Home ข่าวทั่วไป ดื่มวันละแก้ว น้ำขิงผสมน้ำผึ้ง ประโยชน์เยอะ ผิวขาวใส กลิ่นปากหาย

ดื่มวันละแก้ว น้ำขิงผสมน้ำผึ้ง ประโยชน์เยอะ ผิวขาวใส กลิ่นปากหาย

ดื่มวันละแก้ว น้ำขิงผสมน้ำผึ้ง ประโยชน์เยอะ ผิวขาวใส กลิ่นปากหาย

ดื่มวันละแก้ว น้ำขิงผสมน้ำผึ้ง ประโยชน์เยอะ ผิวขาวใส กลิ่นปากหาย

เครื่องดื่มสุขภาพต่างๆ ที่มีหลากหลายสูตรนั้น ล้วนแล้วแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายอ ย่ า งมาก สำหรับสูตรน้ำขิงผสมน้ำผึ้นั้น เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับที่สาวๆ หลายคนต้องปลื้ม เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยลดน้ำหนัก กำจั ด ไ ข มั น ส่วนเกินได้โดยเฉพาะ

รวมถึงช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายและยังกระตุ้นระบบการทำงานภายในของกระเพาะอ า ห า รให้ทำงานได้ อ ย่ า งเป็นปกติ เพราะขิงนั้นมีฤทธิ์ร้อน และน้ำผึ้งก็มีส่วนในการช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอ ย่ างดีอีกด้วย

ประโยชน์ของการดื่มน้ำขิงผสมน้ำผึ้งนอกจากจะเป็นผู้ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กำจั ดไ ข มั นส่วนเกินที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยก ร ะ ตุ้ นการไหลเวียนของโ ล หิต ได้ดี

โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน จะช่วยในการบรรเทาอาการ ห  ดเ ก ร็ งของก ล้ า มเนื้อ ลดความเ จ็ บ  ป ว ดในระหว่างที่มีประจำเดือนลงอ ย่ างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ควรดื่มเป็นน้ำขิงอุ่นๆ ในตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเป็นหวัด และทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง หรือดื่มในช่วงที่อากาศหนาวเป็นการเพิ่มความอบอุ่นและทำให้อุณหภูมิร่างกายไม่ต่ำเกินไปได้อีกด้วย โดยขั้นตอนและวิธีทำน้ำขิงผสมน้ำผึ้งทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1 เตรียมขิงสดประมาณ 2 ชิ้น หรือมีน้ำหนักประมาณ 10 กรัม ทั้งนี้ควรเลือกขิงอ่อน เพราะหากเป็นขิงแก่จะออกรสขมเกินไป จนดื่มไม่ได้

2 ให้นำไปคั้น กรองเอาแต่น้ำ ทิ้งกากแล้วนำไปผสมชงในน้ำอุ่น เพื่อไม่ให้ประโยชน์ของขิงลดลง โดยใช้น้ำอุ่นประมาณ 200 ml.

3 ผสมน้ำผึ้งตามลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อเป็นการปรุงแต่งรสชาติ คนให้เข้ากันแล้วดื่มตอนที่ยังอุ่นๆ ให้หมดทันที

สูตรนี้สามารถดื่มได้ทุกวัน วันละ 3 ครั้ง โดยดื่มตอนเช้า 1 แก้ว ตอนเย็นก่อนทานอาหารประมาณ 30 นาทีอีก 1 แก้ว และก่อนนอน 1 แก้ว หากดื่มติดต่อกันเป็นเวลาประมาณครึ่งเดือน จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึง 6-7 กิโลกรัม (ทั้งนี้ต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย) ผิวจะเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และถ้าหากดื่มติดต่อกันครึ่งปี สามารถทำให้น้ำหนักลดลงได้มากที่สุดถึง 15 กิโลกรัมและจุดด่างดำก็จะจางลงไปอีกด้วย ทำตามได้ผ ล อ ย่ า งแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …