Home ข่าวทั่วไป 9 อาหารมีประโยชน์ ที่ควรกินทุกวัน หายจากที่เป็นอยู่

9 อาหารมีประโยชน์ ที่ควรกินทุกวัน หายจากที่เป็นอยู่

อาหารมีประโยชน์

9 อาหารมีประโยชน์ ที่ควรกินทุกวัน หายจากที่เป็นอยู่

อาหารนั้นจำเป็นต่ อ ร่ า งก า ยเสมอเพราะว่าเป็นตัวให้พลังงาน หากไม่ได้ทานอะไรเลยภายใน 7 วัน จ บ ชี วิ ตแน่ แต่ว่าอาหารบนโลกเรามีเยอะมากๆ ก็ควรจะเลือกสรรแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ให้กับร่างกายจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่ ากินอะไรที่มันตามใจปากมากเกินไป แม้มันจะอร่อยแต่ว่าก็ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ง่ายมาก วันนี้เรามี 9 อาหารมีประโยชน์ ที่ทานทุกวันแล้วจะสุ ข ภ า พ ดี ไม่มีโ ร ค ภั ย มีอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

1 ส้ม เป็นผลไม้ที่อร่อย มีประโยชน์ วิตามิน C สูงมากทีเดียว แล้วยังเป็นตัวช่วยสร้างเ ซ ล ล์เม็ดเ ลื o ดขาวได้ดี ทานส้มบ่อยๆ ลดการเกิดโ ร คได้หลายชนิดแถมส้มยังมีไฟเบอร์สูงมากด้วย ช่วยให้ระบบขั บ ถ่ า ยทำงานได้ดี ผิ ว ส ว ย ใส เนียน

2 ผักคะน้า เอามาประกอบอาหารได้หลายเมนู มีเบต้า แคโ ร ทีนเยอะมากเลย ทานเป็นประจำจะช่วยลดการเกิดม ะ เ ร็ งได้ดี แถมยังเป็นตัวช่วยสร้างก ล้ า ม เ นื้ อได้อีกด้วยนะ แคลเซียมก็มีบำรุงกระ ดู กและ ฟั นให้แข็งแรง

3 ผักบร็อคโคลี่ เป็นอีกหนึ่งผักที่ประโยชน์เยอะมาก มีวิตามิน A วิตามิน K เบต้าแคโรทีนสูงด้วย ทานบ่อยๆ จะทำให้สายตามองเห็นชัดขึ้น บำรุงส าย ต าแถมยังช่วยต้ า น ม ะ เ ร็ งได้อีกด้วยนะ

4 มันเทศ เป็นสิ่งที่ชื่นชอบของหลายคนเลยเพราะทานแล้วอิ่มนานมาก ทานบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานสูง บำรุงสาย ต าได้ดี เบต้าแคโรทีนเยอะ แถมยังมีส ารต้านอนุ  มูล อิส ระอีกด้วย ใครที่อย ากลดน้ำหนักกินมันเทศช่ ว ยได้ในระดับหนึ่งเลย เพราจะทำให้เราไม่อย ากอาหารและทานอย่ างอื่นได้น้อยลง

5 ปลา ว่ากันว่ากินปลาแล้วจะฉลาดนั้นเห็นจะจริง เพราะว่ามีโ อเ ม ก้ า 3 ที่มีส่วนช่วยบำรุงส ม อ ง ระบบปร ะ  สา ท และตั บด้วย แถมยังลดคอเลสเตอรอลได้ และปลาที่ควรทานบ่อยๆ คือ ปลาทู ปลาน้ำจืดประเภทปลาสวาย ปลาแซลมอน เป็นต้น

 

6 ไข่ไก่ อาจจะเป็นเมนูโปรดของหลายคน ไข่นั้นทำได้หลากหลายเมนูมากๆ และทานได้ไม่มีเบื่อเลย ทานยังไงก็ไม่อ้วนไม่ต้องกังวลไป แถมราคาไม่แพงด้วยนะ ในบ้านควรมีไข่ติดครัวไว้เสมอจะดีมาก

7 ตระก ูลถั่ว มาเติมโ ป ร ตี นให้ร่างกายได้ง่ายๆ ด้วยการทานถั่วเยอะๆ แล้วยังได้ธาตุเหล็กด้วยนะ มีไฟเบอร์ด้วย ทำให้ระบบขั บ ถ่ า ยดี ไม่ท้องผูก

8 โยเกิร์ต เป็นอาหารที่ราคาไม่แพง ทานง่าย และประโยชน์เยอะมากๆ ส ารอาหารเพียบเลย ทานให้ได้วันละ 1 ถ้วย ช่วยบำรุงร่างกายได้ดีมาก ซึ่งแนะนำว่าควรทานสักช่วง 18.00 น. กำลังดี จะทำให้ในตอนเช้าวันพรุ่งนี้เรา ขั บถ่ ายได้สะดวกมาก

9 ช า หันมาดื่มช าเพื่อสุขภาพกันเถอะ นอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์เยอะ ช่วยลดความเสื่อมอาการ โ ร ค ส ม อ ง เ สื่ อ ม ได้ดีเลย รวมถึง โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ด้วย พร้อมทั้งบำรุง กระ ดู ก ได้ยอดเยี่ยม ลองหา ช าร้อนๆ มาดื่มวันละแก้วสิจะรู้สึกดี

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นอาหารที่ดี มีประโยชน์ทั้งนั้นเลย ใครที่สามารถหามาทานได้ทุกวัน ครบทุกอย่ างแนะนำว่าควรทำ แต่ถ้ามันไม่ค่อยสะดวกก็เลือกทานบางอย่ างก็ได้ อย่ างน้อยก็ควรให้ร่างกายได้รับส ารอาหารที่หลากหลายในแต่ละวันด้วย เพื่อจะได้มีพลังงานและมีการบำรุงร่างกายได้ดี

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์ คน … …