Home ข่าวทั่วไป 4 อาหารในมื้อเช้า แนะทานได้ทุกวัน มีประโยชน์มาก

4 อาหารในมื้อเช้า แนะทานได้ทุกวัน มีประโยชน์มาก

4 อาหารในมื้อเช้า แนะทานได้ทุกวัน มีประโยชน์มาก

4 อาหารในมื้อเช้า แนะทานได้ทุกวัน มีประโยชน์มาก

การทานอาหารมื้อเช้าเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต่างทราบกันดีว่า เป็นมื้ออาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย เพื่อจะได้มีพลังงานมาใช้ในการทำกิจวัตรต่างๆ ในแต่ละวัน การเลือกทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ครบถ้วน  จึงเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญและพ ย า ย า ม ทานมื้อเช้าให้ได้ทุกวัน เพื่อร่างกายจะได้รับส  า  ร อาหารที่เพียงพอ

4 เมนูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าเป็นเมนูที่ครบพร้อมประโยชน์ในการ บำ รุ ง ร่ า ง ก า ย และส ม อ ง ช่วยให้เราไปเรียนหรือทำงานได้อ ย่ า งเต็มประสิทธิภาพ

1 ต้ม เ ลื o ด ห มู

จากที่คุณหมอคอนเฟิร์มมาว่า การทานต้ม เ ลื o ด ห มู นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายจริง เพราะใน เ ลื o ด ห มู มี ส า รอาหารสำคัญอ ย่ า งธาตุเหล็ก เครื่องในที่ช่วยบำรุงร่างกาย และผักที่เต็มไปด้วยวิตามิน เพราะการที่ร่างกายจะได้รับธาตุเหล็กได้ดีนั้นต้องการวิตามินซีที่ จะช่วยดูดซึม ส า ร อาหารสำคัญเข้าสู่ร่างกาย อาจทานคู่กับข้าวสวย เพื่อเพิ่มคาร์โบไฮเดรตที่จะให้พลังงานกับร่างกายเพิ่มขึ้นอีก

2 อาหารเช้า แบบ ฝ รั่ ง-ไข่ดาวขนมปัง

เป็นมื้อเช้าที่สามารถทำทางได้ง่ายมีเพียงไข่และขนมปังหรือไ ส้ กรอกกับผักเครื่องเคียงเล็กน้อยก็สามารถอิ่มอร่อยได้แล้ว การทานไข่เป็นมื้อเช้านั้นเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย เพราะไข่มีโปรตีนและ ส า รอาหารสำคัญต่อระบบส ม อ งช่วยให้ส ม อ งใส คิดงานได้ อ ย่ า งปลอดโปร่ง เหมาะกับคนในวัยเรียนและวัยทำงานเช่นกัน อาจโรยพริกไทเล็กน้อยตามชอบเพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถเ ผ า ผ ล า ญ พลังงานได้ดีขึ้น หากเป็นวัยผู้ใหญ่ก็อาจดัดแปลงเมนูโดยให้ไข่เป็นตัวยืน เช่น เมนูไข่น้ำ เป็นต้น

3 กาแฟดำกับขนมครก

อ ย่ า กลัวว่า การทานของหวานในมื้อเช้าจะทำให้อ้วน เพราะหากเราทานคู่กับเครื่องดื่มอ ย่ า ง กาแฟดำก็ จะช่วยให้ลดระดับน้ำตาลที่เราจะรับเข้าร่างกายได้มาก

ในส่วนของขนมครกนั้นมีส่วนผสมที่มีประโยชน์อ ย่ า งกะทิ และผักต่างๆที่ใช้โรยหน้าเป็นการเติมวิตามินและทำให้อาหารมื้อเช้านี้ให้พลังงานกับเราได้ อ ย่ า งดี โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเลย

4 โจ๊ก

เมนูง่ายๆทานง่าย อิ่มอร่อยได้สบายท้องในช่วงเช้า การทานอาหารอุ่นๆเป็นการช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่างๆจากเครื่องเคียง เช่น ขิง ผักต่างๆ และควรใส่ไข่ลงในโจ็กด้วยเพื่อเพิ่มสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

ทั้ง 4 เมนูอาหารเช้านี้เป็นเมนูทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับมื้อเช้า สำหรับทุกเ พ ศ ทุ ก วั ย ควรทานเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายคุ้นชินกับการทานอาหารในช่วงเช้า การทานมื้อเช้าควรทานอ ย่ า งพอดีหากทานในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ง่วงนอนในช่วงสายๆได้

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …