Home ข้อคิด อดีตหนุ่มช่าง อยู่กับแฟนมานานหลายปี สุดท้ายเลิกกันเพราะเธอแก่และไม่สวย

อดีตหนุ่มช่าง อยู่กับแฟนมานานหลายปี สุดท้ายเลิกกันเพราะเธอแก่และไม่สวย

อดีตหนุ่มช่าง อยู่กับแฟนมานานหลายปี สุดท้ายเลิกกันเพราะเธอแก่และไม่สวย

อดีตหนุ่มช่าง อยู่กับแฟนมานานหลายปี สุดท้ายเลิกกันเพราะเธอแก่และไม่สวย

เรื่องราวของสามีภรรย าคู่หนึ่งที่หลายคนเมื่อได้อ่ า นแล้วถึงกับน้ำตาค ล อและรู้สึกประทับใจในเรื่องราวเหล่านี้อย่ างมาก เมื่อได้อ่านเรื่องนี้อาจทำให้ชีวิตคู่ของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้

เรื่องราวมีอยู่ว่า ชายคนหนึ่งเป็นช่ า งปู นที่มีฐานะย า กจ นต้องทำงานอ ย่ า ง หนักเสมอ จนได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเรื่อยๆจากช่างปูนเป็นหัวหน้าช่ า ง ด้วยความขยันทำงานในที่สุดเขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้างขึ้นได้สำเร็จ ในช่วงเวลาที่ชีวิตประสบความสำเร็จ บริษัทของเขากลายเป็นบริษัทใหญ่โตมีชื่อเสียง อยู่มาวันหนึ่งก็มีสิ่งที่ยั่วยุใจเขาให้ลงมือทำบางอ ย่ า ง

เขาเริ่มมีความคิดว่า รูปร่ า งและลักษณะของภรรย าของเขาช่างน่าเบื่อจนเขาคิดว่าจะแยกทางกับภรรย าที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 20 ปีตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นช่างปูนจนๆคนหนึ่ง เขาเองไม่ใช่คนไม่รับผิดชอบ เมื่อเขาคิดจะห ย่ ากับภรรย าเข้าได้โอนเงินเข้าบัญชีภรรย า 100 ล้านหยวนพร้อมกับซื้อบ้านหลังใหม่ให้ด้วย เขาวางแผนชีวิตให้กับภรรย า โดยไม่ต้องให้เธอต้องลำบ า ก เขาจะได้ไม่รู้สึกแ ย่ที่ทำแบบนี้

ภรรย ารับฟังข้อเสนออ ย่ า งสงบเงียบและถ่อมตัว ช่วงบ่ายซึ่งเป็นเวลาที่เธอย้ ายออกเขาก็กลับมาช่วยภรรย าขนของ ซึ่งเป็นการจ บ ชี วิ ต คู่ที่นานกว่า 20 ปี เขาทำงานช่วงเช้าด้วยจิตใจที่ว้าวุ่น เมื่อเขากลับมาถึงบ้านก็พบว่า ภรรย าได้ออกจากบ้านไปแล้ว และวางกุญแจบ้านหลังใหม่กับสมุดบัญชีที่เขาฝากเงินไว้ให้บนโต๊ะ พร้อมจดหมายที่เขียนข้อความนี้

ฉันไปก่อนนะ ฉันจะกลับไปอยู่บ้านแม่ของฉัน ฉันซัก ผ้ าปูเตียงและพับเก็บเอาไว้ที่ห้องแต่งตัวมุมข ว าของตู้ ถ้าอากาศหนาวอ ย่ าลืมเอาออกมาใช้นะ เสื้อเชิ้ตแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ถุงเท้ากับเข็มขัดอยู่ในลิ้นชักล่าง อ ย่ าลืมกินย าด้วยเมื่อฉันไปแล้ว กระ เ พ าะของคุณไม่ค่อยดี ฉันฝากเพื่อนซื้อย าให้คุณไว้น่าจะพอทานได้ถึงครึ่งปี

อีกเรื่องหนึ่ง คุณชอบลืมกุญแจบ้าน ฉันเลยทำกุญแจสำรองและฝากไว้ที่ป้อมย ามถ้าลืมก็ไปเอาที่ป้อมย ามได้ ก่อนไปทำงานตอนเช้าอ ย่ าลืมปิดหน้าต่างในบ้านด้วย เพราะหากฝนตกจะสาดเข้าบ้านทำให้พื้นเปียก ฉันทำเกี๊ยวที่คุณชอบทานไว้ด้วยอยู่ในห้องครัว กลับบ้านมาก็ต้มทานเอาเองนะ

ลายมือของเธอแ ย่ มากแต่เต็มไปด้วยข้อความที่จริงใจ เขานั่งมองเกี๊ยวที่ภรรย าพับเอาไว้ คิดถึงระลึกถึงภ า พเมื่อ 20 ปีก่อนตอนที่เขาเป็นช่ า ง ปู นจ นๆ คิดถึงเสี  ยง สั  บผั กที่เตรียมทำเกี๊ยวที่เขาของ หั ว ใ จของเราเ จ็ บ ป ว ด มากในสิ่งที่ทำลงไป เขาตัดสินใจว่าจะทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุข เขาออกตามหาภรร ย าของเขาทันที

หลังจากนั้นค รึ่ งชั่ วโมงเขาเจอภรรย าที่สถานีรถไฟ ตัวเขาเต็มไปด้วยเหงื่อเขาวิ่งมาด้วยความเหนื่อยหอบและพูดกับภ รรย าด้วยความโ ม โ ห ว่า

“คุณจะไปไหน ผมเลิกงานกลับมา เหนื่อยมาทั้งวัน กลับบ้านมายังไม่ได้กินข้าวเลย ภรร ย าเขาทำกันแบบนี้หรือ ตามผมกลับบ้านเดี๋ยวนี้”

ภรรย า ของเขาได้ฟังก็น้ำต าคลอเดินตามชายหนุ่มไป เธอยิ้มออกมาแต่หารู้ไม่ว่า สามีของเธอที่เดินนำหน้าอยู่กำลังร้ อ งไ ห้อ ย่ า งหนักมาก นาทีหนึ่งชายคนนี้กลัวมากเหลือเกินว่าจะหาเธอไม่เจอ กลัวว่าจะต้องสูญเสียภ ร ร ย าไปตลอดกาล เขา ด่ าและโ ท ษตัวเองอ ย่ า งหนักสำหรับสิ่งที่ทำลงไป เขาเกือบทิ้งผู้หญิงที่เขารักมากและร่วมทุ ก ข์ สุขกันมานานจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้ ความสุขที่แท้จริงไม่ใช่เงินในบัญชีแต่หากมันคือรอยยิ้มของคนรักต่างหาก

หากคุณรักใครสักคน คุณจะรู้ได้เลยว่าเขาคือทุกอ ย่ า งและเป็นทั้งหมดของชีวิตคุณ อารมณ์และความโกรธอาจจะฉุดให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่นหรือสวยงามตามที่คิด ความลำบากและความเหนื่อยที่ต้องเจอ ดังนั้นหากต้องการมีชีวิตคู่ที่มีความสุขเราจะต้องรู้จักการให้อภั  ยซึ่งกันและกัน ผ่อนหนักผ่อนเบากันได้ และรู้จักเอาใจใส่ความรู้สึกของกันและกันเสมอ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข้อคิด

Check Also

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง สำหรับท … …