แนะเคล็ดลับเลือกดอกไม้บูชา แต่ละชนิด เสริมโชคเงินทอง ความรัก

แนะนำเคล็ดลับดอกไม้บูชา

แนะเคล็ดลับเลือกดอกไม้บูชา แต่ละชนิด เสริมโชคเงินทอง ความรัก

อยากไหว้ พ ร ะ แล้วได้บุญ เสริมบารมีโชคลาภ การเลือกดอกไม้มา บู ช า นั้นสำคัญมากเหมือนกัน ใครที่กำลังหาดอกไม้อยู่ วันนี้เราจะมา แนะนำเคล็ดลับดอกไม้ บู ช า 10 ชนิดซึ่งเป็นดอกไม้มงคล หาซื้อง่ายหรือใครมีปลูกไว้ในบ้านจะยิ่งดีเลยไม่ต้องเสียเงินซื้อ เอาล่ะจะมีดอกอะไรบ้างที่ บู ช า พ ร ะ แล้ว เสริม ด ว ง ช ะ ต าให้ดี มีโชคลาภเข้ามา ดู ด เ งิ น ท อ ง ทรัพย์สินมากมาย มาดูกันเลย

1 ดอกบัว เป็นดอกไม้ที่ ค น ไ ท ย เรานิยมใช้ บู ช า พ ร ะ กันอยู่แล้ว เชื่อกันว่าถ้าใช้ดอกบัวนั้นจะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นดอกไม้แห่งความบริสุทธิ์ใจ มี พ ลั ง มีความสร้างสรรค์ สื่อถึงความดีงามต่าง ๆ หาง่ายสุดเวลาจะไหว้ พ ร ะ ก็ดอกบัวนี่เอง

2 ดอกดาวเรือง เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ยอดนิยมเช่นกัน ไม่ใช่แค่ไหว้ พ ร ะ เท่านั้นแต่เอาไปใช้ บู ช า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นดอกไม้แห่งความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า หนุนให้การงานดี การเงินดี มีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

3 ดอกพุด ส่วนมากจะนิยมเอามา บู ช า ในรูปแบบของมาลัยพวงสวย ๆ เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความก้าวหน้า เจริญ ความมั่นคง แข็งแรง สมบูรณ์ ซึ่งดอกพุดนั้นจะทำให้ บู ช า แล้วดี ทำให้เรื่องราวดี ๆ เข้ามาในชีวิต

4 ดอกมะลิ อีกหนึ่งดอกไม้มงคล นิยมกันมากในวันแม่แต่ว่ารู้ไหมว่าเราจะใช้ บู ช า พ ร ะ ก็ได้เหมือนกันนะ เป็นดอกไม้แห่งความสุข ความสงบ ความสดชื่น ทำให้ชีวิตมีความสดใสทุกวัน ทำให้มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิตถ้าปลูกในบ้านก็จะทำให้บ้านนั้นสงบสุข

5 ดอกรัก จะทำให้สมหวังในด้านความรัก ชีวิตคู่มีความสุข ครอบครัวสงบสุข มีคนคอยช่วยเหลือในยามมีปัญหา จึงเป็นอีกหนึ่งดอกไม้มงคลที่นิยมกัน ส่วนมากเราพบกันในช่อมาลัย

6 ดอกกุหลาบ เป็นตัวแทนของความมีเสน่ห์ ความรัก ในวันวาเลนไทม์เราจะเห็นว่ากุหลาบได้รับความนิยมกันมาก แต่ว่าใช้ บู ช า พ ร ะ ก็ได้เหมือนกันหรือจะปลูกเพื่อความเป็นมงคลในบ้านก็ดีไปอีกแบบ จะหนุนในด้านของเสน่ห์ ทำให้คนรัก คนเอ็นดูนั่นเอง

7 ดอกแก้ว เป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ บู ช า พ ร ะ เหมือนกัน เป็นตัวแทนที่จะทำให้จิตใจสงบ แจ่มใส บริสุทธิ์ เป็นตัวแทนแห่งคุณงามความดี จะนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตรวมถึงคนในบ้านด้วยหากปลูกเอาไว้จะดีมาก

8 ดอกกล้วยไม้ อีกหนึ่งดอกไม้หลากสีที่หลายคนนิยมนำมาไหว้ พ ร ะ กัน เชื่อกันว่าจะนำพาไปให้ชีวิตประสบความสำเร็จในหน้าที่การเงิน การงาน รวมถึงความรัก ครอบครัว แล้วยังทำให้มีมิตรภาพที่ดีงามอีกด้วยนะ

9 ดอกจำปี จะหนุนให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำอะไรก็สำเร็จก้าวหน้าได้เสมอ หากทำงานในองค์กรก็มีส่วนหนุนให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนอีกด้วย และยังช่วยให้มีเสน่ห์เป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอ

10 ดอกบานไม่รู้โรย ดอกไม้หลากสีสวยงามแต่สีที่นิยมใช้กันมากจะเป็นบานไม่รู้โรยสีม่วง เพราะสวยเด่นมาก เชื่อกันว่าเป็นดอกไม้ ม ง ค ล เ ส ริ มในด้านของความรัก ความมั่นคง ทำให้ชีวิตมีความสุข นำไปร้อยมาลัย บู ช า พ ร ะ สวยงามมาก ๆ ได้บุญแถมยังทำให้จิตใจสงบสุขอีกด้วย

หลากหลายดอกไม้ที่เป็น ม ง ค ล ควรนำไป บู ช า พ ร ะ หรือจะปลูกไว้ในบ้านก็เป็นมงคลในบ้านเช่นกัน ใครที่กำลังอยากจะหาดอกไม้ความหมายดี ๆ สำหรับการไหว้ พ ร ะ ก็ลองเลือกจากดอกไม้ 10 ประเภทที่แนะนำไปข้างต้นนี้ได้เลย

เรียบเรียงโดย krustory