10 เทคนิคขจัดคราบกาว สติกเกอร์ เหนียวหนึบแค่ไหนก็เอาอยู่

เทคนิคขจัดคราบกาว

10 เทคนิคขจัดคราบกาว สติกเกอร์ เหนียวหนึบแค่ไหนก็เอาอยู่

คราบกาวเหนียว ๆ มันแกะออกมาย ากมาก ๆ แล้วยังทิ้งคราบเหนียว ๆ เอาไว้ให้เหนอะหนะอีกด้วย ลองสังเกตเวลาเราซื้อภาชนะ ซื้อของต่าง ๆ ที่มีการติดสติ๊กเกอร์มาด้วยแล้วถ้าเราลอกออกมามันจะลอกออกไม่หมด คราบกาวขัดจนกล้ามขึ้นมันก็ยังติดอยู่เลย วันนี้เราเอา 10 เทคนิคขจัดคราบกาว ให้หลุดออกแบบง่าย ๆ เหมาะสำหรับทุกคนที่เจอปัญหานี้อยู่

1 เอาบัตรแข็ง ๆ พลาสติกมาขูดที่คราบของสติ๊กเกอร์ โดยจะค่อย ๆ ขัดไปเบา ๆ จนกว่าจะหมด มันอาจจะใช้เวลาสักหน่อยโดยเฉพาะรอยที่ใหญ่ ๆ

2 ใช้เป็นสเตครีม หรือที่เรียกว่าครีมทำความสะอาดเอนกประสงค์ ก็เอามาขัด ๆ มันก็หลุดออกแล้วง่ายสุด ๆ

3 เอาน้ำส้มสายชูมาใช้ โดยจะเอามาทา ๆ แล้วปล่อยไว้สักพักค่อยขัดออกเบา ๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกที หรือจะเป็นแบบเอามามีดหรือไม้บรรทัดมาช่วยขูดอีกแรงก็ได้ แต่ก็จะต้องดูว่าว่าภาชนะนั้นคืออะไร ขูดแล้วเป็นรอยง่ายไหมถ้าง่ายก็เอามือขูดดีกว่า

4 โลชั่นทาผิว สำหรับโลชั่นนั้นใช้ได้เยอะมาก ช่วยได้ดีทีเดียวเพียงเอาโลชั่นไปทาลงบนคราบเหนียว ๆ จากนั้นก็หาผ้านุ่ม ๆ มาเช็ดออกก็สะอาดแล้ว

5 ใช้แค่ไอน้ำก็ได้ โดยวิธีนี้จะเหมาะกับพลาสติกแข็ง โลหะ กระจก จะเช็ดคราบเหนียวด้วยไอน้ำออกได้ดี เพียงเอาไปอังไว้กับไอน้ำประมาณ 1 นาที จากนั้นค่อย ๆ ขูดออกเป็นอันเสร็จ

6 ใช้น้ำ มั น ก๊ า ดมาช่วยก็ง่าย ๆ เหมือนกันเพียงเอามาทา ๆ บนคราบจนเปียกเลย แล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7 ย างลบ หรือขัดด้วยนิ้วมือเลยอาจจะต้องมีออกแรงบ้างสักหน่อย แต่ถ้ามันเหนียวมาก ๆ วิธีนี้อาจจะไม่ไหว ถ้าใครคิดว่าขัดไหวก็เพียงเอาย างลบมาค่อย ๆ ถูเลย เพียงเท่าคราบก็จะหลุดออกไปแล้ว

8 ใช้น้ำ ย า ค ร อ บ จั ก ร ว า ล ทาไว้ตรงรอยกาวเลยจากนั้นพักไว้สักครู่ก็มาเช็ดรอยกาวหายเกลี้ยง

9 ผ้าเย็นก็ได้นะ บ้านไหนมีผ้าเย็นเช็ดหน้าลองเอาใช้จัดการคราบกาวก็ได้ ก็เอามาแปะรอบเอาไว้สักพักจากนั้นค่อยถูเบา ๆ คราบกาวจะหมด

10 แอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านจะมีเพราะว่าใช้ทำความสะอาดได้หลายอย่ างมาก ๆ สำหรับคราบกาวจากสติ๊กเกอร์ ก็เพียงเอาผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดบนคราบกาวเลยมันจะค่อย ๆ หลุดออกไป

สำหรับใครที่กำลังอย ากจะหาวิธีจัดการกับคราวกาวเวลาลอกสติ๊กเกอร์ออกลองเลือกจาก 10 วิธีนี้ไปใช้ลองดู มันจะต้องมีวิธีที่สะดวกสำหรับคุณอย่ างแน่นอน หากคุณทิ้งคราบกาวเอาไว้จะไม่สวยเอา หรือถ้ามันอยู่ในภาชนะที่ใส่อาหารนั้นอาจจะ อั น ต ร า ยเพราะว่ามีกาว มีส า ร เ ค มี อยู่ในนั้นฉะนั้นแล้วก็ควรทำความสะอาดออกให้หมดจะดีกว่า

เรียบเรียงโดย krustory