Home ข่าวทั่วไป จำไว้นะ 9 อาหารที่ไม่ควรทานขณะท้องว่าง หรือหลังตื่นนอนตอนเช้า

จำไว้นะ 9 อาหารที่ไม่ควรทานขณะท้องว่าง หรือหลังตื่นนอนตอนเช้า

อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

จำไว้นะ 9 อาหารที่ไม่ควรทานขณะท้องว่าง หรือหลังตื่นนอนตอนเช้า

ร่างกายของเรานั้นต้องการอาหารก็จริง แต่ว่าอาหารบางชนิดก็ไม่เหมาะจะทานในตอนท้องว่าง เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดี ซึ่งวันนี้เราก็ได้ยก อาหารที่ไม่ควรทานขณะท้องว่าง
มาให้ดูกันทั้งหมด 9 อย่ าง คนที่ชอบทานอาหารเหล่านี้ตอนท้องว่างควรงดก่อนนะ รวมถึงการทานหลังตื่นนอนก่อนมื้อเช้าด้วยนะ ให้หาเมนูอื่นที่ให้พลังงานและเหมาะแก่การเป็นมื้อเช้าจะดีกว่า เอาล่ะมาดูกันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่เราควรจะงดหากท้องว่าง

1 สับปะรด

อย่ างที่ทราบกันดีว่าสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารได้ดี แต่ถ้าเราท้องว่างแล้วทานเข้าไปมันจะไปกัดกระเพาะของเราแทน เพราะไม่มีอาหารให้ย่อยนั่นเอง ซึ่งจะทำให้เราเป็นโ ร ค ก ร ะ เ พ า ะได้เลยนะ ฉะนั้นก็ควรจะงดทานสับปะรดเป็นอย่ างแรก ควรจะทานหลังจากทานอาหารแล้วแบบนี้ช่วยย่อยได้ดี

2 ช า ร้อน

ในย ามเช้าหลายคนมักจะดื่มเป็นชาร้อน เพราะจะทำให้รู้สึกดี แต่เราจะดื่มตอนท้องว่างไม่ได้ เสี่ยงมากที่จะทำให้เป็นกรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารจางลง บางทีจะทำให้ใจสั่น เวียนหัว อ่อนแรง และรู้สึกหิวมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใครกำลังลดน้ำหนักแล้วมักดื่มชาร้อนก่อนอาหาร ดื่มตอนท้องว่าง ระวังน้ำหนักจะมากขึ้นกว่าเดิมนะ

3 ลูกพลับ

ส่วนมากก็ไม่ค่อยหาทานกันเท่าไหร่ แต่ถ้าหากใครมีแล้วทานตอนท้องว่างๆ นั้น จะทำให้เกิดการหลั่งกรดเกลือและทำให้แน่นห น้ า อ ก อาเจียน เวียนหัว คลื่นไส้ตามมาเลย แถมมันยังกัด ก ร ะ เ พ า ะแล้วทำให้เป็น แ ผ ล ใน ก ร ะ เ พ า ะ อาหารอีกด้วย ควรจะทานหลังอาหารดีกว่าและไม่ควรทานเกิดวันละ 2 ลูกนะ

4 มะเขือเทศ

ส่วนมากคนที่ทานอาหารคลีน คนที่ชอบทานผักมักจะมีมะเขือเทศอยู่ในเมนูที่ทานด้วย แต่ว่ามะเขือเทศนั้นไม่เหมาะจะทานตอนท้องว่าง เพราะว่ามันจะมีการทำปฏิกิริย ากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารแล้วเกิดการอุดตัน ส่งผลให้เกิดอาการท้องอืดได้ง่าย

5 ส้ม

อีกหนึ่งผลไม้ที่หลายคนชอบ เพราะประโยชน์เยอะมากๆ แต่ส้มก็ไม่เหมาะจะทานตอนท้องว่างเช่นกัน เพราะว่าเป็นการเพิ่มกรดเกลือใน ก ร ะ เ พ า ะอาหาร ทำให้เกิดการระคายเคือง ท้องอืด ท้องเฟ้อ ได้ง่ายมาก ฉะนั้นควรจะทานหลังอาหารจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า

6 กล้วย

หลายคนมักจะทานกล้วยแทนมื้ออาหาร แต่ว่าพอเราทานตอนท้องว่างมากๆ เข้า จะทำให้รู้สึกจุก แน่นท้อง แถมยังเป็นการเพิ่มแมกนีเซียมในเ ลื o ดสูงด้วยนะ ทำให้เราเสียแคลเซียมได้ง่าย

7 เครื่องดื่มเย็น

ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือเมนูอะไรก็ตามที่เย็น จะส่งผลเสียต่อร่างกายโดยเฉพาะตอนท้องว่าง จะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย อีกทั้งยังเสี่ยงที่จะทำให้เราเป็นโ ร ค ก ร ะ เ พ า ะอีกด้วยนะ

8 วิตามิน

จากชื่อแล้วคงจะดีต่อร่างกาย แต่ก็ไม่ใช่ของที่ทานได้ตลอดเวลานะ เพราะวิตามินต่างๆ อาหารเสริม นั้นควรจะทานเป็นของเสริม เลยไม่เหมาะจะทานก่อนอาหารหรือท้องว่าง จะทำให้ร่างกายเราไม่ดูดซับประโยชน์จากวิตามินทันที ก็จะเสียของเปล่า ฉะนั้นก็ทานหลังอาหารจะได้ประโยชน์มากกว่านะ

9 ของหวาน / น้ำตาล

ไม่ควรจะทานอะไรหวานๆ ตอนท้องว่าง เพราะจะทำให้โปรตีนรวมกับน้ำตาลแล้วร่างกายจะลดการทำงานลง ระบบหมุนเวียนเ ลื อ ดและไตจะทำงานได้ไม่เต็มที่ ควรจะทานของหวานต่างๆ หลังมื้ออาหารจะเหมาะมากกว่านะ

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นของที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น เพียงแต่ว่าไม่เหมาะจะทานในตอนที่ท้องยังว่างนะ หากเราเลือกทานอาหารที่ดีตามเวลาที่จะเหมาะสม ร่างกายของเราจะได้รับส ารอาหารอย่ างเต็มที่และได้รับผลกระทบน้อยมาก และร่างกายก็จะสุขภาพดีแข็งแรงมากขึ้น

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …