ทำความสะอาดคราบบน “ขอบยางตู้เย็น” ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัว

ขอบยางตู้เย็น

ทำความสะอาดคราบบน “ขอบยางตู้เย็น” ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัว

ตู้เย็นเวลาใช้งานไปนาน ๆ ก็มีเสื่อมสภาพไปตามปกติ โดยเฉพาะย างขอบตู้เย็นจะเ สื่ อ มเร็วมาก หาก เสื่ อ มแล้วจะต้องจัดการเปลี่ยนทันทีเนื่องจากปล่อยไว้จะทำให้เปลืองไฟบ้านมาก ๆ  วันนี้จะว่าด้วยเรื่องการทำความสะอาด ขอบย างตู้เย็น เวลาเกิดร า คราบสิ่งสกปรกต่างๆ ในนั้น จัดการได้ไม่ย ากมีหลายวิธีให้เลือก มีอะไรบ้างมาติดตามและทำพร้อมกันเลย

1 ใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาด

อย่าลืมถอดปลั๊กตู้เย็นออกไปก่อน แล้วหาผ้านิ่ม ๆ ไปชุบน้ำส้มสายชู จากนั้นเอาไปเช็ดบริเวณที่เกิดราบนตู้เย็นได้เลย โดยให้เช็ดด้วยผ้าแห้งก่อนรอบแรกนะ ส่วนผสมนั้นใช้น้ำส้มสายชู 200 มิลลิลิตร ผสมกับน้ำย าซักผ้าครึ่งฝาแล้วก็ค่อยเช็ดเ ชื้ อ ร า บนย างขอบตู้เย็น

2 เอาย าสีฟั นมาทำความสะอาด

โดยเอาย าสีฟั นมาบีบทาลงบนย างขอบเลย จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้ 3 นาที แล้วค่อยเอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดออก เท่านี้ก็สะอาดแล้ว

3 เอาแอลกอฮอล์มาใช้

โดยใช้แอลกอฮอล์ปริมาณ 150 มิลลิลิตร ใส่ลงในถ้วยแล้วหากระดาษทิชชู่มาพันส้อมให้แน่น แล้วจุ่มลงไปในแอลกอฮอล์ จากนั้นนำไปเช็ด ๆ ถู ๆ บริเวณย างขอบของตู้เย็นได้เลย เช็ดไปจนกว่าคราบจะหลุดออกมาหมด โดยถ้ากระดาษทิชชู่ดำแล้วก็ให้เปลี่ยนใหม่

เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดตู้เย็นที่ย างขอบขึ้นร าได้ง่ายมาก ๆ ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ลองเลือกสักวิธีไปใช้ลองดูนะ นอกจากนั้นเรายังเอาวิธีจัดการกลิ่นอับในตู้เย็นมาฝากทุกคนโดยทำตามนี้

วิธีจัดการกลิ่นอับในตู้เย็น

1 เอามะนาวมาครึ่งลูกแล้ววางลงในถ้วย จากนั้นเอาไปแช่ตู้เย็นจะช่วยจัดการกลิ่นอับได้

2 เอาผงเบกกิ้งโซดามาใส่ถ้วยแล้วไปวางในตู้เย็นเลย

3 ใช้กากกาแฟเทลงถ้วยแล้ววางในตู้เย็น พอวางสัก 3 วัน ค่อยเอากากกาแฟไปทิ้ง

4 เอาถ่านก้อนเล็ก ๆ มาสัก 2 – 3 ก้อน วางในถ้วยแล้วแช่ไว้ในตู้เย็น ถ่านจะดูดกลิ่นได้ดี

เป็นเคล็ดลับที่ทุกบ้านสามารถเอาไปใช้ได้โดยเฉพาะตู้เย็นใครที่ย างขอบเป็นรา มีคราบหมักหมมอยู่ รวมถึงมีกลิ่นอับด้วย สะดวกใช้วิธีไหนก็ให้เลือกตามนั้นเลย

เรียบเรียงโดย krustory