Home ข่าวทั่วไป กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว 6 อ ย่ า ง ประโยชน์เยอะ

กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว 6 อ ย่ า ง ประโยชน์เยอะ

กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว 6 อย่าง ประโยชน์เยอะ

กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว 6 อ ย่ า ง ประโยชน์เยอะ

เมื่อการดื่มกาแฟกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนใน  ยุคนี้ ทำให้เครื่องดื่มกาแฟมีการดัดแปลงส่วนผสมต่างๆเพื่อให้ประโยชน์อื่นๆกับร่างกาย พร้อมทั้งรสชาติที่แปลกใหม่ อร่อย แม้ว่าจะต่างจากก า แ ฟสำเร็จรูปแบบทั่วไป แต่ก็เป็นการเ ลื อ กดื่มกาแฟที่ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากกว่าการดื่มกาแฟที่มีแต่ครีมเทียมและน้ำตาล

1 สูตรกาแฟใส่ขิง

กาแฟดำนั้นมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ ช่วย ช ะ ล อ วั ยได้และยังช่วยลดอาการอ่อนล้าได้ดี ดีต่อระบบย่ อ ยอาหาร หากปกติคุณดื่มเพียงกาแฟดำธรรมดา ลองเติมคุณประโยชน์ให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณด้วยการ ใส่ขิงลงไปสักชิ้นสองชิ้น รสชาติหอม เผ็ ด ร้อนจะทำให้ระบบขับถ่ายและย่อยอ า ห า ร ทำงานได้เต็มที่และยังช่วยล  ดไ ข มั นในร่างกายได้อีกด้วย

2 สูตรกาแฟมะนาว

มะนาวเป็นของที่ต้องมีติดครัวคนรักสุขภาพกันอ ย่ า งแน่นอน เพียงเติมมะนาวลงในกาแฟดำ ก็จะกลายเป็นเอสเพรสโ ซ่ โ รมาโน่ เมนูกาแฟของอิตาลีที่ได้รับความนิยม โดยส่วนผสมเป็น เอสเพรสโซ่ 1 ช็อต กับ มะนาว 1 ลูก อาจบีบน้ำมะนาวใส่หรือฝานเป็นแว่นใส่ลงในกาแฟก็ได้ กาแฟสูตรมะนาวนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อ ย่ า งดี ลดความเครียดทำให้รู้สึกป ล อ ด โ ป ร่ ง และยังทำให้ผิวพรรณสวยจากวิตามินซีที่สูง

3 สูตรกาแฟน้ำผึ้ง

กาแฟผสมน้ำผึ้งจะช่วยปลุกความสดชื่นและทำให้ร่างกายรู้สึกมีเรี่ยวแรง ช่วยลดปัญหาจาก โ ร ค ต่างๆ น้ำผึ้งจะเติมวิตามินที่ร่างกายต้องการ ช่วยบำรุงร่างกายและลดปริมาณไ ข มั นได้อีกต่างหาก

4 กาแฟกะทิ

การใส่กะทิในกาแฟจะคล้ายการใส่นมหรือครีมเทียมลงไป บางคนอาจกลัวไขมันที่มาจากกะทิแต่ความจริงแล้วไขมันจากมะพร้าวนั้นเป็นไขมันดี และเป็นไขมันที่ร่างกายต้องการนำมาใช้เพื่อทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกๆระบบการทำงาน ช่วยสร้างภู มิ คุ้ มกันที่เหมือนกับน้ำนมของแม่ โดยสูตรที่ชงควรเป็น กาแฟดำ 1 แก้วผสมกับ กะทิ 3 ช้อนชา หรือ 1 ช้อนโต๊ะก็ได้

5 กาแฟน้ำส้ม

สูตรนี้อาจเคย ผ่  า นตากันมาบ้างในช่วงหลังๆนี้ เพราะได้รับความนิยมค่อนข้างมาก นอกจากจะมีรสชาติหอมหวานอร่อยลงตัวแล้ว ยังทำให้ร่างกายได้รับวิตามินจากส้ม ช่วยให้ภูมิคุ้มกันสูงและกาแฟดำก็ยังเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ระบบการไหลเ วี ย น เ ลื o ด ดี โดยให้ผสมกาแฟดำกับน้ำส้มแท้ 100 % ปริมาณครึ่งถ้วย เติมน้ำแข็งหรือนำไปปั่น ก็จะได้กาแฟที่อร่อยและมีประโยชน์จากธรรมชาติล้วนๆ

6 กาแฟน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวสามารถเร่งการเ ผ า ผ ล า ญ ของร่ า ง ก า ย ทำให้ไขมันลดลงได้ในระยะย า ว การทานกาแฟสูตรนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานรสหวาน สูตรคือผสมกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลกับน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน จะช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกาย แก้ท้ อ ง ผู ก ทำให้ผิวสวย การทานน้ำมันมะพร้าวในปริมาณที่เหมาะสมก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงมีภู มิ คุ้ ม กันจากธรรมชาติทำให้ไ ม่ป่ ว ยง่าย

ทั้งหมดนี้เป็นสูตรในการทานกาแฟดำให้ได้รับประโยชน์ต่างๆอ ย่ า ง เต็มที่ อาจไม่มีรสชาติหวานมันเข้มข้นเหมือนกาแฟที่เราเคยรู้จัก แต่ก็เป็นเมนูเครื่องดื่มสุ ข ภ า พที่เป็นทางเลือกที่ดีมากๆสำหรับคอกาแฟ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …