Home ข่าวทั่วไป เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม ด้วยมะนาว

เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม ด้วยมะนาว

เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม ด้วยมะนาว

เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม ด้วยมะนาว

เ ส น่ ห์ของผู้หญิงส่วนหนึ่งก็อยู่ที่เส้นผมนี่แหละ จะให้ดีก็ต้องนุ่มสลวย เงางาม ไม่แ ต กปลาย หรือถ้าจะทำสีก็ต้องไม่ดูสี ซี ด จ า งหรือกระดำกระ ด่ า ง แต่ใครบ้างหล่ะที่จะได้ผมสวยโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย งานนี้ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อย แต่จะเลือกวิธีการดูแลแบบไหนก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน บางคนชอบเข้าร้านและให้ช่างจัดการให้ทั้งหมด บางคนชอบ ส ไ ต ล์ โ ฮ ม เ ม ด ทำเองได้ตลอดเวลาที่บ้าน เพราะได้บำรุงผมไปพร้อมกับการพักผ่ อ น ไม่ว่าแบบไหนก็ให้ผลดีกับผมทั้งนั้น วันนี้เราจึงมีสูตรห มั ก ผสมจากน้ำมะนาวมาฝากกัน

สูตรที่ 1 มะนาวและน้ำสะอาด

สูตรนี้เหมาะกับคนผมมันมากๆ เน้นการลดความมันและลดการเ กิ ด รั ง แ ค ถ้าทำเป็นประจำก็จะได้ประโยชน์หลาย อ ย่ า งทีเดียว การเตรียมวัตถุดิบก็ไม่ยุ่ ง ย า กอะไร แค่ใช้มะนาวสดคั้นเอาแต่น้ำให้ได้ปริมาณมากพอ กะเอาตามความย า วของเส้นผสม โดยผสมกับน้ำในอัตราส่วนประมาณ 1:1 ได้เลย คนให้เข้ากันดี ก่อนชโลมให้ทั่วตั้งแต่โคนผมจ ร ด ป ล า ย คลุมผ้าเอาไว้สักหน่อย พักไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง ค่อยล้างออก

สูตรที่ 2 มะนาวเข้มข้น

งานนี้ใช้น้ำมะนาวสดอ ย่ า งเดียว แต่จะต้องใช้ปริมาณมากสักหน่อย ให้เริ่มจากคั้นน้ำมะนาวใส่ชามเอาไว้ นำสำลีชุบน้ำมะนาวแล้วบีบใส่ ห นั ง ศี ร ษ ะ ค่อยๆ ใช้ปลายนิ้วมือนวดวนไปเรื่อยๆ ถ้ารู้สึกแ ส บ ก็ควรรีบล้างออก นั่นหมายความว่าสูตรนี้ แ ร งเกินไป แต่ถ้าไม่แสบมากก็ให้ห  มั ก ทิ้งไว้ได้เลย สักครึ่งชั่ วโมงก็ได้แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 3 มะนาวและว่ า น ห า ง จ ร ะ เ ข้

ถ้าเป็นคนผิวแ ห้ งหรือผิวบ อ บ บ า ง สูตรนี้เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ และยังใช้มะนาวค่อนข้างน้อย ถ้าผมสั้นก็เลือกมะนาวสัก 1 ลูก และเพิ่มเป็น 2-3 ลูกได้ถ้าผมย า ว คั้นน้ำใส่ชามเอาไว้ จากนั้นปอกว่านห า ง จ ร ะ เ  ข้ให้เหลือแต่วุ้นสีขาว ล้างน้ำสะอาดจนหมดย า ง จากนั้นเอามาผสมกับน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันดี เอามาห มั กผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยสระผมตามปกติ

ทั้ง 3 สูตรล้วนช่วยให้ผมนุ่มและดำเป็นเงางามขึ้น แต่ต้องใช้เวลาและทำอ ย่ า งต่อเนื่อง เรียกว่าต้องข ยัน กันสักหน่อย ชอบแบบไหน สะดวกสูตรไหนก็เลือกกันได้เลย นอกจากนี้ มะนาวก็ไม่ได้มีดีแค่บำรุงผมเท่านั้น ยังเอามาบำรุงผิวได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By krustory
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

อายุ 40 ขึ้นไป หากทานเป็นประจำ จะดีมาก

อายุ 40 ขึ้นไป หากทานเป็นประจำ จะดีมาก เรื่องนี้ไม่ได้ค … …