Home ข่าวทั่วไป แม่ตอกไข่ ใส่ถาดทำน้ำแข็ง เคล็ดลับง่ายๆ

แม่ตอกไข่ ใส่ถาดทำน้ำแข็ง เคล็ดลับง่ายๆ

แม่ตอกไข่ ใส่ถาดทำน้ำแข็ง เคล็ดลับง่ายๆ

แม่ตอกไข่ ใส่ถาดทำน้ำแข็ง เคล็ดลับง่ายๆ

เมนูอาหารอย่ างเมนูไข่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำบ้าน ที่ทุกบ้านต้องมี หลายบ้านจึงมักจะซื้อไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ หรือไข่เป็ดไว้เป็นแผง และอาจทำให้ทานไม่ทัน ทำให้แม่บ้านต่างก็มองหาวิธีถนอมอาหารที่จะสามารถทำเก็บไข่ไว้ทานได้นานขึ้น รวมถึงเมนูอาหารที่ทำจากไข่แสนอร่อย ตัดเมนูต ายตัวอย่ าง ไข่เจียวธรรมดาๆ ทิ้งไปได้เลย

1 ต้มไข่แบบไม่ใช้น้ำ

ให้วางกระดาษทิชชู่หนาเปียกน้ำประมาณ 2-4 แผ่น ที่ก้ นหม้อแล้ววางไข่ไก่ ที่ต้องการต้มเรียง ลงไปในหม้อ แล้วปิดฝาหม้อ นำไปต้มด้วยตั้งไฟอ่อนประมาณ 5 นาทีก็จะได้ไข่ต้มน่าทานแล้ว

2 ด องไข่เค็มสไตล์บ้านๆ แสนอร่อย

ไข่เค็มที่มีวางจำหน่ายส่วนใหญ่มักจะเป็นไข่เค็มที่มีการใส่ส ารเคมีเพื่อเร่งให้ไข่สุกน่าทาน แต่สำหรับการด องไข่เค็มสไตล์โฮมเมดนั้น สามารถทำเองได้ง่ายๆ แนะนำให้ใช้ไข่เป็ดเพราะจะมีรสชาติที่ดีกว่า และหอมอร่อยกว่า และเตรียมอุปกรณ์อย่ างขวดโหลสำหรับด องไข่เค็ม เห ล้าขาวและเกลือ โดยให้นำไข่เป็ดไปล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้งแล้วนำไปวางเรียงไว้ในขวดโหล เทเหล้ าขาวตามลงไปครึ่งหนึ่ง แล้วตามด้วยน้ำผสมกับเกลือให้ท่วมไข่แล้วปิดพอให้สนิท ทิ้งไว้นาน 30 วัน จะได้ไข่เค็มดอ งที่อร่อยรสเลิศอย่ างบอกใคร

3 ตอกไข่ไก่ใส่ถาดน้ำแข็ง

เป็นวิธีเก็บรัก ษาไข่ไก่ที่ง่ายต่อการเก็บรัก ษาและง่ายเมื่อต้องการนำมาใช้งานด้วย โดยแค่เพียงาตอกไข่ไก่หรือไข่เป็ดไว้ในถาดน้ำแข็งทีละช่อง แล้วนำไปแช่ช่องแช่แข็ง (ช่องฟรีส) หากเมื่อต้องการนำมาใช้งานก็แค่เพียงแกะออกจากถาดน้ำแข็งได้ทีละช่องง่ายๆ

4 ไข่ 1 ฟองแต่ทอดได้ 2 ใบ

วิธีที่จะเพิ่มปริมาณของไข่ให้ทานได้มาก ขึ้ น ง่ า ยๆ แค่เพียงนำไข่ล้างให้สะอาดแล้วนำไปแช่ช่องแช่แข็ง ประมาณ 20 นาที (หรืออาจจะนานกว่านั้นก็ได้) เมื่อรู้สึกว่าไข่เริ่มแข็งตัวแล้ว ให้นำออกมาแกะเปลือกแล้วตัดแบ่งเป็น 2 ซีก นำลงไปทอด ก็จะได้ไข่ทอด 2 ใบนั่นเอง

5 ไข่เกี๊ยวซ่า

เป็นเมนูไข่แบบง่ายๆ ที่ไม่ซ้ำซากแค่เพียงตีไข่ไก่ให้เข้ากันปรุงรสตามใจชอบ แล้วนำเกี๊ยวซ่าไปวางเรียงกันบนกระทะ เติมน้ำเล็กน้อยแล้วปิดฝา ตั้งไฟอ่อนถึงกลาง เมื่อเกี๊ยวซ่าเริ่มสุกให้เทไข่ไก่ที่ตีไว้ในตอนแรกใส่ลงไปให้ท่วม ปิดฝา ตั้งไฟอ่อน รอจนสุกพร้อมเสิร์ฟทานได้ทันที

เคล็ดลับการถนอมอ า ห า รอ ย่ า งไข่ไก่เป็นเรื่องง่าย ที่จะทำให้เรามีอาหารไว้สำหับทานในช่วงกักตัว หรือจะมีไว้ทานในย ามที่ไม่สะดวกจะออกไปซื้ออาหารทานนอกบ้านก็ได้เช่นกันด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …