Home ข่าวทั่วไป เก็บกุ้งให้อยู่ได้นาน คงความสดใหม่ อยู่ได้ตลอดทั้งปี

เก็บกุ้งให้อยู่ได้นาน คงความสดใหม่ อยู่ได้ตลอดทั้งปี

เก็บกุ้งให้อยู่ได้นาน คงความสดใหม่ อยู่ได้ตลอดทั้งปี

เก็บกุ้งให้อยู่ได้นาน คงความสดใหม่ อยู่ได้ตลอดทั้งปี

อาหารทะเลคงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆแน่นอน โดยเฉพาะกุ้ง มีเนื้อสัมผัสที่เด่น รสชาติและกลิ่นของกุ้งเฉพาะตัว หลายทั้งที่ซื้อมาทำอ า ห า รจานโปรด แต่ทำไม่หมดก็ต้องแช่ตู้เย็นเอาไว้ แต่ 1-2 วันก็ส่งกลิ่นเหม็นต้องรีบนำอาทำอาหารแล้วไม่ฉะนั้นจะเสีย และรสชาติที่ได้ก็ไม่อร่อยเหมือนตอนซื้อมาสดๆใหม่ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีที่จะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป เราจะมาแนะนำวิธีการเก็บกุ้งให้ได้ย า วนาน และรสชาติยังสดใหม่เหมือนเดิม รับรองว่าทำได้ง่ายๆใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ มาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรและวิธีการจะทำอ ย่ า งไรกันบ้าง

1 ขั้นตอนแรก ให้เตรียมขวดน้ำพลาสติกที่ไม่ใช้แล้ว ขนาดไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป ใช้ขนาดที่กำลังพอดี ความจุประมาณ 550-600 ml เมื่อได้มาแล้วทำความสะอาดขวดและนำไปผึ่งให้แห้ง

2 ขั้นตอนที่สอง ให้เรานำกุ้งที่เราซื้อมาจากตลาดสดๆให้นำไปล้างให้สะอาดสัก 2-3 รอบ หรือล้างด้วยเกลือและโซดาก็ได้แล้วแต่วิธีกำจัดกลิ่นความของแต่ละคน

3 ขั้นตอนที่สาม ให้เรานำกุ้งมาแบ่งออกเป็นจำนวนเท่าๆกันตามความจุของปริมาณขวดที่เราเตรียมไว้ ให้นำกุ้งใส่ลงไปในขวดแนะนำอ ย่ าใส่จนเต็มมากจนเกินไปให้ใส่แค่พอดีค่อยๆใส่ลงไปทีละตัว

4 ขั้นตอนสุดท้าย ให้เราทำการเติมน้ำเปล่าลงไปจนเต็มขวดแล้วทำการปิดฝาให้สนิท แล้วนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่แข็งได้เลย

ง่ายๆแค่นี้ก็จะทำให้กุ้งของคุณเก็บไว้ได้นานเป็นปี เมื่อกลับมาทำอาหารก็จะสดใหม่เหมือนเดิมและถ้าจะใช้แช่ของทะเลอ ย่ างอื่นเช่น หมึกและเนื้อหอย ก็สามารถทำได้แต่ต้องหั่นให้เป็นชิ้นพอยัดลงปากขวดได้นะ สุดท้ายแนะนำว่าควรใส่กุ้งให้พอดีกับการที่เราจะนำมาทำอาหาร 1 ครั้งต่อขวด เพื่อความสะดวกสะบายนั่นเอง

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By krustory
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บเอาไว้ 9 ผักพื้นบ้าน บำรุงส ม อ ง ช่วยให้ความจำดี

เก็บเอาไว้ 9 ผักพื้นบ้าน บำรุงส ม อ ง ช่วยให้ความจำดี ส … …