Home ข่าวทั่วไป ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว น้ำผึ้ง ผสมหัวหอมสูตรโบราณ เเม่สอนให้ทำ

ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว น้ำผึ้ง ผสมหัวหอมสูตรโบราณ เเม่สอนให้ทำ

ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว น้ำผึ้ง ผสมหัวหอมสูตรโบราณ เเม่สอนให้ทำ

ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว น้ำผึ้ง ผสมหัวหอมสูตรโบราณ เเม่สอนให้ทำ

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหอมแดงนั้นมีส ร ร พ คุ ณในการ บ รร เ ท าอ าก า รหวัดได้ เพราะเป็นภูมิปัญญาแต่โบราณที่ทำ ต่ อๆกันมาและได้ผลดีเสมอ นอกจากคุณประโยชน์จากหอมแดงในการช่วยทำให้คนที่เป็น ห วั ดหายใจได้โล่งขึ้นแล้ว หอมแดงยังสามารถนำมาทำเป็นย า แ ก้ ไปเพื่อใช้จิบเวลา เจ็ บคอ ระคายคอจากสาเหตุต่างๆได้อ ย่ างดี เพียงนำมาผสมกับน้ำผึ้งแท้ ก็สามารถใช้ทานแทนย าแ ก้ ไ อได้ โดยมีวิธีและขั้นตอนในการทำ ดังนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 หอมแดง 1 หัว

2 น้ำผึ้งแท้ 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

ล้างทำความสะอาดหอมแดงให้สะอาด ปอกเปลือก ทำการฝานหอมแดงออกเป็นชิ้นๆ ใส่ในถ้วยเตรียมไว้

เทน้ำผึ้งลงไปในถ้วยที่ใส่หอมแดงไว้ วางทิ้งไว้ 1 คืน โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ให้หอมแดงและน้ำผึ้งอยู่ในอุณหภูมิห้อง

เมื่อครบ 1 วัน ใช้ผ้าขาวบางกรองน้ำออกมาโดยค่อยๆปล่อยให้น้ำผึ้งไหลออกมาทีละนิด

เมื่อกรองได้น้ำผึ้งออกมาแล้ว ก็นำมาใช้ทานเพื่อบรรเทาอาการไอ เ จ็ บ คอ หายใจไม่สะดวก รวมทั้งเวลาที่เป็นหวัด จะช่วยบรรเทาอาการต่างๆได้อ ย่ า งดี

ส ร ร พ  คุ ณ ดีๆของหอมแดง

1 สร ร พ คุ ณทางย า ของหอมแดงนั้นมีมากมาย ซึ่งมีข้อมูลจากสถาบัน อ ภั ยภู เบ ศ รได้กล่าวถึงประโยชน์ของหอมแดงว่า ใช้สำหรับแก้อา ก า รห วั ด คั ดจ มู ก โดยให้นำหอมแดงมาปอกเปลือกแล้วทุบให้พอแ ตก ห่อด้วยผ้าขาวบาง นำมาวางไว้เหนือหัวนอน กลิ่นของหอมแดงจะช่วยให้หายใจได้โล่งขึ้น

2 ใช้หอมแดงเพื่อแก้อาการ ท้ อ ง อืด แน่นท้ อ ง ช่วยขั บ ล ม โดยการนำหอมแดงหั่นเป็นแว่นแล้วนำไปต้ม เพื่อนำน้ำมาดื่มช่วยแก้ท้ อง อื ดและขับลมได้

3 หอมแดงสามารถใช้แก้อาการคันและผื่นได้ ด้วยการใช้หอมแดงลูกเล็กประมาณ 4-5 หัว ตำให้ละเอียด คั้นเอาน้ำของหอมแดงออกมาแล้วนำใส่ภาชนะแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำมาใช้ทาผื่นคันหรือเม็ดผ ดผื่ นที่ขึ้นตามร่างกายได้

4 ช่วยลดรอยสิ ว และทำให้รอยจุดด่างดำจางลงได้ โดยให้เรานำหอมแดงประมาณ 4-5 หัว มาล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปย่ า งไฟ แล้วฝานเป็นชิ้นบางๆ วางแปะลงบนรอยสิวหรือรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิ วบนใบห น้า โดยแปะทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงล้างออก ให้ทำทุกวันเมื่อครบ 7 วัน จะพบว่ารอยดำจะจางลง

ส ร ร พ คุ ณแ ละประโ ย ชน์ของอมแดงนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะนำมาใช้ประกอบอาหารได้แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นย า เพื่อบรรเท าอ า การต่ างๆและยังมีส่วนช่วยให้ผิวหายจ า ก รอยด่างดำได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

5 สิ่งไม่ควรทำ สำหรับคนที่ขับรถเกียร์ออโต้

5 สิ่งไม่ควรทำ สำหรับคนที่ขับรถเกียร์ออโต้ มีหลายคนที่น … …