8 ข้อดีของการมีวาสลีนติดบ้านไว้

8 ข้อดีของการมีวาสลีนติดบ้านไว้

8 ข้อดีของการมีวาสลีนติดบ้านไว้

วาสลีนนั้นเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมีติดเอาไว้บ้างเพราะประโยชน์นั้นมีส า รพัดมาก ๆ ไม่ใช่แค่เอาไว้ใช้ทาปากเท่านั้น มันทำอะไรได้เพียบเลย อาจจะไม่ต้องกระปุกใหญ่มากก็ได้ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเอามาไว้แล้วเกิดประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เราเอามาฝากด้วยกัน 8 ข้อดีของการมีวาสลีนติดบ้านไว้ มาลอง อ่ า นกันดูได้เลย

1 ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สำหรับคนที่ผิวแ ห้ ง แ ต ก ไม่เรียบเนียนนั้น ทาวาสลีนลงไปจุดนั้นบ่อย ๆ จะทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มสุขภาพดีอีกครั้ง อาจจะทาหลังจากอาบน้ำเสร็จก็ได้

2 ช่วยป้องกันไม่ให้ลิปสติกติดกับฟั น ใครที่ลิปมักจะหลุดไปติด ฟั น บ่อย ๆ ลองทาวาสลีนที่ ฟั น บ าง  ๆ จะช่วยได้ลิปจะไม่ติดแน่นอน

3 อย ากจะให้น้ำหอมที่เราใช้นั้นหอมนานมากขึ้น ก็ลองทาวาสลีนลงไปก่อนตามจุดที่จะพรมน้ำหอม เช่น ข้ อ พั ก หลังใบหา ทาบาง ๆ เท่านั้นจากนั้นฉีดน้ำหอมปกติได้เลย จะทำให้น้ำหอมติดทนนาน

4 ทำให้ข น ต า หนาขึ้น เหมาะกับคนข น ต า สั้ น เพียงเอาวาสลีนมาทาบาง ๆ ก่อนนอนเป็นประจำที่ขนตา จะทำให้ขน ต าค่อน ๆ ย า วและหน ายิ่งขึ้น

5 ช่วยขัดผิวให้เนียนนุ่ม ก็ง่าย ๆ เลยเพียงเอามาใช้ขัดสคลับตามจุดต่าง ๆ เช่น เข่า ข้ อ ศ อ ก ต า ตุ่ ม หรือตามจุดที่ผิวแห้ง ทำเป็นประจำก็จะได้ผิวสวย ๆ กลับคืนมา

6 บำรุงให้ผิวเปล่งประกายมีสุขภาพดี โดยจากแต่งหน้าเสร็จนั้นให้ทาวาสลีนลงไปที่ปลายนิ้วแล้วเอามาทาโ ห น ก แ ก้ ม จะทำให้ผิวมีความฉ่ำ เปล่งประกายน่ามองมากขึ้น

7 ช่วยให้ทาเล็บง่ายขึ้นไม่เลอะไปโดนจุดอื่น เช่น ขอบเ ล็ บ เพียงทาวาสลีนตรงขอบเ ล็ บ ก่อนจะทาสีทาเล็บก็ลดการเลอะได้ และวาสลีนยังช่วยบำรุงสุขภาพเล็บให้สวยอีกด้วย

8 เพิ่มเฉดสวย ๆ ของลิปบาร์มให้น่าสนใจมากขึ้น เป็นการผสมสีลิบใหม่ โดยให้เอาวาสลีนนั้นผสมเข้ากับสิปสติกสีที่ชอบแล้วก็ใส่แยกตลับไว้ จากนั้นเราจะได้สีลิปใหม่ที่สวยกว่าเดิม แปลกตาไปอีกแบบ

วาสลีนยังทำอะไรได้อีกมากมายเลย ในบทความนี้เราก็ได้นำมาฝากเท่านี้ก่อน แล้วคอยคิดตามเพิ่มเติมกันได้ในโอกาสต่อไป เราจะนำเสนอเรื่องราวดี ๆ น่าสนใจมาฝากทุกคนโดยจะเน้นเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน เพื่อให้ทุกคนนำไปปรับใช้ตามได้จริง ๆ

เรียบเรียงโดย krustory