อายุมากต้องมีไว้ 8 ของใช้ในบ้าน ใช้ดีกว่าครีมแพง

ของใช้ในบ้าน

อายุมากต้องมีไว้ 8 ของใช้ในบ้าน ใช้ดีกว่าครีมแพง

พออายุมากขึ้นก็สภาพผิวก็เสื่อมลงไปเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอย แ ต ก ท้ อ ง ล า ย ขาลาย ส้นเท้าแตก ส ารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นได้ตามร่างกายของคนเรา สำหรับวันนี้ก็ได้เอามาแนะนำอยู่ 8 ของใช้ในบ้าน ที่เป็นประโยชน์และสามารถบำรุงผิวได้ดี คนอายุ 40 ปี ควรจะมีไว้ในบ้านเอาไว้ใช้จะทำให้ผิวสุขภาพดี มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1 ส้นเท้าแตกบำรุงได้ด้วยแ อ ส ไ พ ริ น

ปัญหาส้นเท้าแตกไม่ได้เกิดกับคนอายุเยอะเท่านั้น ทุกวันนี้ เ ด็ ก ๆ วัยรุ่นก็ส้นเท้าแตกแล้ว วิธีแก้ก็จะเป็นแ อ สไ  พ ริ น 10 เม็ด ก็เอาไปบดเป็นผงละเอียด แล้วก็ผสมกับน้ำมะนาวลงไป 2 ลูก ผสมให้เข้ากันใช้สำลีชุบส่วนผสมนั้น แล้วนำไปทาแปะเอาไว้ จากนั้นก็ค่อยล้างด้วยน้ำสะอาดจากนั้นก็เช็ดให้แห้ง หรือจะแปะพอกเอาไว้ข้ามคืน ค่อยมาล้างตอนเช้า ทำเป็นประจะทำให้ส้นเท้าเนียนนุ่มอย่ างมาก

2 น้ำย า บ้ ว น ป า กช่วยลดกลิ่นรักแร้ กลิ่นเหงื่อ

สำหรับคนที่มีกลิ่นเหงื่อ กลิ่นรักแร้ จัดการได้ด้วยน้ำย า บ้ ว นปากมาเช็ดบริเวณรักแร้ได้เลย จะทำให้กลิ่นเหงื่อหายไป โดยเอาสำลีมาชุบแล้วเช็ดง่าย ๆ เลย

3 บำรุงผิวให้สวยงามด้วยวาสลีน  สิว ห า ยเ ก ลี้ ย ง

เวลาเป็นสิวเอาวาสลีนมาแต้มได้เลยจะทำให้สิวยุบลงอีกทั้งยังบำรุงให้ผิวเนียนสุขภาพดี โดยเฉพาะเกี่ยวกับสิวอักเสบเอาวาสลีนมาแปะจะทำให้หายเร็ว เห็นผลได้ดีเลย และควรจะทาบำรุงเป็นประจำ สุขภาพผิวจะดีขึ้น

4 ใช้วิควาโปรับช่วยลด ร อ ย แ ต กของหน้าขา ห น้ า ท้ อ ง

คนที่มีต้นแขน ต้ น ข า หน้าท้อง นั้นลองใช้สูตรวิควาโปรับ แล้วก็เอามาทาได้เลย ส่วนไหนมีรอยแตก จะท้ อ ง ขา จะทำให้ความชุ่มชื่นกลับมาที่ผิว และลดอาการแตกลายได้จางลง ทำให้สุขภาพผิวมีความยืดหยุ่น ซึ่งสูตรนี้ช่วยได้มากถึง 60 % เลยทีเดียว

5 ขนตาสวยด้วยแป้ง

โดยเราจะใช้แป้งมาช่วยเพิ่มปริมาณมาสคาร่า โดยการทามาสคาร่าปกติเลย จากนั้นก็เคลือบด้วยแป้งแล้วใช้คัตตอนบัตปัดไปมาเลย จะช่วยทำให้ขนตาหนาขึ้น สวยขึ้น

6 จัดการเล็บเป็นราด้วยน้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์

เวลาเล็บเป็นรา ขอบขาว จัดการได้โดยการใช้คัตตอนบัตชุบน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วก็เอามาเช็ดตรงที่เล็บเ ป็ น ร า ซึ่งจะเป็นการบำรุงให้เล็บแข็งแรง มีสุขภาพดี

7 ใช้ครีม Sudocrem

เราใช้เป็นมอยเจอไรเซอร์มา รั ก ษ า ผิ วได้ ทำให้ผิวได้รับการดูแลอย่ างเต็มที่ ก็เอาครีม Sudocrem มาทาบำรุงได้เลย แนะนำว่าควรจะทาเป็นประจำเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี

8 ใช้เทปพันสายไฟ แ ก้ หู ด

สำหรับคนที่เป็นหู ด ต า  ป ล า เกิดขึ้นตามที่ต่าง ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาหาหมอให้ย ากเลย ก็เอาเทปพันสายไฟแก้หูดได้ จะเทปอะไรก็ได้มาตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กตามขนาดของร อ ย หู ด และต า ป ล า จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน พอตื่นขึ้นมาก็ค่อยแกะออกมาในตอนเช้า จากนั้นก็ทำความสะอาดและทำแบบนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ พอมันเริ่มจะแห้งแล้วก็ใช้หิน ภู เ ขา ไปค่อย ๆ ขัดออกเบา ๆ มันจะค่อย ๆ หลุดออกไปง่าย ๆ เลย หรือใช้เกลือขัดเบา ๆ ก็ได้

เรียบเรียงโดย krustory