Home เกร็ดสาระน่ารู้ น้อยคนที่รู้ 8 อาหาร ที่กินแล้วผิวผ่องขาวกระจ่างใส ผอมไว

น้อยคนที่รู้ 8 อาหาร ที่กินแล้วผิวผ่องขาวกระจ่างใส ผอมไว

น้อยคนที่รู้ 8 อาหาร ที่กินแล้วผิวผ่องขาวกระจ่างใส ผอมไว

น้อยคนที่รู้ 8 อาหาร ที่กินแล้วผิวผ่องขาวกระจ่างใส ผอมไว

พืชผักผลไม้ต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ หลายท่านที่ต้องการได้อ า ห า ร ผิ วพรรณ บำรุงให้ดูสวยงาม รวมถึงมีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรง เพราะส่วนใหญ่ผักผลไม้มักจะมีแร่ธาตุ วิตามิน และสา รต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้าไปในร่างกายเพื่อช่วย เส ริ ม สร้ า งคอลลาเจนจากภายในอีกด้วย โดย 8 อาหารที่ยิ่งทาน ยิ่งเหมือนเติมอาหารผิวนั้น มีดังนี้

1 กะหล่ำปลี

กะหล่ำปลีช่วยลดความดันโลหิต และป้องกันเรื่องความจำเสื่อม โดยในกะหล่ำปลีจะมีส ารลูติน ซึ่งช่วยในเรื่องของการสร้างส ารอนุมูลอิสระ ช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการทำงานผลิตคอลลาเจนได้อย่ างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งยังมีทั้งวิตามินบี 6 แร่ธาตุอย่ างแ มงกานีส แมกนีเซียม ไฟเบอร์ เหล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น

2 ไข่ต้ม

ผู้ช่วยของส า วๆ ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ทั้งยังทำให้อิ่มท้องและมีโปรตีนซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงยังทำให้ลดริ้วรอย ผิวเรียบเนียนตึง

3 ถั่วเหลือง

เป็นพืชตระก ูลถั่วที่มีประโยชน์ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เนียนใส นิยมนำเอามาทำเป็นน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองดื่มเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

4 แครอท

นอกจากแครอทจะมีวิตามินเอสูง เน้นช่วยบำรุงสายตา ยังมีเบต้าแคโรทีน ที่สำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกาย กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ชะลอวัย ริ้วรอยต่างๆ ได้ดีด้วย

5 แตงกวา

เติมน้ำให้ผิวได้แค่เพียงทานแตงกวาเป็นประจำ ทั้งยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้าน ผิวแสบไหม้แดด และยังลดรอยอักเสบ รอยแดงจากสิวได้อีกด้วย

6 มะนาว ส้ม

สุดยอดของผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เป็นผู้ช่วยหลักที่ป้องกันโลหิตออกตามไรฟั น และยังทำให้ผิวขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกด้วย

7 อะโวคาโด

เป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกายได้ดี และยังทำให้ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย เหมาะสำหับผู้ควบคุมอาหาร ทั้งให้พลังงานที่เพียงพอต่อร่างกายอีกด้วย

8 ถั่วธัญพืช

ถั่วธัญพืชต่างๆ นอกจากจะทำให้ผิวพรรณดูดี และดูอ่อนวัยแล้ว ยังลดริ้วรอยใต้ตาได้ดี ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า หากพักผ่อนน้อย ควรหมั่นทานถั่วหรือธัญพืชบ่อยๆ ได้จะยิ่งดีต่อร่างกายด้วย

8 พืชผักผลไม้นี้ ยิ่งทานยิ่งดีต่อร่างกาย ไม่จำเป็นต้องทานครั้งละมากๆ เพื่อค่อยๆ ให้ร่างกายได้ซึมซับสา รอาหาร เป็นประจำ และทำควบคู่กับการออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

 

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In เกร็ดสาระน่ารู้

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …