Home ข่าวทั่วไป ทำความสะอาดมุ้งลวดให้ดูเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องถอดออก

ทำความสะอาดมุ้งลวดให้ดูเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องถอดออก

ทำความสะอาดมุ้งลวดให้ดูเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องถอดออก

ทำความสะอาดมุ้งลวดให้ดูเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องถอดออก

การทำความสะอาดบ้านนั้นเป็นสิ่งจำเป็น ที่หลายๆคนเบื่อหน่าย บางทีทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกๆมาเล่นเพียง 3 นาทีกลับเละเทะเหมือนเดิม ก็ต้องมาเริ่มทำความสะอาดกันใหม่ ถือเป็นงานที่ทำไม่รู้จักหมดจักสิ้น วันนี้เรามีเคล็ดลับดีดีมาฝากคุณแม่บ้านกันค่ะ

1 ทำความสะอาดมุ้งลวดโดยไม่ต้องถอดออก

ให้ใช้ผ้าชุบน้ำแล้วนำมาเช็ดกับกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า เพื่อให้หนังสือพิมพ์นั้นมีความเปียกชื้น จากนั้นให้เรานำหนังสือพิมพ์ที่เปียกแล้วไปแปะให้ทั่วมุ้งลวด ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เมื่อได้เวลาแล้วก็ให้เราดึงหนังสือพิมพ์ที่เราแปะไว้บนมุ้งลวดออก จะเห็นได้ว่าคราบสกปรกจะติดมากับกระดาษหนังสือพิมพ์หมดแล้ว เพียงเท่านี้มุ้งลวดก็จะสะอาดโดยไม่ต้องถอด

2 การทำความสะอาดอ่างล้างหน้าและก๊อกน้ำ

เราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆโดยการใช้ย าสีฟั นเป็นตัวช่วย ให้เราป้ายย า สี ฟันไว้บนฟองน้ำ จากนั้นทำการขัดให้สะอาด เท่านี้เราก็จะทำความสะอาดอ่างล้างหน้าและก๊อกน้ำได้โดยง่าย

3 ฝักบัวอาบน้ำรูตัน

เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปมัดครอบไว้ตรงบริเวณหัวฝักบัว ทิ้งไว้ 1 คืน เช้ามาเราก็มาเอาถุงน้ำส้มสายชูออก เท่านี้รูฝักบัวที่เคยตันก็จะมีน้ำไหลออกมาครบทุกรูแล้ว

4 เฟอร์นิเจอร์สีขาว

พวกเฟอร์นิเจอร์สีขาวนี่ตัวดีเลยหล่ะ เปื้อนง่ายทำความสะอาดย าก แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพียงคุณใช้ย า สี ฟั นบีบลงบนผ้า แล้วนำไปเช็ดตามจุดสกปรกต่างๆบนเฟอร์นิเจอร์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูขาวเหมือนใหม่

5 บริเวณมุมห้องหรือซอกที่เข้าถึงได้ ย า ก

เช่นรอยต่อระหว่างผนังกับพรม หรือมุมห้องที่เราเข้าไม่ถึง ให้ใช้แปรงสีฟันในการช่วยปัดออก เพียงเท่านี้ก็สะอาดแล้ว

6 ละลายน้ำแข็งในช่องฟรีซตู้เย็น

อย่ างแรกเลยเราควรถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อน จากนั้นเอาพัดลมมาเป่าจ่อไว้ตรงช่องฟรีส จะช่วยทำให้น้ำแข็งละลายเร็วขึ้น จึงทำให้เราทำความสะอาดต่อได้โดยง่าย

7 ผ้าสีขาว

หากเกิดคราบบนผ้าสีขาวไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน มุ้ง หรือเตียงก็ดี ให้เราเอาน้ำซาวข้าวมาซักผ้าขาวนั้นก่อนที่จะทำการซักโดยปกติ จะเห็นได้ว่าคราบสกปรกต่างๆจะหลุดออกไปอย่ างง่ายดาย เหลือไว้เพียงความขาวสดใสของเนื้อผ้า

8 กวาดบ้านให้สะอาด

ส่วนมากเวลาเรากวาดบ้านก็จะมีฝุ่นผงคละคลุ้งไปทั่ว ทำให้กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที ลองใช้วิธีนี้สิ ให้คุณนำเอากระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆมาชุบน้ำให้เปียกแล้วฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้ทั่วพื้นห้องที่จะกวาด เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถกวาดพื้นให้สะอาดได้ไม่ย าก เพราะเศษหนังสือพิมพ์ที่เปียกจะเป็นตัวดูดซับฝุ่นเอาไว้นั่นเอง

9 คราบบนโต๊ะอาหาร

ง่ายๆเลยเพียงคุณโรยเกลือไปบนคราบสกปรกนั้น แล้วเห ย า ะน้ำมันลงไปนิดหน่อย จากนั้นก็ใช้แปรงขัดออก คราบต่างจะหลุดออกมาแบบแทบไม่น่าเชื่อ

10 ถุงเท้าเก่าใช้ทำความสะอาดได้

นำถุงเท้าเก่าๆที่ไม่ใช้แล้ว เอามาสวมมือ แล้วใช้ลูบไปยังเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ต่างแทนผ้าขี้ริ้วได้เป้นอ ย่ า งดี

11 ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียม

สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆโดยใช้น้ำส้มสายชู เอามาเช็ดให้สะอาด เพียงเท่านี้อลูมิเนียมที่ทำความสะอาดไปนั้น จะเงาวับขึ้นทันตาเชียวหล่ะ

12 ทำความสะอาดกระจก

คุณเชื่อหรือไม่ว่าหัวหอมที่เรามีอยู่ในครัวนั้นสามารถนำมาทำความสะอาดกระจกได้ เพียงคุณแบ่งครึ่งหัวหอมโดยไม่ต้องเอาเปลือกออก จากนั้นนำไปถูบนกระจกต่อด้วยผ้าแห้งเช็ดก่อนที่น้ำหัวหอมจะแห้ง เพียงเท่านี้ก็จะไม่เหลือคราบไว้บนกระจกแล้ว

13 ทำความสะอาดชุดน้ำชา

วิธีนี้ให้เรานำเศษผ้ามาชุบแปรงสีฟัน แล้วนำไปขัดตามผิวชุดน้ำชา จากนั้นลองล้างออกด้วยน้ำสะอาด คราบสกปรกต่างๆจะหลุดออกมาอ ย่ า งง่ายดาย แล้วยังช่วยรั ก ษ า ผิวชุดน้ำชาของคุณได้อีกด้วย

14 ทำความสะอาดผ้าม่าน

นำผ้าม่านที่ต้องการทำความสะอาดนั้นไปแช่ในเครื่องซักผ้า แล้วนำเกลือเทใส่ลงไปครึ่งถ้วย เอามือคนให้เกลือละลาย แล้วทิ้งไว้ 1 คืน เช้าวันถัดมาก็ทำการซักผ้าโดยปกติ เพียงเท่านี้คราบสกปรกบนผ้าม่านก็จะหมดไป

15 คราบตามร่องย าแนวกระเบื้อง

ก่อนอื่นให้ใช้แปรงหรือแปรงสีฟันมาขัดออกก่อน หลังจากนั้นให้ใช้เทียนไขมาอุดบริเวณรอยต่อของกระเบื้องให้ทั่ว โดยความหน้าต้องเท่ากับแผ่นหน้ากระเบื้อง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เห็นไหมคะ การทำความสะอาดบ้านไม่ใช่เรื่องย ากเลย หากใช้วิธีตามที่บอกมาข้างต้นนี้ การทำความสะอาดบ้านก็จะไม่เป็นเรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำต้มเม็ดมะรุม ดื่มวันละแก้ว จิบยามเช้าประโยชน์เยอะมาก

น้ำต้มเม็ดมะรุม ดื่มวันละแก้ว จิบ ย า มเช้าประโยชน์เยอะ … …