Home เกร็ดสาระน่ารู้ 7 ข้อดี ของน้ำเกลือขวดเขียว ผู้หญิงมีติดบ้านไว้

7 ข้อดี ของน้ำเกลือขวดเขียว ผู้หญิงมีติดบ้านไว้

7 ข้อดี ของน้ำเกลือขวดเขียว ผู้หญิงมีติดบ้านไว้

7 ข้อดี ของน้ำเกลือขวดเขียว ผู้หญิงมีติดบ้านไว้

เรื่องผิวพรรณเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆของผู้หญิง เพราะการที่มีผิวหน้าที่ดีจะทำให้สามารถแต่งหน้าได้สวยขึ้น หรือหากไม่แต่งหน้า การมีผิวที่สวย จะทำให้เรามีความมั่นใจและทำให้บุคลิกของเราดูดีมากๆด้วย เคล็ดลับห น้ าใสไร้สิวอ ย่ า งหนึ่งก็คือ การทำความสะอาดใบหน้า ที่นอกเหนือจากการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว

การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่าเดิมก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยกำจัดเครื่องสำอางหรือฝุ่นต่างๆที่เราเผชิญมาในแต่ละวันให้สะอาดห มด จ ด ก่อนที่จะทาครีมบำ รุ งผิ วก่อนนอน ซึ่งโดยทั่วไปเราจะใช้โทนเนอร์ในการเช็ดล้างในขั้นตอนนี้ แต่รู้ไหมว่า น้ำเกลือ ก็สามารถนำมาใช้แทนโทนเนอร์ได้ อ ย่ า ง ดี ไม่ต่างจากโทนเนอร์ร า ค า แ พ ง ๆเลย นอกจากนั้นยังมีประโยชน์อื่นๆอีก เราไปดูกันว่า น้ำเกลือสามารถทำอะไรได้บ้าง

1 ใช้แทนโทนเนอร์

โดยเฉพาะกับผิวที่บอบบาง หรือแพ้ง่าย ให้ใช้น้ำเกลือแทนโทนเนอร์เพื่อเช็ดผิวหน้า ซึ่งนอกจากจะทำความสะอาดผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วย

2 ใช้พอกหน้า

โดยผสมน้ำเกลือกับผงมาสก์หน้า แทนที่จะใช้น้ำเปล่าผสม การใช้น้ำเกลือที่มีความเข้มข้นเท่ากับน้ำในร่างกาย จึงทำให้สามารถพอกหน้าได้อ ย่ า งมีประสิทธิภาพมากกว่า

3 ใช้เช็ดหลังการก ด สิ ว

สำหรับใครที่มีปัญหาสิ ว ขอแนะนำให้มีน้ำเกลือติดบ้านไว้ เพราะหลังจากที่สิ ว หลุดออก หรือ เราทำการกดสิวแล้ว เราควรใช้น้ำเกลือในการเช็ดเบาๆที่หัวสิว จะช่วยทำให้สิ วแห้งไว ขึ้นและก็เป็นวิธีทำความสะอาดแ ผ ล สิ วที่ดีที่สุด

4 ล้างคอนแทคเลนส์

หากใครใส่คอนแทคเลนส์ แล้วขาดน้ำย าคอนแทคฯ เราสามารถใช้น้ำเกลือมาล้างคอนแทคฯแทนได้ แต่หากจะแช่ต้องเป็นน้ำย าแช่คอนแทคเลนส์โดยเฉพาะเท่านั้น

5 ใช้ล้ า ง ต า

น้ำเกลือที่จะใช้ต้องเป็นน้ำเกลือที่ใช้ในการ แ พ ท ย์ เท่านั้น คือเป็น Normal saline solution 0.9 เปอร์เซ็นต์ หมายถึง น้ำเกลือที่มีความเข้มข้นเท่ากับความเข้มข้นของน้ำในร่างกาย ดังนั้นเวลาที่ใช้ล้างตา เราจึงไม่รู้สึกระคายเคือง

6 ใช้ล้างจ มู ก

สำหรับคนที่เป็นห วั ดหรือภู มิ แ พ้ การล้างจมูกบ่อยๆ จะช่วยทำให้เราสามารถหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นและยังทำให้ร่างกายแข็งแรงด้วย เพราะน้ำเกลือเข้าไป ฆ่ าเ ชื้ อ  โ ร คที่อยู่ในจมูกรวมทั้งระบบทางเดินห า ย ใจ ทำให้หายห วั ดได้ เร็ วขึ้น

7 ใช้บ้ ว นปา ก

ใช้น้ำเกลือบ้วนปากแทนน้ำย าบ้วนป า ก น้ำเกลือจะช่วยให้ไม่มีกลิ่นปาก และยัง รั ก ษ าแ ผ ล ในปากได้ด้วย

น้ำเกลือที่ราคาไม่แพง ซื้อหาได้สะดวกตามร้าน ข า ย ย า ซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่ าเ ชื้ อ โ ร ค สามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่างๆได้มากขนาดนี้ต้องซื้อติดบ้านเอาไว้หลายๆขวดแล้วล่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In เกร็ดสาระน่ารู้

Check Also

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง หลายคนยังทำผิดอยู่

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง … …