มือถือความจำเต็มเร็ว แก้ง่ายๆได้เอง ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่

มือถือความจำเต็มเร็ว

มือถือความจำเต็มเร็ว แก้ง่ายๆได้เอง ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่

มือถือความจำเต็มเร็ว อย่ างหนึ่งเลยก็อาจจะมาจากแอพพลิเคชั่นไลน์ (Line) แอพแชทที่เรานิยมใช้กันนั่นเอง ซึ่งดูความจุในเครื่องแล้วโดนใช้ไปเยอะมาก 1.8 GB เลย ทั้งที่ก็ไม่ได้โหลดแอพอะไรมากมาย  รู ป  ค ลิ ป  ไฟล์ต่าง ๆ ในเครื่องก็แทบจะไม่มี ซึ่งไลน์นั้นกินพื้นที่ไปเยอะมากถึง 88 Mb. เลย หากมันกินไปเยอะเกินกว่านี้อีกนั้นก็เพราะว่าการใช้งานของเรา

ประวั ติกา รแ ช ทการสนทนาของเราในแต่ละอย่ างนั้นล้วนเกิดเป็นไฟล์ที่กินพื้นที่ความจำทั้งนั้น เราต้องจัดการลบป ระ  วั ติการแ ช ท ไ ล น์นั้นออก โดยเฉพาะคุยกันแล้วส่ งรู ป ส่ง ค ลิ ป ไฟล์อะไรเยอะ ๆ ยิ่งเป็นตัวกินความจำเครื่องเลย ซึ่งก็มีวิธีการลบไม่ย ากเลย

โดยให้เข้าไปที่แอพไ ล น์ (L i n e) พร้อมแล้วใช่ไหมที่จะจัดการ เริ่มกันเลย

ไปที่เมนู “ตั้งค่า” แล้วก็ไปที่เมนู ห้ อ ง แ ช ทเลย (ดูภาพประก  อ บ)

จากนั้นก็เลื่อนลงมาดูด้านล่างจะเห็นเมนู “ลบข้อมูล” ก็ให้กดลบเลย แต่หากเป็นข้อมูลสำคัญที่ยังลบไม่ได้ก็ให้เช็คดูก่อนว่าอันไหนลบได้ อันไหนลบไม่ได้นะ และควรจะหาที่สำรองข้อมูลไว้ก่อนก็ได้เหมือนกัน

ซึ่งเราสามารถเลือกเองได้ว่าจะลบตัวไหนออก พอเลือกได้แล้วก็กดลบได้เลย เพียงเท่านี้เราก็ได้ ท ว ง คื น พื้นที่บนมือถือของเรากลับมาได้แล้ว ลองทำตามดูนะใครที่มือถือเต็ม โหลดแอพอะไรมาลงใหม่ ๆ ไม่ได้เลยหรืออย ากจะอัพเดต เ ว อ ร์ ชั่ นใหม่ก็ทำไม่ได้ บางคนหนักถึงขั้นแค่ ถ่ า ย รู ปยังความจำไม่พอเลย แบบนั้นรีบจัดการด่ ว นเลยนะ

เรียบเรียงโดย krustory