Home ข่าวทั่วไป แนะนำอาหาร 10 เมนู ช่วยกระชับหุ่นดี รสชาติอร่อย ประโยชน์ครบ

แนะนำอาหาร 10 เมนู ช่วยกระชับหุ่นดี รสชาติอร่อย ประโยชน์ครบ

แนะนำอาหาร 10 เมนู ช่วยกระชับหุ่นดี รสชาติอร่อย ประโยชน์ครบ

แนะนำอาหาร 10 เมนู ช่วยกระชับหุ่นดี รสชาติอร่อย ประโยชน์ครบ

สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก รักษ าหุ่นนั้น นอกเหนือจากการออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่ างหนึ่ง คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่เป็นเหมือนตัวชี้วัดได้ว่าจะช่วยทำให้น้ำหนักของตนนั้น ลดลงหรืออยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่อีกด้วย ดังนั้น 10 เมนูอาหารที่มีแคลอรี่น้อย ให้พลังงาน และไม่ส่งผลต่อน้ำหนักตัว ที่สาวๆ สามารถเลือกทานได้ มีดังนี้

1  แกงส้ม – ให้พลังงานประมาณ 100 cal. เป็นเมนูที่มีทั้งเนื้อสัตว์และผักครบถ้วนเรื่องส ารอาหาร และสามารปรุงรสได้ตามใจชอบ

2 ต้มจืดมะระ – ให้พลังงานประมาณ 90 cal. ทานง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งยังมีสรรพคุณเหมือนย ารัก ษาโ รคอีกด้วย

3 ต้มจับฉ่าย – ให้พลังงานประมาณ 90 cal. สามารถทำทานเองได้ง่าย แค่เพียงใช้ผักที่ต้องการปรุงรสตามชอบและยังเก็บไว้ทานได้งายด้วย

4 ส้มตำ – ถูกอกถูกใจสาวๆ หลายท่านแน่นอน เพราะเมนูอย่ างส้มตำให้พลังงานเพียง 35 cal. รสชาติอร่อยเด็ดถูกปากคนไท ย รวมถึงยังสามารถทานได้ง่าย ใส่เนื้อสัตว์ หรือผลไม้เพิ่มเติมได้ตามความชอบด้วย

5 ผัดแตงกวา – เป็นอาหารที่มีราคาถูก สามารถซื้อหามาทำทานที่บ้านได้ง่าย และยังเป็นเหมือนอาหารผิว เติมน้ำให้กับผิว ทั้งยังให้พลังงานเพียง 260 cal. ไม่มีผลต่อน้ำหนักของร่างกายอีกด้วย

6 ไข่น้ำ – เมนูไข่ที่ไม่จำเจ และยังให้พลังงานเพียง 200 cal. ทั้งมีประโยชน์และอิ่มท้อง แค่เพียงทำน้ำซุปต้มกับไข่เจียวแค่เพียง 1 ฟองง่ายๆ ใส่ผักตามชอบอย่ างผักคื่นช่าย ผักชี ก็อร่อยเลิศแล้ว

7 ต้มเลื อด ห มู – เป็นเมนูที่หลายคนมักจะทานเป็นอาหารเช้า มีประโยชน์และยังได้สา รอาหารครบให้พลังงาน 120 cal. และยังเป็นเมนูช่วยสำหรับคนที่มีอาการแฮงค์ จากการดื่มแอลกอฮอล์อย่ างหนักได้ดีอีกด้วย

8 เส้นหมี่น้ำใส – หนึ่งในเมนูยอดฮิตของสาวๆ ควบคุมน้ำหนัก ให้พลังงาน 200 cal. มั่นใจว่าไม่ส่งผลต่อน้ำหนักตัว แถมยังอร่อยอีกด้วย

9 ต้มจืดวุ้นเส้น – เป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่าย ตามร้านอาหารหรือตามท้องตลาด ให้พลังงาน 85 cal. และยังสามารถทำทานเองได้ที่บ้าน หรือแก้หิวเป็นอาหารทานเล่นก็ได้เช่นกัน

10 ยำวุ้นเส้น – หนึ่งเมนูยอดฮิตพอๆ กับส้มตำ สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบทั้งยังเพิ่มผักหรือเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ (แต่ไม่ควรใส่เยอะ เพราะอาจส่งผลต่อพลังงานที่ร่างกายจะได้รับได้อีกด้วย) ให้พลังงาน 120 cal. ทานง่ายไม่อ้วน

เมนูอาหารเหล่านี้ ทั้งช่วยให้สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหารนั้น ไม่เบื่อกับการทานเมนูซ้ำๆ เดิมๆ ทุกวัน แค่เพียงแต่ทานในปริมาณที่เหมาะสมและออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย รับรองว่า หุ่นเฟิร์มสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …