อ่านเติมเต็มกำลังใจให้ตัวเอง หากคุณกำลังแบกรับภาระไว้มากมาย

หากคุณกำลังแบกรับภาระไว้มากมาย

อ่านเติมเต็มกำลังใจให้ตัวเอง หากคุณกำลังแบกรับภาระไว้มากมาย

วันนี้เรามีบทความดี ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านเพื่อเป็นการเพิ่มพลังใจให้กำลังใจแก่ตัวเอง หากคุณกำลังแบกรับภาระไว้มากมาย ความรับผิดชอบมากมายที่อยู่บนบ่า เหนื่อยไหม อย่าท้อนะ ทุกอย่างมันจะต้องผ่านไปด้วยดีแน่นอน จงตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้ดี สู้กับมันให้เต็มที่แล้วความพยายามจะค่อย ๆ ตอบแทนมาเป็นความสำเร็จเอง ลองมาคุยกับตัวเองดูไหม แบบนี้นะ

แด่ตัวเราเองอันเป็นที่รัก นานแล้วนะที่ไม่ได้คุยกับเธอ (ก็บอกตัวเองนั่นแหละ)

เราก็รู้ว่าบางครั้งเธอดูเข้มเข็ม แต่ว่าลึก ๆ ในใจเธอก็มีความเหนื่อยล้าอยู่ใช่หรือเปล่า วันนี้เรารู้ว่าเธอเหนื่อย จึงอยากจะให้กำลังใจเธอ ลองดูนะ ไม่ว่าเธอจะเจอเรื่องราวที่หนักและ แ ย่ มากแค่ไหน ไม่ต้องกังวลทุกอย่างมันจะต้องผ่านไปด้วยดี ฉันอยากบอกเธอว่า มันต้องมีทางออก เธออย่าคิดสั้นนะ อย่ากลัวฟ้า มั นไม่ถล่มลงมาทับเธอหรอก

หากยังกังวลกับอดีตที่ผ่านมานานแล้ว ก็จงเอาใจกลับมาให้อยู่ ณ ปัจจุบัน กับสิ่งที่กำลังทำอยู่ตรงหน้า ไม่ต้องไปคิดถึงอย่างอื่นเลย หากเตรียมตัวพร้อมก็ไม่ต้องไปกลัวหรือกังวลกับอะไรเลย สิ่งต่าง ๆ นั้นรอให้เธอเผชิญหน้ากับมันอย่างกล้าหาญ แน่นอนว่าความกลัวที่มีนั้นมันจะหายไปหมดเลย

ชีวิตมันก็เหมือนกับการหัดปั่นจักรยานครั้งแรก มีหากล้ม มีลุกขึ้นมาหัดใหม่ ฝึกอยู่แบบนั้นจนปั่นชำนาญ ก็ไม่กลัวที่จะล้ม เก่งพอก็ไม่ล้มง่าย ๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นการเอาแต่ โ ท ษ ตัวเองมันไม่ใช่ทางออก โลกนี้ไม่มีใครเลยที่ไม่เคยทำผิด เป็นมนุษย์นั้นย่อมมีผิดพลาดกันบ้างเป็นของธรรมดา อย่ามัวแต่จมอยู่กับความผิดพลาด ล้มเหลว เพราะมัวแต่จม มัวแต่สิ้นหวัง ทุกอย่างก็จบ ไม่เป็นอันต้องเริ่มทำอะไรกันพอดี

เคยได้ยินใช่ไหมคำที่ว่า ผิ ด เ ป็ น ค รู นั่นแหละจะสมัยไหนมันก็ใช้ได้ จงใช้ความผิดพลาดเหล่านั้นให้เป็นบทเรียน และระวังอย่าให้ผิดซ้ำ ๆ เพราะชีวิตเราไม่ได้ยาวพอที่จะทำอะไรพลาดบ่อยนัก จงทำให้ชีวิตมีความสุข เจอกับอะไรที่สวยงาม เมื่อเจออะไรที่หนักหนา เหนื่อยมากก็ร้องไห้เถอะ ร้องได้ มันไม่ได้ผิดอะไร แต่พอร้องแล้วจงเช็ดน้ำตาตัวเองแล้วล้างหน้า แล้วเริ่มต้นวางแผนชีวิตใหม่ที่ดีกว่าได้เลย

ไม่แน่อะไรสนุก ๆ อะไรดี ๆ อาจกำลังรอเธออยู่ก็ได้ การที่เรายังมีลมหายใจนั่นแปลว่าโอกาสที่เราจะเริ่มใหม่ยังมีอยู่เสมอ จงขอบคุณตัวเองที่ยังลืมตาตื่นขึ้นมา เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่โชคดีแบบนี้ทุกวันนะ บางคนนอนหลับแล้วก็ไม่มีโอกาสได้ตื่นอีกเลยก็มี เราต่างไม่มีใครรู้ว่าคืนไหนจะเป็นคืนสุดท้ายของเรา

การล้มละลาย ที่ส า หั สที่สุดของคนคือ ความสิ้นหวัง

ทรัพย์สมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนเราคือ การมีความหวัง

หากบางอย่างมันไม่ได้ยุติธรรมกับเธอก็อย่ามัว ก ล่ า ว โ ท ษ อะไรอยู่เลย หากเป็นผู้มีปัญญา ย่อมหาทางแก้ได้เสมอ มักจะมองหาโอกาสอยู่ตลอด การมัวแต่รอความช่วยเหลือไม่เคยทำอะไรดีขึ้นเร็วนัก การที่ล้มไม่ได้แปลว่าจะจบแค่นั้น มันจะจบก็ต่อเมื่อไม่ยอมลุกเองต่างหาก จงยืดหยัดให้ถึงที่สุด จงอย่าละทิ้งความฝัน ความหวัง ของตนเอง

ผู้ยิ่งใหญ่มักทำอะไรที่แตกต่าง แม้คนอื่นจะหมดไฟแต่เขายังคงเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาเลือกเสมอ แล้วโลกจะจดจำเขาไว้ใน ป ร ะ วั ติ ศ า ส ต ร์ แต่ว่าบางอย่างก็ไม่ควรฝืนธรรมชาติของมัน  หากคาดหวังอะไรแล้วลงมือทำ พยายามเต็มที่แล้วแต่มันไม่ได้ ก็ควรจะปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติที่มันควรเป็น ฝืนไปก็เหนื่อยเปล่า อะไรที่สุดมื้อเอื้อมก็ไม่ควรฝืน

บนโลกนี้มีอะไรมากมายให้ต้องเรียนรู้ เธอต้องอยู่ร่วมกับผู้คนมากมายที่หลากนิสัย หลากอารมณ์ หลากความต้องการ บางคนก็เข้ามาในชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะ ก ร ร ม ของเขาและเธอที่มีร่วมกัน บางอย่างอะไรที่พอยอมได้ก็ควรยอม อะไรที่ควรสู้ก็ต้องสู้ อะไรที่ผิดก็ควรยอมรับ หากไม่ผิดก็ควรมีเหตุผล สิ่งที่ควรมีแล้วจะทำให้ทุกสถานการณ์ผ่านไปได้คือ การมีสติ การใช้เหตุผล การมีไหวพริบ สติปัญญาที่ดี รู้จักการให้อภัย มีน้ำใจ รักตัวเองและเมตตาคนอื่น นั่นจะทำให้สุขมากเลยนะ

จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ฟังที่ดี รวมถึงผู้พูดที่ดีด้วยเหมือนกัน บางอย่างไม่ควรพูดก็ควรหยุดก่อนจะทำอะไรอย่าลืมใช้การไตร่ตรองให้ดีก่อนเสมอ เพื่อให้ส่งผลดีต่อตัวเธอเองและผู้อื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปล่อยให้ตนเองโดนเอาเปรียบไปทุกอย่าง บางอย่างก็ควรจะปกป้องตนเองในรูปแบบที่ถูกต้องนะ จะได้อยู่บนโลกนี้อย่างมีความสุข สนุกกับการใช้ชีวิตและทำตามความฝันของตนเองได้

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย Krustory