Home ข่าวทั่วไป เก็บเอาไว้ สูตรมาส์กหน้าใส ผิวสวย รูขุมขนกว้างเล็กลง

เก็บเอาไว้ สูตรมาส์กหน้าใส ผิวสวย รูขุมขนกว้างเล็กลง

เก็บเอาไว้ สูตรมาส์กหน้าใส ผิวสวย รูขุมขนกว้างเล็กลง

เก็บเอาไว้ สูตรมาส์กหน้าใส ผิวสวย รูขุมขนกว้างเล็กลง

เคล็ดลับความสวยความงาม เป็นของคู่กันกับสาวๆ หลายคน แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย สมัยนี้การดูแลผิวพรรณใบหน้าก็ไม่ใช่เรื่องแปลก และยังคงทุกได้ทุกเพศ ทุกวัยด้วยซ้ำไป เพราะทุกวันในการใช้ชีวิตประจำวันนั้น ใบหน้าของเราต้องออกไปเจอทั้ง ม ล พิ ษ  แสงแดด และฝุ่นควันต่างๆ มากมาย ดังนั้น 5 สูตรมาส์กหน้าที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน และยังช่วยกระชับรูขุมขน ที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวพรรณทางโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ ดังนี้

สูตรที่ 1 นมเปรี้ยว มะเขือเทศ และเบกกิ้งโซดา

นำมะเขือเทศล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปั่นรวมกับนมเปรี้ยว จากนั้นผสมเบกกิ้งโซดาลงไปอีกครึ่งช้อนชาแล้วปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วนำมาพอกหน้าพอกผิวกายได้ ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขนได้ดี หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะยิ่งเห็นผลเร็วมากขึ้น

สูตรที่ 2 นมเปรี้ยว แตงกวา มะขามเปียก

นำแตงกวามาล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปปั่นผสมกับนมเปรี้ยวเมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้ผสมมะขามเปียกลงไปและคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โดยก่อนเริ่มพอกหน้าให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนอีกขั้น สูตรนี้นอกจากจะทำให้รูขุมขนกระชับแล้ว ยังช่วยลดรอยแดง จุดด่างดำ รวมถึงยับยั้งสิวผดที่อาจเกิดขึ้นได้

สูตรที่ 3 นมเปรี้ยว ดินสอพอง ขมิ้นผง

ใช้ดินสอพอง 3 เม็ดบดให้ละเอียดใส่น้ำเล็กน้อยแล้วตามด้วยผงขมิ้นชันอีก 1 ช้อนโต๊ะ และนมเปรี้ยวอีก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำไปพอกใบหน้าบางๆ แต่เน้นจุดที่เป็นหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออก ผิวจะดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก โดนแรกๆ จะรู้สึกตึงๆ เล็กน้อย สูตรนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี และยังทำให้ไม่เกิดรอย แ ผ ลหลังจากสิวหายอีกด้วย

สูตรที่ 4 นมเปรี้ยวและไข่ขาว

นมเปรี้ยว 1 ขวด (ขนาดเท่านมเปรี้ยวย าคูลท์) ผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง แล้วคนให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใช้แผ่นมาส์กหน้าชุบลงไป หรือใช้เป็นกระดาษทิชชู่อ ย่ า งหนาก็ได้แช่ลงไป 2 นาที แล้วนำบิดพอหมาด นำมาพอกหน้า 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้รูขุมขนกระชับตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผิวจะเรียบเนียนขึ้น และค่อยๆ ขาวขึ้นอีกด้วย หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

สูตรที่ 5 นมเปรี้ยว น้ำผึ้ง มะนาว

นมเปรี้ยว 1 กล่องกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ในกรณีที่ใช้มาส์กหน้า แต่ถ้าหากจะพอกผิวทั้งตัว ให้ใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวอีก 1-2 ลูก ตามสัดส่วน โดยพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที ถ้าหากพอกผิวกายควรพอกทิ้งไว้ประมาณค รึ่ ง ชั่ ว โมง ผิวจะอ่อนนุ่ม เด้งเหมือน ก้ น เ ด็ ก และยังขาวกระจ่างใส และลดร่องรอยจุดด่างดำได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ต้องทำติดต่อกันเป็นประจำอ ย่ า งเดือน 1-2 เดือนจึงจะเห็นผล

5 สูตรมาส์กผิวหน้า ผิวกายเหล่านี้ สามารถลองไปปรับใช้กับตนเองได้ ที่สำคัญต้องออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อจะได้สุขภาพที่ดี สวยจากภายในสู่ภายนอกได้ด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …