Home ข่าวทั่วไป ทานขิงทุกวัน พร้อมอาหารมื้อเช้า มีโประโยชน์มาก

ทานขิงทุกวัน พร้อมอาหารมื้อเช้า มีโประโยชน์มาก

ทานขิงทุกวัน พร้อมอาหารมื้อเช้า มีโประโยชน์มาก

ทานขิงทุกวัน พร้อมอาหารมื้อเช้า มีโประโยชน์มาก

สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่ทุกคนใส่ใจและให้ความสำคัญกันมากขึ้น นอกเหนือจากการพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายแล้ว การเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็เป็นอีกสิ่งที่ทุกคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น หนึ่งในพืชผักที่เปรียบเสมือนพืชสมุนไพร ยิ่งกินยิ่งดีต่อร่างกายอ ย่ า ง “ขิง” เพราะความจริงแล้วขิงมีสร  ร พ คุ ณทาง ย าอ ย่ า ง มาก มักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงย าตั้งแต่สมัยโบราณด้วยซ้ำไป เคยมีชายช า ว จี นวัย 90 ปี ที่มีร่างกายที่แข็งแรงมาก เปรียบเหมือนวัยกลางคน 40-50 ปี เพียงแค่ทานขิงหมั กน้ำส้มสายชูทุกวันตอนเช้าเพียงแค่วันละ 2-3 ชิ้นเท่านั้นอีกด้วย

ประโยชน์ของการทาน ขิงมีดังนี้

1 การทานขิงในช่วงฤดูหนาว จะทำให้อุณห ภู มิ ของร่างกายสูงขึ้น และยัง อ บ อุ่ นขึ้นได้ด้วย

2 ตามตำราจี น “ขิง” ถือว่าเป็นย าส มุ น ไ พ รบำรุงร่างกาย จึงมักจะถูกนำมาวางเป็นเครื่องเคียงในการทานอาหารอยู่บ่อยครั้ง

3 ขิงมีฤทธิ์ในการขั บเ ห งื่ อ ขับล ม แก้ท้องอืด ทั้งยังช่วยให้เจริญอาหารได้ เพิ่มความอบอุ่ นให้กับร่างกายด้วย

4 การทานขิงเป็นประจำทุกวันจะช่วยป้องกันให้ร่างกายไม่เสี่ยงกับการเป็นหวัดได้ง่าย รัก ษาอุณหภูมิในร่างกายให้ลดต่ำลงอยู่ในระดับปกติ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทานขิงมากที่สุด คือช่วงเช้าประมาณ 7-9 โมงเช้า เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายเตรียมความพร้อมสำหรับการเ ผ า ผ ล า ญได้เป็นอย่ างดี หากทานเป็นประจำก็สามารถช่วยในเรื่องควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย หรือแม้แต่ถ้าหากรู้สึกไม่สดชื่น

การได้ทานขิงในตอนเช้าเพียง 1-2 ชิ้นก็จะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาได้อีกด้วย แถมท้ายให้สำหรับวิธีการทำขิงห มั กน้ำส้มสายชูแค่เพียงเลือกขิงแก่มาล้างทำความสะอาดปอกเปลือกแล้วหั่ นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ไว้ในขวดโหลแล้วเทน้ำส้มสายชูตามลงไปให้ท่วมแล้วปิดฝาไว้ เมื่อต้องการนำมาทานก็แค่เพียงหยิบออก 2-3 ชิ้นต่อวันก็เพียงพอแล้ว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …