Home ข่าวทั่วไป แม่บ้านควรรู้ 3 วิธี แก้ผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด

แม่บ้านควรรู้ 3 วิธี แก้ผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด

แม่บ้านควรรู้ 3 วิธี แก้ผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด

แม่บ้านควรรู้ 3 วิธี แก้ผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด

เรื่องของงานบ้านนั้นมีเรื่องจุกจิกมากมายที่ต้องใส่ใจ เพื่อที่บ้านจะได้รับการดูแลอ ย่ า งดีและทำให้คนในครอบครัวรู้สึกว่าบ้านน่ า อ ยู่ เป็นที่ๆสะอาดและป ล อ ด ภั ยน่าพักอาศัย สำหรับงานบ้านนั้นหากเรามีเทคนิคหรือรู้วิธีการเคล็ดลับต่างๆก็ช่วยให้งานบ้านที่ล้นมือ สามารถทำได้อ ย่ า งสะดวกรวดเร็วขึ้น

การจัดการผ้าห่ม ผ้านวมรวมทั้งเครื่องนอน ผ้าปู หมอน ต่างๆ ก็มีเทคนิคในการทำความสะอาด เช่นเดียวกัน โดยเรานำมาฝากกันทั้งหมดในวันนี้เพื่อประโยชน์ของแม่บ้านพ่อบ้านทุกคน ตัวช่วยทำความสะอาดผ้านวมมี 3 อ ย่ า งด้วยกัน

1 สบู่ก้อนและส า รกันชื้น

ผ้านวมที่เราเก็บไว้ในตู้นานๆอาจเกิดกลิ่นอับได้ เราสามารถป้องกันกลิ่นนี้ได้ด้วยการใช้ ส า ร ดูดความชื้นซองเล็กๆ ใส่เอาไว้ในผ้านวม พร้อมกับสบู่ที่มีกลิ่นหอม 2-3 ก้อน จะช่วยให้ผ้านวมที่เก็บไว้ในตู้ไม่เกิดกลิ่นอับ พร้อมใช้ และหอมสะอาดอยู่เสมอ

2 แอลกอฮอล์

สำหรับผ้าห่มที่เป็นขน โดยเฉพาะผ้าขนแกะที่ไม่สามารถตากแดดได้ สามารถทำความสะอาดและกำจั  ด ก ลิ่ น อั บได้ด้วยการใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ พ่ น ให้ทั่วผ้า

แล้วโรยด้วยข้าวฟ่าง จากนั้นขยี้ผ้าเบาๆ แล้วใช้แปรงขนอ่อนขัดให้ทั่ว 1-2 รอบ ผ้าห่มขนนุ่มของเราก็จะปลอดจากกลิ่นอับและสะอาดขึ้นด้วย

หากต้องการนำผ้าห่มขนแกะไปตากแดด ควรเลือกวันที่แดดไม่แรงมากและหาผ้าบางๆคลุมทับอีกทีเพื่อป้องกันขนแกะไม่ให้เสื่อมสภาพ และไม่ควรตากแดดเกิน 30 นาที

3 มะนาว

น้ำมะนาวสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่ างมาก โดยเฉพาะอ ย่ างยิ่งการดับกลิ่นอับ ในการใช้กับผ้านวม ให้เราผสมน้ำมะนาวสดกับน้ำเปล่า แล้วสเปรย์ให้ทั่วผ้าทั้งผืน แล้วนำไปตากในที่ร่มซึ่งมีลมพักผ่ า น ทิ้งเอาไว้หนึ่งคืน ก็เป็นอันเสร็จ ช่วยให้กลิ่นอับของผ้าหายไปและยังช่วยยั  บ ยั้ งเ ชื้ อ แ บ  ค ที เ รี ยที่มักเกิดขึ้นกับผ้าอีกด้วย

การจัดการกับผ้าห่มหรือผ้านวมนั้น ไม่ใช่เรื่อง ย า ก หรือ วุ่นวายอีกต่อไปเพียงเราใช้ตัวช่วยเหล่านี้มาจัดการ รับรองว่า ทำตามเทคนิคเหล่านี้แล้วงานบ้านของเราจะสบายขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …