แม่บ้านบอกเคล็ดลับที่หลายคนมองข้าม เพียงใส่ม้วนทิชชู้ไว้ในตู้เย็น

แม่บ้านบอก เคล็ดลับที่หลายคนมองข้าม เพียงใส่ม้วนทิชชู้ไว้ในตู้เย็น

อย่ างที่ทราบกันว่างานบ้านมันไม่ง่ายเลย ยกเว้นแต่จะกวาดกับถูอย่ างเดียวก็ยังพอเรียกว่าง่ายได้บ้าง แต่ถ้าเป็นงานอื่น ๆ ด้วยที่จะต้องคอยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในบ้านแบบนั้นเรียกว่าจะต้องกินเวลา กินแรง ที่สำคัญยังกินงบอีกด้วย วันนี้เราเอาเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาหลายๆ อย่ างเกี่ยวกับงานบ้าน งานซ่อมแซมทำให้ทุกอย่ างเป็นเรื่องง่ายมีอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

1 กลิ่นอับในตู้เย็นใช้ทิชชู่ม้วนช่วยได้

เวลาตู้เย็นเริ่มมีกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร ค า ว อาหารสด เปิดทีไรนั้นแทบจะเป็นล้มวิธีจัดการก็ง่าย ๆ เลย เอากระดาษทิชชู่มา 1 ม้วน แล้วยัดใส่ไว้ในตู้เย็นได้เลย แล้วทิชชู่จะค่อย ๆ ดูซับเอากลิ่นอับนั้นไป โดยควรเปลี่ยนเดือนละครั้ง หรือถ้าไม่อย ากจะใช้ทิชชู่ก็ใช้ถ่านได้ และสำคัญกว่านั้นคืออย่ าลืมทำความสะอาดตู้เย็นสม่ำเสมอ

2 ล้างเขียงสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู

เขียงนั้นหากจะทำความสะอาดให้หมดจดจริง ๆ จะต้องใช้เกลือผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วแช่เขียงไว้ในนั้น 1 ชั่ วโมงเลย ตามด้วยเอาน้ำร้อนมาราดอีกที ค่อยนำไปล้างทำความสะอาดแบบปกติ จะทำให้เขียงสะอาดจริง ๆ

3 กลิ่นอับในท่อระบายน้ำจัดการได้

โดยเราจะใช้เป็นเปลือกส้มเอามาหั่ นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนค่อยต้มให้น้ำเดือด ๆ จากนั้นค่อยเอาออกมาแล้วราดน้ำร้อนนั้นลงไปในท่อระบายน้ำ โดยเทแต่น้ำนะอย่ าลืมกรองเอาเปลือกส้มออกไปก่อน และทำแบบนี้ประมาณเดือนละ 3 ครั้งจะช่วยลดกลิ่นอับได้

4 ทำความสะอาดก๊อกน้ำด้วยเปลือกมันฝรั่ง

ง่าย ๆ เลยเวลาปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วปกติเราจะต้องทิ้ง แต่คราวนี้อย ากจะแนะนำลองเอามาขัด ๆ ถู ๆ บริเวณก๊อกน้ำลองดูจะเห็นว่ามันกลับมามันวาววับเหมือนใหม่อีกครั้ง

5 ลอกสติ๊กเกอร์บนของใช้ด้วยไดร์เป่าผม

เวลาซื้อของใช้มาแล้วมักจะมีสติ๊กเกอร์แปะมาด้วย แกะออกย ากมากแล้วยังทิ้งกาวเอาไว้อีกด้วย วิธีจัดการแบบง่าย ๆ คือเอาไดร์เป่าผมร้อนมาเก่าเลยจะทำให้ลอกสติ๊กเกอร์ออกมาง่ายขึ้น ไม่ทิ้งคราบไว้

6 จัดการกลิ่นอับบนผ้าขน ห นู ด้วยเกลือ

เพียงเอาผ้าขนหนูที่มีกลิ่นอับนั้นไปแช่ในน้ำร้อนจากนั้นใส่เกลือโรยลงไปเลยประมาณ 1 กำมือ แล้วตามด้วยน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ แล้วให้แช่ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นค่อยล้างออก เสร็จแล้วนำไปซักปกติและตากให้แห้งสนิทเท่านี้กลิ่นอับก็หายไปแล้ว

เป็นอย่ างไรบ้างสำหรับเคล็ดลับดี ๆ ในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์กันอย่ างเต็มที่ อย่ าลืมนำไปปรับใช้ในงานบ้านของคุณด้วยจะทำให้ทุกอย่ างง่ายขึ้นเยอะ ไม่ต้องกังวัลกับกลิ่น คราบ อีกต่อไป

เรียบเรียงโดย krustory