Home ข่าวทั่วไป วิธีแก้กลิ่นรักแร้ติดเสื้อ ติดแน่นแค่ไหน ก็ซักออกได้

วิธีแก้กลิ่นรักแร้ติดเสื้อ ติดแน่นแค่ไหน ก็ซักออกได้

วิธีแก้กลิ่นรักแร้ติดเสื้อ ติดแน่นแค่ไหนซักออกได้

วิธีแก้กลิ่นรักแร้ติดเสื้อ ติดแน่นแค่ไหน ก็ซักออกได้

เมืองไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน ทำให้หลายคนต่างก็ต้องเจอกับปัญหาเรื่องของเหงื่อไคลที่ ร ะ บ า ย ออกมาติดตามเสื้อผ้าอยู่เป็นประจำ โดยการแก้ปัญหาแบบเบื้องต้นที่ไม่ว่า จะเป็นการใช้โรลออน ส า ร ส้ ม หรือ แม้แต่จะประโคมฉ ีดน้ำหอมมากแค่ไหนก็ตาม ก็ใช่ว่าจะ ร ะ งั บ ก ลิ่ น ก า ยไปได้ทั้งหมด เพราะถ้าหากอ ย า ก ให้สะอาดหมดจดจริงๆจะต้องชำระล้างทำความสะอาดร่างกายเท่านั้น

แต่สำหรับเสื้อผ้าที่มักจะมีกลิ่นเหงื่อหรือคราบไคลที่ติดอยู่กับเสื้อผ้า และไม่ว่าจะซักเท่าไหร่ กลิ่นก็ยังคงอยู่ไม่จางหายไป

ดังนั้น วิธีขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ให้หมดจด ออกจากเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณ สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1 เกลือ

คุณสมบัติของเกลือมักจะช่วยแก้ปัญหา ในเรื่องกลิ่นคาวได้เป็นอ ย่ า งดี โดยให้นำเกลือ 4-5 ช้อนโต๊ะละลายกับน้ำ

แล้วนำเสื้อไปแช่ข้ามคืน 1 คืน วันต่อมาก็ให้นำไปซักตามปกติ เท่านี้กลิ่นก็จะหายไปเรียบร้อย

2 น้ำส้มสายชู

นำน้ำส้มสายชูหนึ่งถ้วยตวง ผสมกับน้ำสะอาด แล้วนำผ้ามาแช่ไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ หรือจะใช้วิธีฉบับคนข ี้เกียจไม่ค่อยมีเวลา

โดยการใส่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ลงไปในเครื่องซักผ้าแทน การใช้ผงซักฟอกก็ได้ นำไปตากแดดจัด จะทำให้กลิ่นที่ติดเสื้อหายไปได้ในพริบตา

3 แอลกอฮอล์ล้างแ ผ ล หรือวอดก้า

ทั้งแอลกอฮอล์และวอดก้าต่างก็มีฤทธิ์ในการ ฆ่ าเ ชื้ อทั้งสอง โดยให้ลองนำวอดก้าใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปพ่นตรงจุดใต้รักแร้ของเสื้อ และนำไปผึ่งแดดจัด ให้แห้งสนิทจากนั้นก็สามารถนำไปซักได้ตามปกติ หรือจะเป็นการนำสำลีชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดบริเวณที่มีกลิ่น ใต้รักแร้ ตากแดดอีก 30 นาทีแล้วนำไปซัก ก็จะช่วยลดกลิ่นลงได้เช่นกัน

4 มะขามเปียก

ละลายมะขามเปียกกับน้ำ กรองเอาแต่น้ำแยกกากออก แล้วให้นำน้ำมะขามเปียกที่กรองได้ เทลงบริเวณเสื้อที่มีกลิ่นให้ชุ่ม ทิ้งไว้ซักพักแล้วค่อยนำไปซักออกตามปกติ

5 มะนาว

มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ คล้ายกับน้ำส้มสายชู แต่เป็นพืชสมุนไพรที่ดีกว่า โดยให้ใช้มะนาวผสมกับน้ำเปล่า แล้วทาให้ทั่วยังจุดที่มีกลิ่นเหงื่อของเสื้อ ตากแดดให้แห้งสนิทแล้วสามารถนำมาใส่ต่อได้ทันที

6 กากกาแฟ

กากกาแฟมีสรรพคุณดูดซับกลิ่นต่างๆ เข้าสู่ตัวเองอยู่แล้ว ให้ใช้กากกาแฟ พอกไว้ตรงเสื้อบริเวณใต้รักแร้ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยปัดเศษออก แล้วนำไปซักได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้การใช้กากกาแฟควรเป็นเสื้อสีเข้ม เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อมีคราบเปื้อนด้วย

7 น้ำ ย า บ้ ว น ป า ก

น้ำย าบ้วนปากเป็นเหมือนน้ำ ย าฆ่ าเ ชื้ อ เช่นกัน ให้นำน้ำผสมกับน้ำย าบ้วนปากในอัตราส่วนเท่าๆ กัน แล้วนำเสื้อไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็สามารถนำไปซักได้ตามปกติด้วย

ปัญหาเรื่องกลิ่นตัวติดเสื้อนั้น เป็นแทบทุกบ้าน และทุกคน ยิ่งถ้าหากเป็นคนข ี้ร้อนด้วยแล้ว มักจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ย า ก ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ ได้ผลจริงแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …