Home ข้อคิด ลักษณะนิสัย 6 อย่างนี่ ถ้าเลิกทำได้รวยแน่นอน

ลักษณะนิสัย 6 อย่างนี่ ถ้าเลิกทำได้รวยแน่นอน

ลักษณะนิสัย 6 อย่างนี่ ถ้าเลิกทำได้รวยแน่นอน

ลักษณะนิสัย 6 อย่างนี่ ถ้าเลิกทำได้รวยแน่นอน

รู้หรือไม่ว่าเราจะเป็นคนที่สามารถประสบความสำเร็จ หรือเป็นคนที่สามารถสร้างฐานะให้กับตัวเองได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับนิสัยของเราล้วนๆ หาก

เรามีนิสัยที่ช่วยเสริมเรื่องของการเงินได้ แน่นอนว่ามันก็จะทำให้เราสามารถไปถึงเป้าหมายของเราได้แน่นอน เพียงมีความตั้งใจและไม่ท้ อ เสียก่อน

เราอ ย ากชวนมาทำเช็คลิสต์สำรวจนิสัยของตัวเองว่า เรายังมีนิสัยเสียๆ 6 ข้อนี้ ติดตัวกันอยู่บ้านหรือเปล่า เพราะนิสัยที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ เป็นนิสัยที่ถ้าเราไม่เลิกทำ รับรองว่าไม่มีทางรวยแน่นอน

 

1 นิสัยอิจฉา

ความอิจฉาไม่ทำให้เกิดผลดีใดๆ หากเรามัวแต่นั่งมองคนร ว ยแล้วปล่อยตัวเองให้คิดแต่อิจฉาความสำเร็จและความสบายของพวกเขา เราก็จะยิ่ง

รู้สึกแย่กับตัวเอง จงใช้ชีวิตในแบบของเราโดยที่ไม่ทำให้ตัวเองลำบากจากความพย า ย ามที่จะเลียนแบบไลฟ์ส ไ ต ล์คน ร ว ย แล้วไม่นานคุณจะพบว่า ไม่ต้องมีมากเท่าใครก็สามารถมีความสุขได้

2 ฝากชีวิตไว้กับโ ช ค ช ะ ต า

การเล่นห ว ย ซื้อล็ อ ตเ ต อรี่  การเ สี่ ย งด ว งทุกรูปแบบ หากเลือกเล่นในแบบพอดี แค่พอสนุก จะดีกว่าการจริงจังกับการเ สี่ ย ง ด ว งแบบนี้ เพราะมัน

ไม่ใช่การลงทุน มันคือค่าใช้จ่ายในหมวดฟุ่มเฟือย ดังนั้น หากต้องการสร้างเนื้อสร้างตัว จงเก็บเงินของเราไว้กับธนาคารด้วยการออม อ ย่ านำไป ฝากไว้กับพ่อค้าแม่ค้ าห ว ยหรือเจ้ามือเลย

3 ไม่รู้จักคำว่า อดทน

คนที่ประสบความสำเร็จหรือร่ำรวยจำนวนมาก ที่ไม่ได้รวยมาแต่กำเนิด เศรษฐีทุกคนต่างสร้างฐานะของตัวเองมาจากความย ากลำบาก

และพวกเขาเหล่านี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ ความอดทน ให้เราฝึกตัวเองให้มีความอดทน ทั้งการพย าย ามทำงานให้บรรลุเป้าหมาย และการอดทนต่อการ ใข้จ่ายสิ้นเปลือง

4 ปล่อยเวลาผ่ านไปอ ย่ า ง ไ ร้ ประโยชน์

ทุกคนมีเวลา 24 ชั่ วโมงเท่ากัน แต่หากเราปล่อยเวลาในทุกวันไปกับการเล่นโซเชียล เช็คเฟสบุค โดยที่ไม่ได้สาระประโยชน์ใดๆ สู้เราเอาเวลาที่

เสียไปเหล่านี้ ไปหาความรู้หรือทักษะใหม่ๆที่จะช่วยให้เราหารายได้เพิ่มได้มากขึ้น หรือ เอาเวลาไปทำให้สุขภาพร่างกายและจิตใจของเราดีขึ้น

ด้วยการออกกำลังกาย ทำอาหารสุขภาพ หรือนั่งสมาธิ จะเป็นการใช้เวลาอ ย่ างรู้คุณค่ามากที่สุด

5 ใช้เงินเกินตัว หน้าใหญ่เสมอ

การใช้เงินเพื่อที่จะทำให้คนอื่นชอบเรานั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ หากใครมีนิสัยชอบเลี้ยงเพื่อนฝูง ทั้งที่ตัวเองก็มีรายได้ไม่สูงมากพอที่จะทำอย่  างนั้น

ได้ ก็จะกลายเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับตัวเอง ให้เราคิดให้ดีก่อนที่จะค วั กเงินในกระเป๋าเพื่อจ่ายสิ่งที่ไม่ควร เพียงเพราะว่า กลัวเสียหน้าเท่านั้นเอง

6 ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

หลายคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองมีเป้าหมายอะไร แค่ใช้ชีวิตไปให้พ้นวัน ผ่ านเดือนไปแบบขอไปที จะทำให้เสียช่วงเวลาที่มีค่าไปอย่ างไม่สามารถเรียก

ร้องกลับคืนได้ จงวางเป้าหมายของคุณเอาไว้ล่วงหน้า เช่น ภายในสิ้นปีนี้คุณจะมีเงินเก็บในบัญชีให้ได้ หรือ ภายใน 3 เดือนฉันจะต้องมีสุขภาพที่ดี

กว่านี้ เป้าหมายเหล่านี้เป็นเป้าหมายระยะสั้น ที่สามารถทำตามได้ง่ายกว่า เมื่อคุณสามารถทำสำเร็จ จะทำให้คุณมีแรงใจที่จะพิชิตเป้าหมายระยะย าวได้ ซึ่งอาจเป็น ฉันจะต้องเป็นคนรวยให้ได้ภายใน 5 ปี เป็นต้น

6 นิสัยที่ต้องปรับปรุงทันที หากคุณยังทำนิสัยเหล่านี้อยู่ ลองค้นหาวิธีที่จะสามารถแก้นิสัยเสียๆเหล่านี้ให้ได้ และลงมือฝึกทำนิสัยใหม่อย่  างสม่ำเสมอ ขอเพียงสร้างนิสัยใหม่ขึ้นมาแล้วพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆเพียงไม่นานคุณก็จะสามารถมีเงินเก็บได้อย่ างที่คนรวยๆเขาทำกันได้แล้ว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข้อคิด

Check Also

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง หลายคนยังทำผิดอยู่

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง … …