Home ข่าวทั่วไป ไม่เลื่อนผ่าน เบกกิ้งโซดากับ 12 ประโยชน์ ทำแบบนี่ได้เยอะมาก

ไม่เลื่อนผ่าน เบกกิ้งโซดากับ 12 ประโยชน์ ทำแบบนี่ได้เยอะมาก

เบกกิ้งโซดา

ไม่เลื่อนผ่าน เบกกิ้งโซดากับ 12 ประโยชน์ ทำแบบนี่ได้เยอะมาก

เบกกิ้งโซดา นั้นมีประโยชน์เยอะมากๆ ช่วยแก้ปัญหาได้หลายอย่ างเลย วันนี้เรามีมาฝากทั้งหมด 10 ข้อ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ และควรจะมีติดบ้านไว้สักถุงมันจะช่วยคุณได้หลายงานเลย อย ากรู้หรือยังว่ามีอะไรบ้าง มาติดตาม อ่ า นกันได้เลย

1 เบกกิ้งโซดาเป็น ตั วช่ ว ยในการขัด ฟั น ฟอก ฟั นขาว

สำหรับคนที่มีปัญหาฟั นเหลือง มีคราบ ชา กาแฟ คราบอาหารต่างๆ ติดอยู่ในฟั น ลองใช้เบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชาแล้วผสมน้ำมะนาวครึ่งช้อนชา ย าสีฟั นนิดหน่อย คนให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาแปรงฟั นได้เลย เสร็จแล้วบ้วนปาก ทำแบบนี้ 2 ครั้ง/สัปดาห์ จะเห็นว่าฟั นขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น คราบเหลืองจะหายไป

2 ช่วยจัดการปัญหากลิ่นปาก

บั่นทอนความมั่นใจของเราไปเยอะเลยหากมีกลิ่นปาก ลองจัดการโดยใช้เบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็คนๆ ให้เข้ากัน จากนั้นใช้บ้วนปากเป็นประจำวันละ 1 ครั้ง จะช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้ดี

3 จัดการกลิ่นรั ก แ ร้ บนผ้าได้เหมือนกัน

นอกจากกลิ่น ปา กแล้วก็ยังมีกลิ่นรั ก แ ร้ ด้วยที่ทำให้เราเสียความมั่นใจได้ง่ายเลย จัดการโดยเร็ว ง่ายสุดคือใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผมซักฟอก 1 ช้อนชา แล้วก็เอามาโรยลงไปบนคราบตรงที่เป็นรักแร้ จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยหาแปรงมาขัดออก แล้วก็ซักผ้าปกติเลย ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้คราบหายและกลิ่นรั ก แ ร้ ก็หายได้เช่นกัน

4 กลิ่นตัวจัดการได้ ขัดด้วยเบกกิ้งโซดา

เคยไหมขัดตัวด้วยเบกกิ้งโซดา หากยังไม่เคยต้องลองเลย เพราะว่ากลิ่นตัวนั้นทำให้เราบุคลิกภาพเสียอีกด้วย โดยเวลาที่เราจะอาบน้ำนั้นให้เอาเบกกิ้งโซดามา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับสบู่หรือครีมอาบน้ำ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดผิวกายได้เลย จะทำให้ลดกลิ่นตัวลงไปได้

5 เบกกิ้งโซดาขัดผิวขาวเนียนใสได้

ผิวหมองคล้ำจัดการได้โดยใช้เบกกิ้งโซดานะ โดยเอามาเพียง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกลับน้ำอุ่น 1 ขัน มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาขัดผิวกายให้ทั่วตัวเลย จะรู้สึกได้เลยว่าผิวเนียนนุ่มยิ่งขึ้น ใส่ครีมอาบน้ำผสมลงไปด้วยยิ่งดีเลย หลังขัดเสร็จแล้วอย่ าลืมชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วจะทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

6 ทำความสะอาดกาต้มน้ำ

หม้อต้ม กาต้มน้ำ ทำความสะอาดคราบตะกรันได้ง่ายๆ หลายคนละเลยการทำความสะอาดกาต้มน้ำไป ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ควรล้างด้วยนะ โดยใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก น้ำอุ่น แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงไปในกาแล้วพักไว้ 20 นาที จากนั้นค่อยหาแปรง สี ฟั นมาขัดทำความสะอาด จะทำให้คราบหมดไป

7 จัดการรอยขีดข่วนบนเครื่องครัว

เราจะใช้เป็นเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น 1 ลิตร แล้วก็เอาเครื่องครัวนั้นมาแช่ลงไป แล้วรอยจะค่อยๆ จางไปเอง

8 ทำความสะอาดกระเบื้อง

ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องแบบไหนก็ใช้ได้ เพียงใช้เบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 ถัง คนให้เข้ากันจนละลายแล้วเอาไม้ถูพื้นมาจุ่มแล้วใช้ถูพื้นปกติเลย จะช่วยทำให้พื้นกระเบื้องสะอาด และไร้กลิ่นอับในบ้านอีกด้วย หลังถูอย่ าลืมเปิดพัดลมเป่าให้แห้งด้วย

9 จัดการคราบมันบนอ่างล้างจาน

คราบมันจัดการได้ง่ายนิดเดียวเพียงใช้เบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำย าล้างจาน ผงซักฟอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วหาฟองน้ำมาชุบแล้วขัดอ่างได้เลย ทั้งกลิ่นเหม็นและคราบมันจะจางลง

10 ช่วยทำความสะอาดเตาอบไมโครเวฟและตู้เย็นได้

เวลามีกลิ่นอับ มีคราบในไมโครเวฟ ตู้เย็น เบกกิ้งโซดาช่วยได้ โดยตักมา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำอุ่น แล้วหาผ้ามาชุบจากนั้นนำไปเช็ดให้ทั่วเลย จะทำให้กลิ่นอับหายไปและสะอาดไร้คราบอีกด้วย โดยให้ทำความสะอาดด้วยวิธีนี้อย่ างน้อยสัก 1 ครั้ง/สัปดาห์

อย่ างที่ทราบกันว่าเบกกิ้งโซดานั้นมันสุดยอดมากๆ บ้านไหนไม่มีรีบไปหามาติดบ้านไว้เลย เพราะว่าไม่เวลาใดเวลาหนึ่งจะต้องอย ากใช้ประโยชน์จากมันแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …