระจ่างใสและไม่แห้งตึง รวมทั้งไม่ทำให้เกิดริ้วรอยอีกด้วย มะนาวจะช่วยทำให้จุดด่างดำค่อยๆจางลงเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่ า นไปนานๆ ก็จะหายไปได้

สูตรที่ 3 น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต+ขมิ้น+ เกลือ

ให้เราเตรียมโยเกิร์ต 1 ถ้วยผสมกับ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา เติมเกลือลงไปอีก 1 ช้อนชา ให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดมารวมเข้าด้วยกันและกวนให้เป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นให้ใช้ ใยบวบชุบและนำมาขัดผิวทั้งผิวกาย โดยเน้นจุดแห้งกร้านดำคล้ำอ ย่ า ง หัวเข่า และข้อศอก พอกให้ทั่วทั้งตัวแล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นจึงล้างออก วิธีนี้จะทำให้ผิวนุ่มเนียน และจุดด่างดำจะจางหายไป

สูตรที่ 4  มะขามเปียก+เบกกิ้งโซดา+เกลือ+ นมสด

ให้เราใช้เบกกิ้งโซดาลงไปเพียงปลายช้อนชา ผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ และเกลืออีก 1/2 ช้อนชา นมสด 1/2 ถ้วย เมื่อผสมทั้งหมดให้เข้ากันดีแล้ว ส่วนผสมจะเซ็ตตัวเป็นเนื้อครีมเหลวๆ จากนั้นให้เราอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดก่อนเพื่อเป็นการช่วยเปิดรูขุมขน แล้วจึงนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้มาพอกตัวและขัดตัวให้ทั่ว ซึ่งจะเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดและจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยทีเดียว

หลังจากที่เราทำการพอกและขัดผิวด้วยสูตรต่างๆที่ว่ามาแล้ว เมื่ออาบน้ำเช็ดตัวเรียบร้อยแล้ว ให้ทาครีมบำรุงผิวและผิวหน้าตามปกติ หรือสำหรับผู้ที่ผิวแห้งหรือต้องการความชุ่มชื่นมากกว่าให้เราใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาผิวบางๆให้ทั่วเพื่อเป็นการเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้อ ย่ าง ดีอีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง สำหรับท … …