Home ข่าวทั่วไป 9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

9 ต้นไม้ ปลูกไว้ที่บ้าน เป็นมงเป็นคล ช่วยเรียกทรัพย์

คนเริ่มนิยมหันมาปลูกต้นไม้กันมากขึ้น นอกจากจะประดับตกแต่งเพื่อความสวยงาม สดชื่น เขียวสบายตาแล้ว ยังมีต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อว่าจะนำเอาโชคลาภ เงินทองต่างๆ เข้ามาหาคนในบ้านอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาไม้ ม ง ค ล อยู่ก็ลองมาเลือกจากทั้ง 9 ชนิดที่เรากำลังจะแนะนำในด้านล่างนี้มาปลูกกันได้เลย มีทั้งต้นที่ปลูกในบ้าน ปลูกนอกบ้าน ก่อนจะปลูกต้นไหน เพื่อให้ต้นไม้อยู่กับเราไปนานๆ ก็อย่ าลืมศึกษาวิธีปลูกและวิธีการดูแลกันด้วยนะ

1 ต้นกวักมรกต

นิยมกันมากๆ ในกลุ่มคนรักต้นไม้ มีทั้งกวักมรกตเขียว กวักมรกตดำ (หาย าก ราคาแพง) ในส่วนความเชื่อนั้นก็เชื่อกันว่าหากปลูกต้นกวักมรกตไว้ในบ้านจะช่วย เรี ย ก ท รัพ ย์ เรียกเงินทองเข้ามาในบ้าน และยิ่งถ้าใครปลูกแล้วต้นนี้ มี ด อ กขึ้นมา แสดงว่ากำลังจะมีโชคใหญ่เข้ามาอีกด้วย ส่วนจะปลูกประดับในบ้านหรือนอกบ้านก็ตามสะดวก แต่น้องกวักนั้นจะชอบแดดรำไร กวักมรกตเขียวหาง่าย ราคาไม่แพงและสวยมากเหมือนกัน

2 ต้นโกสน

ว่ากันว่าเป็นร า ช า แห่งไม้ใบกันเลยทีเดียว นิยมกันมาตั้งแต่สมัยโบราณเลย เชื่อกันว่าปลูกไว้ในบ้านจะหนุนให้คนในบ้านนั้นมีบ า ร มีสูง เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล สร้างกุ ศ  ล แก่คนในบ้าน ทำให้อยู่เย็นเป็นสุขไม่มีความ ทุ ก ข์ เข้ามาก่อกวน และควรจะปลูกในวันอังคารและหันไปทางทิศตะวันออก จะยิ่งเสริมความเป็นม ง ค ล และที่สำคัญยังเป็นส มุ นไ พ ร ชั้นดีอีกด้วยนะ ยอยอ่อนเอามาทานได้

3 ต้นวาสนา

สำหรับต้นนี้ก็ตามชื่อเลย สำหรับคนที่ดูแลต้นนี้ดี จ น มี ด อ ก ออกผลนั้น จะให้โชคลาภ โชคดี แก่คนในบ้านอย่ างมาก หนุนให้มีอำนาจวาสนาดี และควรปลูกในทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะเพิ่มความมงคลยิ่งขึ้น ต้นนี้ปลูกง่ายมากนิยมกันในหลายพื้นที่และ ด อ ก ยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

4 ต้นสาลิกาลิ้นทอง

ตามความเชื่อแล้วต้นสาลิกาลิ้นทองนี้จะทำให้คนในบ้านมีเมตตามหานิยม มีเสน่ห์น่าสนใจ พร้อมยังเรียกความโชคดี ความมั่งคั่ง ร่ำรวยเข้ามาในบ้านอีกด้วย คนที่ทำมาค้าขายเหมาะจะปลูกต้นนี้ แถมยังช่วยในด้านการเจรจาให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย

5 ต้น น า ง ก วั ก

เป็นไม้ใบที่สวยมีความงดงามมากๆ เชื่อกันว่าต้นนี้จะช่วยกวักเรียกเงินเรียกทองเข้ามาในบ้าน ทำให้ร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไปเลย ยังไม่พอยังช่วยกวักเอาโชคดีเข้ามามากมายเลยด้วย หากทำธุรกิจค้าขายเชื่อกันว่าปลูกต้นนางกวักแล้วจะช่วยกวักเรียกลูกค้าเข้ามา ทำให้ค้าขายดี มีกำไร

6 ต้นกวนอิมเงิน

เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่ควรปลูกไว้ในบ้าน ดูแลไม่ย าก เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้มงคลช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ทำให้ฐานะทางการเงินของคนในบ้านนั้นดีขึ้น และควรจะปลูกในทางทิศตะวันออกของบ้าน ต้นนี้ยังนิยมนำไปใช้ในพิธีสำคัญทางศาสนาอีกด้วย หรือจะใส่กระถางสวยๆ ปลูกประดับโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกัน

7 ต้นว่าน ร ว ย ไ ม่ เ ลิ ก

สำหรับต้นนี้แค่ชื่อก็มงคลมากๆ แล้ว รวยไม่เลิก เป็นใครก็ต้องชอบ แถมยังเป็นต้นไม้ที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงเลย เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยให้มีความมั่งคั่ง ร่ำรวยมากกว่าเดิม หากปลูกแล้วว่านออกด อ กก็แสดงว่าจะมีโชคดี และถ้าออกด อ กทั้งปีก็แสดงว่าจะโชคดีตลอดปีนั่นเอง

8 ต้นโป๊ยเซียน

เป็นไม้มงคลที่นิยมกันมานานมากๆ ด อ กสวย ซึ่งคำว่าโป๊ยเซียนนี้ก็หมายถึงเทพเจ้าทั้ง 8 องค์ (เ ท พท า ง จี น) มีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้มงคลที่คอยปกป้องคนในบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีภั ย อั น ต ร า ยมารบกวน ราคาขึ้นอยู่กับส า ย พั น ธุ์ ขนาด ความสวยงาม หากชอบก็ลองหามาปลูกกันดูนะ

9 ต้นเศรษฐีพันล้าน

เป็นต้นไม้ที่ ต า ย ย ากมากๆ ปลูกง่ายอีกด้วย ดูแลง่าย ชื่อเป็นมงคลมาก หากปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์เงินทองเข้ามามากมาย หนุนให้มั่งคั่งร่ำรวยจนเป็นเศรษฐีพันล้านได้ หากทำค้าขายก็จะมีกำไรดี ใครชอบต้นนี้หาซื้อมาปลูกกันได้เลย

ต้นไม้มงคลนั้นยังมีอีกหลายชนิดมากๆ สำหรับทั้ง 9 ต้นที่เราแนะนำมานั้นสามารถหามาปลูกกันได้เลย ราคาไม่ แ พ ง มีตามร้านจำหน่ายต้นไม้ทั่วไป และพอได้ต้นไม้มาปลูกเพื่อความมงคลกันแล้ว ก็อย่ าลืมดูแลเอาใจใส่ต้นไม้แต่ละต้นให้ดีด้วยนะ หากดูแลไม่ดีบางทีโ ช คอาจจะหายไปด้วยก็ได้

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ของ 7 อย่างที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟ หลายคนใช้ผิดตลอด

ของ 7 อย่างที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟ หลายคนใช้ผิดตลอด ไม … …