Home ข่าวทั่วไป หามาติดบ้านไว้ 12 ประโยชน์ของวาสลีน กระปุกเดียวก็เอาอยู่

หามาติดบ้านไว้ 12 ประโยชน์ของวาสลีน กระปุกเดียวก็เอาอยู่

มีติดบ้านไว้ 12 ประโยชน์ของวาสลีน กระปุกเดียวก็เอาอยู่

หามาติดบ้านไว้ 12 ประโยชน์ของวาสลีน กระปุกเดียวก็เอาอยู่

เชื่อว่าหลายบ้านจะต้องมีวาสลีนหรือ ปิโตรเลียม เจลลี่กันทุกบ้านอย่ างแน่นอน เพราะเป็นไอเท็มที่ใช้ดีมากๆ โดยส่วนมากจะใช้ทาริ ม ฝี ป า กเวลาที่อากาศหนาวหรือปากแห้ง นอกจากนี้ยังใช้ทาข้อศอกที่ด้านหรือแก้ ส้ น เ ท้ า แ ต ก ที่จริงแล้วประโยชน์ของวาสลีนนั้น มีมากกว่าที่กล่าวมานี้อีกหลากหลายทีเดียว โดยในวันนี้เราจะเอาวิธีใช้ประโยชน์จากวาสลีนมาฝากกัน รับรองว่าถูกใจกันอย่ างแน่นอน

1 ใช้แทน Eye remover ได้ วาสลีนสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางรอบด ว ง ต าได้อย่ างดี ทั้งร า ค า ถูกกว่า ให้ความชุ่มชื้นและยังไม่ระค า ยเคือง ผิ ว

2 ช่วยให้น้ำหอมติดทนนาน ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมลงบนผิว ให้ทาวาสลีนลงที่จุดชี พ จ ร บางๆก่อนแล้วจึงฉีดน้ำหอมลงไปที่จุดนั้น จะทำให้น้ำหอมติ ด ผิ ว ได้ตลอดทั้งวัน

3 ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เลอะสี หากมีเสื้อหรือกางเกงเลอะสี ให้เราใช้วาสลีนทาจุดที่เ ล อ ะ แล้วใช้แปรงขัดจนสีหลุดออก แล้วนำไปซักตามปกติ จะทำให้สีหลุดออกไปได้หมด

4 ขัดเครื่องหนังได้ดี ถ้ามีกระเป๋าหรือรองเท้าห นั งที่เ ก่ าและเริ่มแห้งแข็ง ให้ใช้วาสลีนทาแล้วเอาแปรงขนอ่อนๆมาขัดจะช่วยให้หนังนิ่มขึ้นและเงางามเหมือนของใหม่เลยทีเดียว

5 ทำสครับริมฝีปาก ให้ผสมวาสลีนกับน้ำตาลเล็กน้อยแล้วนำมาขัดที่ปากเบาๆ จะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยและความแห้งเป็นขุยได้อย่ างดี และยังแก้ความคล้ำของปากได้ด้วย

6 จัดทรงเส้นผม สำหรับสาวๆที่ผมแห้งเสียทำให้จัดทรงได้ย า ก หากไม่มีเวลาไปร้านทำผม ให้เราใช้วาสลีนเล็กน้อยทาลงบนมือแล้วลู บ ให้ทั่วเส้นผม จากนั้นจึงจัดทรง วาสลีนจะทำให้ผมไม่ชี้ฟูและดูเงางาม

7 ใช้แต่งหน้า สำหรับสาวๆที่ชอบให้ผิวฉ่ำน้ำหรือดูว า วๆหน่อย เราสามารถใช้วาสลีนทาบางๆได้ เหมาะกับสาวผิวแห้งอย่ างยิ่ง สามารถใช้วาสลีนแต้มบางๆจากนั้นจึงลงรองพื้น จะทำให้ผิวดูฉ่ำเงางามแบบไม่มัน รับรองว่าถูกใจสาวผิวแห้งกัน อ ย่ า งแน่นอน

8 ช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวหน้า ให้เราทาวาสลีนบางๆจากนั้นจึงค่อยแต่งหน้า ทั้งการบ ล็ อ ก ต า และทาแก้ม หากใช้วาสลีนก่อนจะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น และยังสามารถทาตามโ ห น กแ ก้ ม ห น้ าผาก เพื่อสร้างไฮไลท์ให้กับผิวหน้าได้ด้วย

9 ช่วยถอ ดข น ต า ป ล อ มได้ง่าย หากใครใช้กาวติดขนต า ป ล อ ม ในตอนที่ถอดขนตาออกนั้นอาจจะย า กนิดหน่อย แต่เพียงใช้วาสลีนทาก่อนจะถ อ ด จะทำให้ถอดข น ต าได้ง่ายขึ้นมาก

10 ช่วยบำ รุ ง คิ้ ว หากใครคิ้วบางจะชอบข้อนี้มาก เพียงแค่ทาวาสลีนที่ คิ้ ว บ่อยๆจะช่วยบำรุงขนคิ้วให้งามและช่วยจัดระเบียบคิ้ ว ตอนแต่งหน้าได้ดี

11 แก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวที่แห้งก ร้ า น หรือ จุดสัมผัสที่คล้ำเช่นข้อศอกหรือข้อมือ เพียงใช้วาสลีนทาบ่อยๆจะทำให้ผิวได้รับการปกป้องให้นุ่มชุ่มชื้น เมื่อทาบ่อยๆรอบคล้ำจะจางลงได้

12 ล้างเครื่องสำอาง ให้เราทาวาสลีนบางๆให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นใช้สำลีเปียกหรือทิชชูเปียกเช็ดเบาๆให้ทั่ว จะทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อ ย่ า งหมดจดโดยผิวหน้าไม่แห้งอีกด้วย

ประโยชน์อันหลากหลายของวาสลีนสามารถบำรุงและเสริมความงามได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เมื่อสามารถใช้วาสลีนทดแทนครีมบำรุงต่างๆได้หลายอ ย่ า งมากๆ ลองเอาไปใช้ตามกันดูรับรองติดใจกันได้นอน ได้ผลดีมากๆเลย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เศษสบู่เหลือใช้ กับประโยชน์ 10 ข้อ ทำอะไรได้อีกตั้งเยอะ

เศษสบู่เหลือใช้ กับประโยชน์ 10 ข้อ ทำอะไรได้อีกตั้งเยอะ … …