Home ข่าวทั่วไป หลายคนไม่รู้ เทคนิคทอดอาหารให้ไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบนานกว่า

หลายคนไม่รู้ เทคนิคทอดอาหารให้ไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบนานกว่า

หลายคนไม่รู้ เทคนิคทอดอาหารให้ไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบนานกว่า

หลายคนไม่รู้ เทคนิคทอดอาหารให้ไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบนานกว่า

เมนูอาหารทอดก็ว่าย า กแล้วยิ่งเป็นการทอดปลาให้อร่อยเรียกว่า น้อยคนจะทำได้ โดยเฉพาะแม่ครัวมือใหม่ แต่วันนี้เราเก็บเอาเคล็ดลับดีๆ ของพ่อครัวมืออาชีพมาฝากแม่บ้านกัน ด้วยเทคนิคการทอดปลาให้อร่อย

1 ทอดปลาไม่ให้หนังหลุดติดกระทะและเนื้อไม่เละ

ก่อนอื่นให้เตรียมปลาแช่ลงในนมสดเพื่อดับคาวเสียก่อน ส่วนการทอดนั้นเคล็ดลับอยู่ที่การใส่ขิงหั่นแว่นลงไปในน้ำมันที่เตรียมไว้ 4-5 ชิ้น โดยให้โรยเกลือลงในน้ำมันเสียก่อน วิธีนี้จะทำให้หนังของปลาไม่ติดกระทะและกลิ่นของขิงจะช่วยทำให้รสชาติของปลาทอดเราอร่อยขึ้น

2 ทอดปลาโดยที่น้ำมันไม่กระเด็นโดนตัว

เพียงทาเกลือให้ทั่วตัวปลา จะช่วยการกระเด็นของน้ำมันได้ โดยปลาจะต้องไม่เปียกน้ำ เราสามารถใช้แป้งคลุกให้ทั่วเพื่อดูดความชื้นออกจากเนื้อปลา เมื่อทอดก็จะไม่มีน้ำมันกระเด็นออกมา

3 เทคนิคให้ปลากรอบนาน

หลังจากทำความสะอาดปลาและซับจนแห้งดีเล้ว ให้ใช้แป้งอเนกประสงค์ทาบางๆให้ทั่ว แล้วทอดด้วยไฟกลาง เมื่อใกล้เสร็จให้เร่งไฟให้แรง เพื่อเป็นการไล่น้ำมันออกจากปลา ทำให้ปลาไม่อมน้ำมัน และแป้งจะทำให้ปลามีความกรอบอร่อยยิ่งขึ้น

4 วิธีกำ จั ด เมือกปลา

ปลาบางชนิดมีเมือกที่ล้างออกย า ก วิธีง่ายๆเพียงแค่ใช้แป้งอเนกประสงค์คลุกให้ทั่วตัวปลา แล้วน้ำไปล้างอีกครั้ง จะช่วยให้เมือกลื่นๆหมดไปและยังช่วยกำจัดกลิ่นคาวปลาได้อีกด้วย

5 ข อ  ดเ ก ล็ ดปลาง่ายขึ้นด้วยน้ำส้มสายชู

หากต้องขอดเกล็ดปลาเอง เพียงใช้น้ำส้มสายชูราดให้ทั่วปลา และค่อยขอดเกล็ดออกจะทำให้เกล็ดหลุดออกง่ายขึ้นมาก และกลิ่นของน้ำส้มสายชูก็จะไม่ติดตัวปลา ไม่ทำให้เสียรสชาติแต่อ ย่ า งใด

6 นมสดช่วยให้ปลาทอดน่าทานขึ้น

วิธีง่ายๆในการทอดปลาไม่ให้เนื้อหนังหลุดกระจุยกระจายในกระทะ ให้เรานำปลาลงชุบในนมสดให้ทั่ว จากนั้นนำขึ้นมาซับให้พอดี โรยแป้งอเนกประสงค์ลงไปให้ทั่ว รับรองว่าปลาทอดจานนี้ กรอบอร่อย หน้าตาสวยงามเหมือนร้านอาหารเลยทีเดียว

7 ทอดปลาทูให้ห นั ง ไม่หลุด

เทคนิคง่ายๆสำหรับการทอดปลาทู เพียงแค่ใช้ไฟแรงในการทอด ให้ทอดจนสุกทีละด้าน อ ย่ า กลับด้านไปมาเพราะจะทำให้หนังหลุดออกมา เมื่อเริ่มเห็นว่าเนื้อด้านบนเริ่มสุกนิดๆ ก็ให้กลับด้านเพียงครั้งเดียวก็พอ เร่งไฟแรงก่อนนำขึ้นเพื่อไม่ให้อบน้ำมันและกรอบอร่อยทั่วทั้งตัว

เพียง 7 ข้อนี้ ให้เราฝึกทอดบ่อยๆรับรองว่าไม่นานก็จะสามารถทำเมนูปลาได้อ ย่ า งง่าย ไม่ต้องหลบน้ำมันกระเด็นและไม่ต้องกลัวว่าปลาจะอมน้ำมันอีกด้วย ลองนำไปทำตามกันดูได้ผลดีแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …