น้ำผึ้งผสมหัวหอม แค่ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว

น้ำผึ้งผสมหัวหอม

น้ำผึ้งผสมหัวหอม แค่ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว

วันนี้เรามีน้ำส มุ น ไ พร ดี ๆ มาฝาก เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังไม่เคยได้ลองดื่มสูตรนี้อ ย่ า งแน่นอนเพราะว่าเป็นสู ต รโ บ ร า ณและมีคนรู้จักค่อนข้างน้อยทีเดียว แต่ว่าส ร ร พ คุ ณ ยอดเยี่ยมมากเลยนะ แ ก้ ไ อ แก้เ จ็ บ ค อได้เป็นอ ย่ า งดีและทำง่ายมาก ๆ มาดูการทำกันเล ย เผื่อมีท่านไหนสนใจ อย า กจะลองทำดื่มดูบ้าง

สิ่งที่จะต้องเตรียม

เริ่มจากเอาน้ำผึ้งบ ริ สุ ท ธิ์ 100% มาในปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

หอมแดง 1 หั ว

ขั้นตอนการทำ

1 เอาหอมแดงมาปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด แล้วก็ตัด ๆ แต่ว่าไม่ต้องตัดถึงด้านล่าง จากนั้นหาช า ม ก้ น ลึก ๆ มาใส่ไว้

2 นำน้ำผึ้งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ แล้วปล่อยห มั กไว้ 1 คืน วางไว้ในอุณหภูมิห้อง

3 ตอนเช้าตื่นมาก็ชงดื่มกับน้ำร้อน วันละ 3 แก้ จะทำให้ร่างกายสดชื่น หายใจสะดวก โล่ง คอ แก้เจ็บคอ ลดการการไอได้

ประโยชน์น้ำผึ้งผสมหัวหอม

ในหอมแดงนั้นมีวิตามินมากมายเลย คุณค่าทางอาหารก็เยอะ อากาศหนาว เย็น ร่างกายจะรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาได้หากทานหอมแดงเป็นประจำ หรือจะเอาหอมแดงมา ทุ บ ๆ แล้วหา ผ้ า มาห่อบาง ๆ วางไว้ตรงหัวนอนก็ช่วยให้หายใจ โ ล่ ง จ มู กขึ้น บรรเทา ห วั ด ได้เป็น อ ย่ า ง ดี

สำหรับคนที่เป็น สิ ว ก็เอาหอมแดงนั้นมาปอกเปลือกล้างให้สะอาด แล้วฝานบาง ๆ แล้วเอามาแปะบริเวณที่เป็น สิ ว ลย ทิ้งเอาไว้ 10 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอ ย่ า ง ต่อเนื่อง 7 วัน จะเห็นว่าสิ ว และจุด ด่ า งดำ ต่า ง ๆ ค่อย ๆ จากลงไป

ยังมีอีกมากมายเลยสำหรับประโยชน์ของหอมแดง แต่ในวันนี้เราได้แนะนำเป็นสูตรสำหรับการบรรเทาอา กา  ร ไ อ หวัด คัดจมูก เ จ็ บ คอ ให้บรรเ ท า ลงได้ หากใครที่กำลังมีอ า ก  ารเหล่านี้อยู่ ก็อ ย่ า ลืมนำไปทำตามกันได้เลย จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นตั้งเยอะ

เรียบเรียงโดย krustory