Home ข่าวทั่วไป รู้แล้วจะไม่ทิ้งเลย เปลือกกล้วย มีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้แล้วจะไม่ทิ้งเลย เปลือกกล้วย มีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้แล้วจะไม่ทิ้งเลย เปลือกกล้วย มีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้แล้วจะไม่ทิ้งเลย เปลือกกล้วย มีประโยชน์กว่าที่คิด

กล้วยเป็นผลไม้ที่หลายคนชอบทาน นอกจากรสชาติที่หวานหอมอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย แต่รู้ไหมว่าเปลือกกล้วย ก็มีประโยชน์และสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆได้อีกหลายอย่ างเลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของความสวยความงาม เปลือกกล้วยสามารถช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นได้ด้วย

1 ขั ด ฟั น ให้ขาว

เปลือกกล้วยสามารถนำมาใช้เพื่อทำความสะอาด และขจัดสิ่งสกปรก คราบเหลืองที่ฟั นของเราได้ และวิตามินD ที่อยู่ในเปลือกกล้วยยังช่วยทำให้ฟั นของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย วิธีคือ ให้ตัดเปลือกกล้วยให้มีขนาดพอดีกับปากของเรา แล้วใช้ด้านในขัดถู ฟั นให้ทั่วจากนั้นปิดปาก และรอไว้ 10 นาที แล้วใช้แปรงสีฟั นแห้งแปรงขัดฟั นก่อน 1 รอบ จากนั้นค่อยแปรงฟั นด้วยย าสีฟั นตามปกติ ตามด้วยน้ำย าบ้วนปากอีกครั้ง เมื่อใช้เปลือกกล้วยขัดฟั นติดต่อกันประมาณ 2 อาทิตย์ ฟั นของเราจะขาวขึ้นจนรู้สึกได้

2 รั ก ษ า สิ ว

เปลือกล้วยมีส า รต้ า น อ นุ มู ล อิ ส ร ะ วิตามินต่างๆรวมทั้งส ารต้ า นกา รอั ก เ ส บด้วย ช่วย รั ก ษ าสิ ว ได้โดยตัดเปลือกกล้วยให้มีขนาดพอดี แล้วใช้ด้านในถูไปที่บริเวณที่เป็นสิ ว นวดเบาๆ 10 นาที จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้โดยยังไม่ต้องล้างประมาณ 2-3  ชั่ วโมงเพื่อให้สา รอ า หารดู ดซึมลงสู่ผิ ว จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ให้ทำซ้ำทุกวัน ประมาณ 2-3 วัน สิวจะหายไป

3 ขัดผิว

เปลือกกล้วยที่มีก ร ด อิ น ท รี ย์ และเ อ น ไ ซ ม์ สามารถนำมาขัดผิวเพื่อให้เ ซ ล ล์ ผิ ว เก่าหลุดออกทำให้ได้ผิวใหม่ที่สวยใสมาแทนที่ เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วย

4 ลดริ้วรอย

เราสามารถใช้เปลือกกล้วยมาพอกผิว เพื่อลดริ้วรอยได้ด้วยการนำเปลือกกล้วยมาพอกผิวหน้าแล้วทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ให้ทำเป็นประจำทุกวัน ก่อนนอน เป็นการบำรุง ผิ ว และช่วยล ด ริ้ ว ร อ ยได้อ ย่ า งได้ผล

5 แก้ส้ น เ ท้ าแตก

ให้เรานำเปลือกกล้วยมาถูที่ส้นเท้าที่แห้งแตก โดยให้ทำบ่อยๆประมาณ วันเว้นวัน รวมทั้งใช้ครีมบำรุงผิวทาซ้ำอีกครั้งเพื่อช่วยให้เท้าของเรากลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้ง

6 แก้อาก  า ร ต า บ ว ม

เราสามารถใช้เปลือกกล้วยมาช่วยให้ตาที่บ ว มอยู่หายดีได้ เพราะเปลือกกล้วยมีสรรพคุณในการลดอาการบ ว ม โดยให้เรานำเปลือกกล้วยมาวางบนเปลือก ต า ทิ้งไว้ 10 นาที ความชุ่มชื้นจากเปลือกกล้วยจะทำให้อ  าก า รบวมดีขึ้นได้

ประโยชน์หลายอ ย่ า งที่ได้จากเปลือกกล้วย ผลไม้ที่เต็มไปด้วยส ารอาหา รและวิตามินที่มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย แถมเปลือกกล้วยเองก็ยังสามารถนำมาทำประโยชน์ในเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย ลองไปทำตามกันดูรับรองว่าได้ผลแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน การทำสีผมเป็นอ … …