Home ข่าวทั่วไป ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ มะนาว 3 ลูก เอาไว้ข้างเตียงตอนนอน

ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ มะนาว 3 ลูก เอาไว้ข้างเตียงตอนนอน

ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ มะนาว 3 ลูก เอาไว้ข้างเตียงตอนนอน

ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ มะนาว 3 ลูก เอาไว้ข้างเตียงตอนนอน

มะนาวนั้นเป็นเครื่องปรุงประจำครัวไ ท ย เพราะมีรสชาติเปรี้ยวหอมอร่อย ใช้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู นอกจากจะใช้ทำอ า ห า รแล้ว มะนาวยังมีความเชื่อที่ทำกันเ พื่ อ สุ ข ภ า พ เพราะมะนาวมีวิตามินซี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับมะนาวนั้น มีความเชื่อกันว่ามะนาวมีพลังงานดีๆที่ส่งออกมา จึงนิยมวางมะนาวเอาไว้ในบ้านในจุดต่างๆ เช่น การนำมะนาว 3 ลูกเอาใส่ในถ้วยแล้วนำไปวางบนโต๊ะก่อนนอน จะช่วยดึงดูดเรื่องความรักให้เข้ามา

มะนาวมีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยทำให้บ้านหอมขึ้นได้โดยการ ผ่ า มะนาวออกเป็นแฉก ใส่เกลือลงไปแล้ววางไว้ใต้เตียงทุกคืน คนโบราณเชื่อกันว่าจะทำให้สิ่งไม่ดีหรือพลังงานที่ไม่ดีออกไปจากชีวิตได้

บางความเชื่อก็บอกกันว่าให้พกมะนาวติดตัวเอาไว้ 1 ผล และพย า ย า ม รั ก ษ า มะนาวผลนี้ให้อยู่กับตัวตลอดวัน จะช่วยไล่พลังงานลบออกไปได้อีกด้วย

ประโยชน์ของมะนาว

1 มะนาวช่วยให้ระบบการหายใจของเราดีขึ้น ด้วยการบีบมะนาวใส่ถ้วย เติมน้ำอุ่น วางเอาไว้ในห้องแ อ ร์ วิธีนี้จะทำบรร ย ากาศในห้องหอมสดชื่น หายใจได้ดีขึ้น เมื่อตื่นนอนตอนเช้าจะรู้สึกสบายกว่าเดิม

2 หลังจากที่ใช้มะนาวแล้ว ให้เก็บเปลือกมะนาวเอาไว้แล้ววางไว้ที่มุมห้องที่อับ เช่น ในห้องน้ำหรือตามมุมบ้าน จะทำให้กลิ่นอับขื้นหายไปและยังช่วยป้องกันม  ดและ แม ล งต่างๆได้อีกด้วย

3 ลองผสมน้ำมะนาวลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว เติมเกลือเล็กน้อย และน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา ดื่มก่อนนอนจะทำให้นอนหลับง่ายหลับสบายและไม่ตื่นกลางดึก ทำให้การนอนมีคุณภาพมากขึ้น

4 ผ่ ามะนาวเป็น 3 ซีก นำมาวางไว้ข้างที่นอนก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ ควรทำเป็นประจำจะเห็นผลความต่างได้มาก

5 การสูดดมน้ำมันหอมระเหยจากมะนาวจะช่วยบรรเทาอาการหวัดและผู้ที่เป็นโ ร ค ห อ บ  หื ด ภูมิแ พ้อ าก ารไ ด้ และกลิ่นมะนาวยังช่วยสร้างสมาธิทำให้การเรียนและการทำงานให้ดีขึ้น

6 มะนาวช่วยบรรเทาอาการ เ ม า ค้ า งได้ อย่ า งดี อ า ก า ร ป ว ดเมื่อยตัวจะดีขึ้นและไม่อ่อนเพลีย ทำให้รู้สึกสดชื่นมีพลังมากขึ้น ให้ผลดียิ่งกว่าการดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์ของมะนาว ของคู่กับคนไ ท ยมานาน นอกจากจะนำมาใช้ทำอาหารแล้วยังมีประโยชน์อื่นๆอีกหลากหลาย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …