Home ข่าวทั่วไป แก้วเก็บความร้อนเย็น ใช้ผิดวิธีไม่ดีเเน่ หลายคนมองข้าม

แก้วเก็บความร้อนเย็น ใช้ผิดวิธีไม่ดีเเน่ หลายคนมองข้าม

แก้วเก็บความร้อนเย็น ใช้ผิดวิธีไม่ดีเเน่ หลายคนมองข้าม

แก้วเก็บความร้อนเย็น ใช้ผิดวิธีไม่ดีเเน่ หลายคนมองข้าม

ความนิยมในการใช้ แก้วเก็บความร้อน-เย็น เกือบทุกคนจะต้องมีแก้วเป็นของตนเอง เวลาไปซื้อเครื่องดื่ม ร้อน เย็น จะต้องพกติดตัวไปทุกครั้ง

เป็นการลดการใช้พลาสติกลงมาได้ดีเลยทีเดียว แต่รู้ไหมบางครั้งหากเราไม่ รั ก ษ าความสะอาดแก้วให้ดีอั น ต ร า ย จะมาเยือนคุณแบบช้า ๆ

โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยก็ได้ เหมือนกับผู้ ป่ ว ย สูงอายุคนหนึ่งที่เขามักจะหลงลืมเป็นประจำ ทั้งที่เขาสุขภาพยังแข็งแรงทุกอย่ าง

โดยเขาอยู่ดีๆ ก็เป็นภาวะแบบลืมเร็ว อยู่ดี ๆ ก็ลืม ทั้งที่เป็นเรื่องที่กำลังจะพูด จะทำอยู่แท้ ๆ เขาเลยตัดสินใจไปหาหมอ พอไปถึงหมอก็พบว่า เ ยื้ อ หุ้ ม ส ม อ งของเขานั้นมีประสิทธิภาพลดลง ไ ตทำงานไม่ปกติ ซึ่งเขานั้นรู้สึก อ่ อ น เ พ ลี ย มีกลิ่นปากแรง ซึ่งพอตรวจเข้มเข้าก็พบว่าร่างกายได้รับส า ร ต ะ กั่ วเข้าไป

ปรากฏว่าสิ่งที่ทำให้เขาได้รับส า รตะกั๋วคือ “แก้วเก็บความร้อน – เย็น” ของเขาเองที่ใช้มาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี แก้วมีบ า ง จุ ดที่แตกร้าว เป็นสนิท และยังมีคร า บเครื่องดื่ม ติดและทำความสะอาดไม่ดี เขามักจะแช่เครื่องดื่มไว้แบบข้ามวันเสมอ ทำแบบนี้มานานหลายปีมาก ๆ

ซึ่งพอเขาใช้แก้วนี้เป็นเวลานานเข้า แบบไม่เปลี่ยนใบใหม่ ไม่ทำความสะอาดให้ดี โ ล ห ะ ห นั กอย่ างส า รตะกั๋วก็เข้าร่างกายไปพร้อมกับเครื่องดื่ม แน่นอนเป็นตัวการทำให้ความจำลดลง ส ม อ ง ทำงานช้า และยังรู้สึกเพลียง่าย คิดอะไรไม่ค่อยออกนั่นเอง ฉะนั้นแล้วใครจะใช้แก้วเก็บความเย็น – ร้อน ควรจะใส่ใจในความสะอาดแก้วเสมอและควรเป็นแก้วที่สมบูรณ์ด้วย

การเลือกแก้วสแตนเลสเก็บความร้อน – เย็น

1 เลือกแก้วที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน อ ย่ าเห็นแก่ของถูกเกินไปนักเพราะว่าของถูก ๆ เราก็ไม่รู้ว่าวัสดุที่เขาใช้นั้น มันคืออะไร แน่นอนว่ามันไม่เทียบ เท่ากับ แก้วที่มี แ บ ร น ด์ คุณภาพได้มาตรฐานจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพและไม่ปนเปื้อนในน้ำหรืออาหาร

2 แก้วร า ค า ถูก ๆ ปกติจะมีอายุการใช้งานไม่นาน ใช้ไปสักระยะจะเริ่มไม่เหมือนเดิม

3 ควรจะดื่มเครื่องดื่มภายในแก้วให้หมดภายใน 2 ชั่ วโมง แล้วล้างทำความสะอาดให้ดี ก่อนจะนำกลับมาใช้งานอีกครั้ง

ไม่ควรจะปล่อยให้มีเครื่องดื่มอยู่ในแก้วแบบทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะว่า เ ชื้ อ โ ร ค แ บ ค ที เ รี ยต่าง ๆ จะก่อตัวขึ้นมาได้ อาจจะเป็นอั น ต ร า ยต่ อ ร่า งกาย และหากแก้วของคุณเริ่มมีรอยแตก ร อ ย ร้ า ว ควรจะทิ้งและเปลี่ยนใบใหม่ที่ได้มาตรฐานจะดีกว่า เพื่อสุขภาพร่างกายของคุณเอง

เรียบเรียงโดย  krustory

Load More Related Articles
Load More By krustory
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บไว้ทำตาม 3 สูตรพอกใบหน้า เนียนขาว ดูอ่อนลงไปเป็น10ปี

เก็บไว้ทำตาม 3 สูตรพอกใบหน้า เนียนขาว ดูอ่อนลงไปเป็น10ป … …